Cách phát triển 1 kênh youtube mới nhất 2021

Kênh Youtube chính là một nơi để bạn đăng tải những video. Đó chính là một cánh cửa sẽ giúp bạn tiếp cận được nhanh nhất và nhiều nhất tới khán giả. Ngay cả khi bạn làm video vì mục tiêu giải trí hay là về thương mại, thì sẽ có một số tiêu chí nhất định bạn cần theo đuổi nhằm để phát triển về kênh Youtube này.

Không dễ gì mà một kênh Youtube mới ra đời lại có ngay cả nghìn lượt về người đăng ký. Và chẳng có một phép màu nào để giúp bạn đăng video và có ngay cả triệu lượt xem. Hãy cùng khám phá vì sao có một số ít người làm được điều này.

Để phát triển được 1 kênh youtube bạn cần những gì?

Cách phát triển 1 kênh youtube mới nhất 2021 hiện nay đang rất được sự quan tâm của nhiều học viên đặc biệt là những youtuber.

Xác định về mục tiêu và tìm hiểu đối tượng khách hàng

Trước khi tạo ra chiến lược nội dung cho kênh Youtube của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu mục tiêu của nó. Đâu là mục tiêu của bạn khi xây dựng về kênh Youtube:

  • Bạn đang muốn phổ biến rộng rãi về thương hiệu và xây dựng cho hình ảnh thương hiệu?
  • Bạn lên kế hoạch về bán hàng hay dịch vụ thông qua Youtube?
  • Bạn đang nhắm đến việc lấn sang một thị trường mới với sự trợ giúp của Youtube?
  • Việc kiếm tiền từ các nội dung?
  • Hay bạn chỉ đang muốn truyền cảm hứng cho người xem bằng những video thú vị về giáo dục hoặc là giải trí?

Dù mục tiêu đó là gì, hãy đảm bảo rằng là bạn nắm rõ mục tiêu đó và giải quyết vấn đề về kiếm lợi nhuận trên Youtube của bạn bằng cách nào.

SEO YOUTUBE – Học Seo Video Lên Top Youtube – Học Seo Youtube Hiệu Quả – Lâm Hoàng Ads (lamhoangads.com)

Tạo ra một kế hoạch nội dung cho Youtube

Marketing trên YouTube chủ yếu chính là việc tạo ra nội dung để tiếp cận và thu hút đối tượng mục tiêu của thương hiệu.

Một khi bạn đã xác định được về mục tiêu, bạn cần một chiến lược nội dung sáng tạo cho kênh Youtube của chính bạn. Đầu tiên hãy quyết định thể loại của nội dung mà bạn muốn được chia sẻ. Sau đó hãy tính toán về lượng video từng loại cho kênh của bạn, thời gian video.

Xây dựng về chiến lược SEO Youtube

Mặc dù việc Marketing trên YouTube chủ yếu là dựa vào việc tạo ra các nội dung chất lượng, nhưng việc tối ưu hóa nội dung video của để gia tăng thêm hiển thị cũng là yếu tố quan trọng không kém.

Quảng cáo và phân tích về nội dung Youtube

Mặc dù SEO YouTube là chiến lược Marketing để giúp bạn phát triển và duy trì trên cả một quảng đường dài, nhưng chỉ dựa vào khả năng tiếp cận tự nhiên không thể giúp cho bạn có được kết quả ấn tượng.

Học phát triển 1 kênh youtube ở đâu tốt hiện nay

Hiện tại kênh youtube ở Việt Nam nói riêng và ở Quốc Tế nói chung đa số về người dân ai cũng xem video trên kênh youtube và đó cũng là lý do những người youtuber xuất hiện nhiều hơn ngày nay.

Những người làm youtuber đều có những mục đích khác nhau và có người làm kiếm tiền từ youtube có người làm kênh youtube để bán sản phẩm hoặc phát triển thương hiệu hoặc là cả 2.

Nhưng hầu hết hiện các kênh đều dính tới bản quyền nếu chưa tìm hiểu cặn kẽ, chia sẻ về các cách tạo video, lên ý tưởng cũng như để thực hành ra video hoàn chỉnh.

Để tiếp cận được với kênh này, bạn cần tham khảo về khóa học “Youtube” của chuyên gia đào tạo Hoàng Trọng Lâm.

Bạn sẽ biết được cách làm video nhanh chóng – hiệu quả, có được kênh YouTube tối ưu – sở hữu một kênh phát triển ít chi phí nhất, đem lại giá trị cao và sẽ  tự tin hơn với ý tưởng làm clip, tối ưu kênh, tối ưu video cũng như về vấn đề bản quyền, nguyên tắc cộng đồng … được YouTube làm rất chặt chẽ ngày nay.

Đây cũng là một trong những khóa học Marketing Online hấp dẫn tại TpHCM đang được nhiều người khám phá nhất!

