Cách xây dựng kênh youtube hiệu quả nhất 2021

Sự bùng nổ của internet giúp cho mạng xã hội và những kênh truyền thông online hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết. Là một bạn trẻ của thời đại công nghệ, bạn đừng nên bỏ qua cách thiết kế cover Youtube để thu hút đông đảo lượt người xem. Điều này thực sự rất đáng để quan tâm, đặc biệt với các bạn trẻ muốn làm về ngành này.

Để xây dựng kênh youtube hiệu quả cần chuẩn bị những gì?

Bạn cần chuẩn bị về các thiết bị để bắt đầu một kênh Youtube

Giờ đây, có thể khẳng định rằng Youtube là một nền tảng, một không gian phổ biến và quy mô nhất để chia sẻ các nội dung video trực tuyến.

Youtube trở thành một cơ hội cho những cá nhân muốn thể hiện về sức sáng tạo của bản thân, để kiếm thêm về thu nhập, để quảng bá và tiếp thị về sản phẩm, và thậm chí là nơi thể hiện tài năng để trở thành một người nổi tiếng tạo ra ảnh hưởng cho xã hội.

Những video chất lượng bạn thường xuyên xem mỗi ngày không dễ dàng để khởi tạo. Và nếu như bạn muốn bắt đầu về hành trình sự nghiệp, chắc chắn rằng điều cần thiết nên chú trọng và quan tâm đầu tiên, đó chính là về các thiết bị kỹ thuật.

Tìm hiểu về xu hướng nội dung của người xem

Dù bạn sản xuất về nội dung văn bản hay là video thì khâu tìm hiểu chủ đề mà người dùng đang quan tâm cũng rất quan trọng. Có hai cách để bạn biết nên đăng những video như thế nào lên kênh Youtube của chính mình

Tham khảo video nổi bật của các kênh Youtube với cùng chủ đề, cùng đối tượng người xem

Phân tích Youtube Analytics kênh Youtube của mình, tại đây sẽ có chi tiết về các thông tin, số liệu về đặc điểm người dùng, những video có lượt xem và có tương tác nhiều nhất,…

Học phát triển kênh youtube hiệu quả ở đâu tại HCM

Cách xây dựng kênh youtube hiệu quả nhất 2021 cùng với việc học quảng cáo để phát triển về kênh youtube hiện nay đang được rất nhiều youtuber quan tâm.

Ngày nay, các thương hiệu trên thế giới cũng rất thường xuyên sử dụng các video trên Youtube để tăng nhận diện về thương hiệu của mình

Nhưng hầu hết các kênh hiện nay đều dính tới bản quyền nếu như chưa tìm hiểu cặn kẽ, chia sẻ về các cách tạo video, lên ý tưởng cũng như thực hành ra các video hoàn chỉnh

Vậy thì xin mời các bạn đến với khóa học về “Youtube Marketing” của chuyên gia đào tạo Hoàng Trọng Lâm bạn sẽ biết cách để làm video nhanh chóng – hiệu quả, có được kênh YouTube tối ưu – sở hữu kênh phát triển ít về chi phí nhất, đem lại về giá trị cao và sẽ tự tin với ý tưởng làm clip, tối ưu kênh, tối ưu video cũng như vấn đề bản quyền, nguyên tắc cộng đồng … được YouTube làm rất chặt chẽ hiện nay.

Lý do cần phải xây dựng kênh youtube

Sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong kinh doanh cũng như với các chương trình quảng cáo cho sản phẩm buộc các doanh nghiệp phải có hướng đi mới táo bạo hơn cho khả năng về phát triển sản phẩm thương hiệu của mình.

Hiện nay thì ngoài những dịch vụ quảng cáo phổ biến như quảng cáo Youtube, Facebook, Google, Zalo . . .thì việc xây dựng kênh Youtube riêng cho doanh nghiệp trên trang mạng chia sẻ video hàng đầu Thế Giới thực sự là một sự lựa chọn không tồi.

