Cách xây dựng 1 kênh youtube hiệu quả

Xây dựng 1 kênh youtube nên bắt đầu từ đâu?

Mọi người đều có cách để định nghĩa những gì mà các YouTuber thành công . Bạn cũng có thể tự đặt câu hỏi tương tự cho mình. 

Cho dù nó là một công việc toàn thời gian, gặp gỡ những bạn bè mới, truyền bá các thông tin và kỹ năng có giá trị của bạn biết đến cộng đồng hoặc chỉ là để vui chơi.

Khi bạn đã xác định một YouTuber thành công với bạn là như thế nào, thì bạn có thể đạt được mục tiêu của mình tốt hơn.

Nếu bạn đang có một thương hiệu cụ thể, thành công đến với bạn có thể là một quảng cáo trên kênh YouTube và sự phát triển của thương hiệu của mình. Bạn có thể bắt đầu nó bằng cách được sự công nhận của nhiều người hơn.

Ngoài ra, mục tiêu của bạn cũng có thể là kiếm tiền để sinh sống và thậm chí để trở thành một người nổi tiếng, tại sao không ?

Trung tâm đào tạo xây dựng kênh youtube uy tín tại Tp HCM

Bạn đang nảy sinh rất nhiều ý tưởng và muốn được nhiều người biết đến, bạn muốn kiếm tiền từ những ý tưởng của mình, vậy thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội gia tăng thu nhập từ ứng dụng Youtube.

Youtube là mạng xã hội nhằm chia sẻ các video. Với nhu cầu giải trí hiện nay, việc xem video ngày càng tăng, Youtube cũng là công cụ giúp bất kỳ ai đều có thể làm giàu được.

Youtube đơn giản hơn những mạng xã hội khác vì có nguồn truy cập từ nhiều nơi, đề xuất được trên trang chủ thì video trên kênh của bạn sẽ thu hút được hàng triệu lượt xem.

Đến với khóa học Youtube của Lâm Hoàng Ads, bạn sẽ được hướng dẫn các nội dung kiếm tiền, cách tạo kênh, cách làm video để thu hút nhiều người xem và tạo điều hướng chuyển đổi nhằm kiếm tiền từ Youtube.

Nếu các bạn quan tâm đến khóa học này thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0934101188 – 0333319639 để được tư vấn 1 cách chi tiết về khóa học.

Tại sao cần phải xây dựng 1 kênh youtube

Bây giờ, bạn nên có những ý tưởng về số lượng người sử dụng thành công mà YouTube thực hiện và cách họ đã thực hiện.

Phần lớn những người sử dụng YouTube đều bắt đầu làm nội dung về các chủ đề và lĩnh vực mà họ có đam mê và niềm đam mê giúp họ tạo nên những nội dung đó.

Biến những gì bạn đam mê và trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực đó sẽ giúp bạn bắt đầu, nhưng nó sẽ còn phụ thuộc nhiều thời gian và công sức của bạn bỏ ra để phát triển kênh của mình.

Thật dễ dàng để giả sử rằng với tư cách là người dùng trên YouTube, tất cả những gì mà bạn cần phải làm là giải trí trên máy ảnh. 

Nhưng thực tế là một người dùng YouTube có nghĩa là làm việc ngoài camera để lập các kế hoạch và nghiên cứu nội dung video của bạn, tìm cách kiếm tiền hiệu quả và đảm bảo bạn có đủ chi phí từ nó.

Để xây dựng 1 kênh youtube chuẩn bạn cần làm gì

Có một câu châm ngôn nổi tiếng đó là “Muốn đi lâu dài hãy đi cùng nhau, muốn đi nhanh hãy đi một mình” và chúng tôi tin chắc rằng mục tiêu của bạn chính là có một kênh youtube bền vững đúng không nào. 

Vì thế hãy tìm cho mình những đồng đội có cùng chung sở thích và đam mê làm video giống bạn để có thể cùng nhau phát triển hơn.

Có thêm một người đồng đội sẽ giúp bạn giảm bớt thêm gánh nặng, việc sản xuất các video cũng sẽ tối ưu và sáng tạo hơn.

Hãy cùng nhau chia sẻ các ý kiến, hỏi han nhau và cùng nhau lên ý tưởng kịch bản. Dù sao thì nhiều cái đầu lúc nào cũng tốt hơn là một cái đúng không nào.

Những lưu ý khi xây dựng 1 kênh youtube

Bạn nên nhớ rằng trên Youtube hiện nay có hàng trăm triệu video, thậm chí có số liệu thống kê rằng nếu muốn xem hết toàn bộ những video trên youtube hiện nay bạn cần phải bỏ ra gần… 2000 năm và có thể hơn. 