Tại sao bạn lại phải phát triển kênh youtube của mình

Hãy nhớ rằng, việc để phát triển một kênh Youtube là một cuộc chạy marathon chứ không phải là một cuộc chạy nước rút. Hãy đặt mục tiêu cho một đích đến thời gian cụ thể, từ đó xây dựng về một kế hoạch sáng tạo và phát triển một cách bền vững nhất.

Phát triển kênh Youtube sẽ giúp rất nhiều cho bạn về mặt kinh doanh lẫn về giải trí, giúp bạn nổi bật hơn và có thể kiếm thêm thu nhập cho chính bản thân mình

Để phát triển 1 kênh youtube nhanh bạn cần làm những gì

Bắt tay ngay vào và làm liền

Để bạn thành công hơn với Youtube hãy bắt tay ngay vào và làm liền, làm sớm thì kết quả sớm. Bạn cũng đừng nên dừng lại chỉ học xong rồi thôi, mà hãy thực hành ngay và áp dụng nó vào chiến lược Marketing của mình.

Nếu không mọi thứ bạn học và tích lũy được đều vô ích và không mang lại một giá trị gì cả. Hãy bắt tay vào và hành động theo cách thức như sau:

+ Không đợi chờ

+ Hãy làm và tải Video đầu tiên lên

+ Luôn học hỏi và phát triển bản thân hơn nữa

+ Tập trung Content Video để tạo ra nội dung thật hay và có giá trị đối với người xem

+ Kêu gọi mọi người đến kênh của bạn đăng ký và subcribe

+ Video đầu tiên có thể sẽ tệ, nhưng hãy đừng nản lòng. Bạn cứ tiếp tục làm và thành công sớm đến với mình.

Nói với mọi người về kênh của bạn

Luôn kêu gọi và sẵn sàng đón nhận về các lời khuyên, đánh giá từ cộng đồng và người thân. Để bạn luôn có thể nâng cấp và cải thiện chất lượng và nội dung kênh tối ưu hơn.

Sẵn sàng để Update bản thân vào ngày hôm sau, Thế giới online luôn luôn thay đổi mỗi ngày. Nếu như bạn bảo thủ và không chịu nâng cấp bản thân. Rất dể bị đối thủ đánh bại và bị bỏ lại phía sau

Tập trung vào trọng tâm kênh

Trọng tâm kênh là phần rất quan trọng hiện nay, nên tập trung vào một chủ đề duy nhất sẽ tốt hơn là việc bạn đánh dàn trải và không biết kênh mình đang làm về chủ đề gì.

Tương tác kênh

Bạn cũng có thể tạo ra những kịch bản, hội thoại tương tác kênh của mình. Quay xung quanh sản phẩm /dịch vụ mà bạn muốn bán với mục đích xây dựng lòng tin và tạo ra Viral cho video của mình.

Sau khi các khách hàng xem xong Video thấy giá trị và phục vụ tốt nhu cầu lợi ích của họ. Họ sẽ kéo xuống và tìm đọc về các đoạn hội thoại tương tác và đánh giá từ người dùng như: Like, share, comment,…

Những lưu ý để phát triển một kênh youtube

Chưa quá muộn nếu bạn có ý định để mở một kênh YouTube. Nền tảng về chia sẻ video trực tuyến vẫn đang nở rộ, là cơ hội kiếm tiền cho bất kỳ ai.

YouTube dù gây ra nhiều sự tranh cãi trong các năm, nhưng đây vẫn là một kênh giải trí và kiếm tiền không thể bỏ qua. Tuy nhiên, trước khi “nhảy” vào cuộc chiến này, bạn cần cân nhắc nhiều thứ để tối ưu hóa về cơ hội thành công. Không có gì bảo đảm bạn khi nói về YouTube hiện nay.

Động lực

Động lực của bạn khi mở kênh YouTube là để làm gì? Có thể bạn muốn dạy cho ai đó về lập trình web hay viết ứng dụng di động, có thể bạn muốn kể về những câu chuyện tuyệt vời qua bộ phim ngắn, hoặc đơn giản là chơi và đánh giá về game.

Bạn cần xác định được về 3 yếu tố chính, đó chính là: nội dung bao trùm, đối tượng về mục tiêu và lý do họ nên xem video của bạn. Chẳng hạn, như kênh YouTube về thủ thuật sẽ bao gồm đánh giá thiết bị, thủ thuật công nghệ dành cho người muốn tăng về kiến thức về lĩnh vực này và nó được thể hiện qua các video vui nhộn đến mức mà trẻ em cũng thích xem.

Tần suất

Một khi đã làm được điều thứ nhất, bạn cũng cần quyết định về lịch trình sản xuất. Bạn sẽ ra mắt về video mới trong bao lâu? Điều này còn phụ thuộc vào về loại nội dung. Chẳng hạn, với các vlogger, có thể sẽ là hàng ngày; với nội dung nghiên cứu, có thể sẽ là hàng tuần; với kỹ năng cao cấp, có thể sẽ là hàng tháng.