Doanh nghiệp sẽ giảm bớt được về các khoản chi phí từ các dịch vụ quảng cáo mà vẫn có thể cạnh tranh về doanh số sản phẩm với những đối thủ của mình.

Để xây dựng kênh youtube hiệu quả bạn nên làm gì trước tiên

YouTube chính là mảnh đất màu mỡ cho các YouTuber cày xới, thậm chí trở thành công việc chính với thu nhập khủng mỗi tháng. Muốn làm được điều đó thì phải giành được sự chú ý của thuật toán của YouTube, bạn cần rất nhiều người đăng ký. Việc cần làm là đầu tư về nội dung phù hợp với thị hiếu người xem.

Tạo và xây dựng về thương hiệu cho kênh Youtube

Nếu như bạn chưa xây dựng kênh Youtube riêng cho thương hiệu của mình, hãy bắt đầu bằng việc Tạo tài khoản thương hiệu (brand account) ở trên Google. Sau khi tạo tài khoản cho thương hiệu trên Google, bạn có thể ủy quyền cho các thành viên trong nhóm của mình để quản lý kênh YouTube của thương hiệu; và làm về những việc mà một tài khoản Youtube cá nhân không thể thực hiện được.

Về việc đặt tên cho kênh, tốt nhất là bạn nên chọn một cái tên tương tự hoặc là chính tên về doanh nghiệp của bạn để dễ nhận diện. Và đừng bao giờ quên chọn ảnh đại diện của kênh sao cho phù hợp với bản sắc hình ảnh của thương hiệu mình.

Hiểu về đối tượng của bạn

Marketing trên YouTube chủ yếu là việc tạo ra nội dung để tiếp cận và thu hút được các đối tượng mục tiêu của thương hiệu. Và để làm được điều đó, bạn cần biết về khán giả thích gì.

Họ muốn nghe và nhìn thấy về loại nội dung nào từ bạn? Khoảng thời gian nào trong ngày mà họ hoạt động mạnh nhất? Đối tượng của bạn xuất thân chủ yếu là ở đâu, hoàn cảnh như thế nào? Bao lâu thì họ mong muốn nhận được các video mới từ bạn?

Tất cả những điều này sẽ giúp cho bạn xây dựng nên một chiến lược Marketing Youtube “bất khả chiến bại”.

Học hỏi từ những người đi trước của bạn

Mặc dù việc để hiểu khán giả sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho nội dung video, nhưng nó không thật sự cần thiết nếu như bạn muốn giành chiến thắng trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình.

Trong trường hợp này thì bạn nên nhìn thẳng vào đối thủ hoặc những người đi trước để học hỏi từ các chiến lược Marketing trên YouTube của họ.

Họ có đang đi đúng hướng không và làm thế nào bạn có thể tận dụng được về điều đó để biến chúng thành nội dung của mình? Họ đang mắc lỗi gì và làm thế nào để bạn có thể tận dụng thời cơ và điểm yếu đó của họ?

Lưu ý khi xây dựng kênh youtube hiện nay

Tạo được các video quyến rũ. Các yếu tố để làm nên thành 1 clip thu hút là tiêu đề gây được tò mò. Hình ảnh về thumbnail phải độc lạđẹp mắt và thông tin clip phải có đầu tư.

Đừng quá tích tụ về seo video. Bạn không được cố tạo ra các từ khóa để người sử dụng quan tâm. Thay vào đó hãy nên tập trung tạo tiếng tăm cho clip và tăng phần đề xuất video.

Xác định được về các yếu tố then chốt lượt coi. Nội dung luôn là tiêu chí hàng đầu để quyết định lượng coi ít hay nhiều. Nếu như đã bỏ công ra để làm video, bạn hãy xây dựng được về nội dung hay và thu hút.