Với số lượng video khổng lồ như thế thì cơ hội để video trên kênh Youtube của bạn được người xem nhấn vào xem sẽ thấp đến đáng thương. 

Điều này cũng có nghĩa là bạn phải sử dụng rất nhiều cách mới có thể gây chú ý của họ tới video của mình, và việc đầu tiên cần bạn cần làm đó là phải viết một tiêu đề video thật ấn tượng.

Quảng cáo youtube ảnh hưởng như thế nào đến việc xây dựng kênh youtube

Loại quảng cáo Youtube cũng tương tự với trang tìm kiếm Google thì hình thức cho phép người dùng quảng cáo trên Youtube.com – trang tìm kiếm được xem là lớn thứ 2 sau chỉ sau mỗi Google, tại các vị trí cho phép. 

Khác biệt với hình thức quảng cáo Google, quảng cáo trên Youtube cho phép người sử dụng tạo chiến dịch quảng cáo khi xem tìm kiếm, xem video theo nhu cầu của mình (giải trí, công việc…).

Với việc quảng cáo trên Youtube thì có nhiều hình thức quảng cáo thông qua hiển thị văn bản, hình ảnh hay cả video . 

Hình thức quảng cáo Youtube đa dạng giúp cho người dùng tiếp cận được với các đối tượn mục tiêu khách hàng dễ dàng hơn. 

Nó cũng sẽ hiển thị đến các vị trí khác nhau trên website Youtube cũng như trong các mục cụ thể như Khoa Học Xã Hội, Công nghệ, Giải trí… 

Dưới đây là các hình thức quảng cáo trên Youtube

Quảng cáo Youtube hiển thị dưới dạng văn bản: Quảng cáo này xuất hiện khi người dùng xem video, hiển thị phía dưới cùng trong khung chạy video.

Quảng cáo Youtube hiển thị dưới dạng video: Quảng cáo này xuất hiện dưới hình thức hiển thị bằng các đoạn video được chạy ở trên cùng list video và ở phía góc trên cùng bên tay phải.

Quảng cáo Youtube hiển thị dưới dạng hình ảnh: Quảng cáo này xuất hiện ngay ở phía dưới quảng cáo video phía bên tay phải.

Những lưu ý quan trọng khi chạy quảng cáo video youtube

Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng quảng cáo trên YouTube, nhưng vẫn có một số nhược điểm mà các bạn cũng nên xem xét:

Khó nhắm đúng mục tiêu khách hàng

Vâng, hình thức quảng cáo youtube này luôn có mặt có lợi và hại. Mặc dù bạn đang cố gắng thu hẹp đối tượng, cũng như mục tiêu cho quảng cáo của mình, nhưng có thể vẫn hơi khó để thực hiện hoàn hảo điều này. 

Vì sao? Vì người sử dụng YouTube có thể thực hiện chọn các danh mục video của riêng họ.

Không chọn được ngữ cảnh quảng cáo

Điều này đi đôi với bất lợi được chúng tôi nêu trên. Một nhược điểm của loại quảng cáo này trên YouTube là bạn không thể lựa chọn được các video để video quảng cáo của bạn phát trước đó.

Mặc dù bạn có thể sử dụng thu hẹp mục tiêu ở một mức độ nhất định, nhưng không có cách nào để chắc chắn rằng quảng cáo của bạn sẽ được phát trong hoàn cảnh có liên quan đến thương hiệu của bạn.

Hoặc cũng có thể ở cạnh một video mà không có bất kỳ điều gì liên kết ngữ cảnh với thương hiệu của bạn.

Nếu là người dùng, bạn để ý chút có thể sẽ thấy ngay. Đôi khi các quảng cáo hiển thị trên youtube chẳng liên quan gì đến video chúng ta đang xem cả. Và điều này cũng nằm ngoài tầm kiểm soát của các bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Quảng cáo youtube tốn nhiều chi phí không?

Hình thức quảng cáo youtube hiện nay có chi phí khá mềm nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng.

Hình thức seo youtube hiện nay có phổ biến không?

Hiện nay hình thức học seo youtube đang khá phổ biến và được đa số mọi người sử dụng để đưa kênh youtube của mình đến gần với người xem hơn.

Làm thế nào để video tiếp cận nhanh đến với người xem?

Để video của bạn tiếp cận nhanh chóng với người xem thì bạn nên sử dụng các dịch vụ hỗ trợ như quảng cáo, seo youtube,…