Phong cách

Chìa khóa dẫn đến thành công chính là về nội dung và phong cách. Người xem YouTube “yêu” bằng mắt và nếu như bạn dọn cho họ một bữa ăn dù lành mạnh nhưng buồn tẻ, nhiều người sẽ bỏ đi.

Trong số rất nhiều yếu tố dẫn đến một kênh YouTube thành công, có 3 thứ liên quan đến phong cách, đó chính là: tựa đề thông minh, định dạng nhất quán và ảnh nhỏ (thumbnail).

Thiết bị

Để thành công, bạn cũng cần mua một số thiết bị cơ bản để tạo ra video chất lượng cao. May mắn là việc này không tốn quá nhiều về tiền bạc.

Về camera, bạn không cần mua DSLR hay là máy ảnh không gương lật đắt đỏ mà có thể chỉ cần tới webcam độ phân giải cao hoặc là smartphone. Vật dụng tiếp theo chính là chân máy để giữ máy ảnh/smartphone không bị rung. Bạn nên mua loại microphone rời và ghi âm riêng biệt, sau đó lồng vào video trong khâu biên tập.

Ngoài ra thì bạn nên sử dụng phần mềm chụp ảnh màn hình nếu video liên quan đến các thủ thuật máy tính hay là game…

Quảng bá

Để thành công, bạn cần phải quảng bá bản thân trên các phương tiện như là: mạng xã hội (hãy thực hiện việc tặng quà cho người theo dõi nếu có điều kiện), diễn đàn (tìm một diễn đàn con có liên quan đến cùng với nội dung bạn làm rồi chia sẻ những nội dung tốt nhất, đừng chia sẻ quá thường xuyên nếu như không muốn bị cấm vì spam), cộng tác với người khác để mở rộng về mạng lưới và liên hệ.

Seo youtube để phát triển kênh youtube bền vững nhất

Hiện nay, các video đang là một xu hướng, được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho việc để thư giãn, giải trí hoặc học tập. Nắm bắt được điều này, nhiều người lựa chọn Youtube là kênh kiếm tiền online để tăng thu nhập cho bản thân.

Kỹ thuật SEO Youtube hiện  là những thao tác giúp cho video của bạn trở nên thân thiện và dễ dàng tìm kiếm trên Youtube. Kỹ thuật này đã được các marketer thực chiến và đạt được hiệu quả rất cao. Họ đã đưa được các video của họ tiếp cận nhiều người xem hơn, lượt xem video cao hơn, nhiều về subscriber hơn,…

Chính vì vậy hãy tham gia về khóa học SEO Youtube của Lâm Hoàng Ads để có thể chọn cho mình một con đường đi tới thành công nhanh nhất!!!

Kết hợp quảng cáo để đẩy từ khoá seo lên youtube

SEO youtube chính là các kỹ thuật dùng để tối ưu video của bạn lên TOP đầu trên thanh cụ tìm kiếm của youtube.

Kỹ thuật SEO youtube từ lâu đã luôn là khối tài liệu được những marketer đặc biệt là các SEOer thực hiện để mang video của họ tiếp cận được với nhiều khách hàng một cách dễ dàng nhất và mang lại giá trị tốt nhất có thể ở trên Youtube.

Bước đầu tiên để Seo youtube lên top đó chính là việc nghiên cứu từ khóa. Bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm ahrefs, keywordtool.io để nghiên cứu về các từ khóa trên youtube. Ahrefs chính là một trong những phần mềm chuyên dụng trong việc xây dựng từ khóa và nghiên cứu từ khóa của đối thủ cạnh tranh.
Thứ hai việc để kết hợp quảng cáo để nhằm đẩy từ khóa seo lên youtube rất quan trọng nó sẽ giúp các video của bạn đến được với khách hàng nhanh chóng nhiều hơn.

Những câu hỏi thường gặp:

Tải các video lên YouTube Gaming bằng cách nào?

Hãy tải video lên trên YouTube. Nếu như video của bạn có liên quan đến trò chơi, video sẽ xuất hiện trong YouTube Gaming

Nếu như tải một video không liên quan đến trò chơi (chẳng hạn như là về vlog) lên kênh trò chơi của mình, thì video đó có xuất hiện ở trong YouTube Gaming không?

Video đó sẽ xuất hiện ở trên kênh của bạn nhưng sẽ không xuất hiện ở bất kỳ nơi nào khác trên YouTube Gaming

Có thể gửi phản hồi bằng cách nào hiện nay?

Bạn có thể sử dụng về công cụ gửi phản hồi trong ứng dụng bằng cách nhấp/nhấn vào menu tài khoản (ảnh người dùng của bạn ở trên cùng phía bên phải). Sau đó, hãy chọn về “Trợ giúp và Phản hồi” rồi sử dụng vào nút Phản hồi để gửi cho chúng tôi ý kiến của bạn