Tăng các đề xuất video trên kênh youtube. Yếu tố giúp cho video có nhiều lượt đề xuất là thời lượng khán giả coi clip của bạn bao lâu? Độ phổ biến video của bạn trên các forum kênh social có những gì hay không. Bên cạnh đó những yếu tố để góp phần không nhỏ là lượt comment, Like/Dislike, chia sẻ về Social và theo dõi.

Seo youtube để xây dựng kênh youtube bền vững

học SEO youtube là kỹ thuật để bạn tối ưu kênh và video của mình lên TOP #1 cực nhanh; và trên thanh công cụ search bar (công cụ tìm kiếm) của youtube hiện nay.

Bạn có biết rằng Youtube là kênh channel số 1 mà Google xây dựng; để mang đến những video giá trị và chất lượng cho những người xem đọc.

Kỹ thuật SEO YouTube đã luôn là tài liệu mà những marketer, SEOer thực hiện để tối ưu về video tiếp cận với khách hàng dễ dàng nhất và mang lại giá trị tốt nhất từ internet.

Lợi ích về doanh nghiệp khi bạn thực hiện SEO Youtube có thể kể đến như là: thu hút về nguồn khách hàng mới, tạo sự tin cậy cho khách hàng, quảng cáo thương hiệu, gia tăng lượng truy cập vào video/kênh Youtube (traffic), gia tăng về tỷ lệ chuyển đổi.

Chạy quảng cáo giúp video tiếp cận đúng đối tượng

Nếu như bạn phát quảng cáo cho những người không quan tâm đến các loại hình sản phẩm/dịch vụ, bạn sẽ lãng phí về thời gian và tiền bạc. Nhắm về mục tiêu chính xác đối tượng là rất quan trọng để có được hiệu quả để quảng cáo.

Thông qua việc quảng cáo Youtube, bạn có thể nhắm đúng mục tiêu khách hàng dựa trên những yếu tố về nhân khẩu học như là độ tuổi, giới tính, tình trạng gia đình, nghề nghiệp, sở thích,… Và từ đó, bạn cũng có thể đưa quảng cáo của mình tiếp cận đúng đối tượng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ cung cấp, đem lại hiệu quả cao hiện nay.

Ngoài ra, thì Youtube còn cho phép bạn tập trung quảng cáo của mình vào các kênh hay video cụ thể. Điều này có nghĩa là bạn có thể đặt quảng cáo của mình trên các loại video phổ biến có liên quan đến đối tượng mục tiêu, đảm bảo rằng thông điệp của bạn truyền tới đúng nơi, đúng thời điểm.

Những câu hỏi thường gặp:

Có những ưu điểm gì khi sử dụng về quảng cáo youtube cho sản phẩm hiện nay ?

Youtube là nơi có rất nhiều về lượt truy cập hàng giờ hàng ngày. Vì vậy để sử dụng quảng cáo với Youtube để giới thiệu về sản phẩm bạn đang cần bán là việc làm cực hiệu quả ngày nay. Thông qua các kênh quảng cáo Youtube sản phẩm của bạn sẽ được nhiều người biết đến và cũng sẽ bán được nhiều hơn.

Những dạng quảng cáo nào mà nhà cung cấp quảng cáo youtube thực hiện được hiện nay ?

Nếu như bạn đang có nhu cầu kinh doanh trên kênh youtube. Hãy cần biết về các dịch vụ được cung cấp trên quảng cáo youtube. Đó chính là hiển thị quảng cáo khi người dùng tìm kiếm từ khóa. Hiển thị quảng cáo theo về độ tuổi/giới tính. Hiển thị quảng cáo theo về vị trí địa lý, ngôn ngữ.

Chủ đề nào cần tránh khi upload lại trên quảng cáo youtube hiện nay ?

Những chủ đề có tính về cạnh tranh cao trên Youtube bạn không nên upload quảng cáo youtube. Ví dụ như các chủ đề về ca nhạc, phim ảnh, gameshow truyền hình thì cần tránh xa. Vì chủ đề này dễ gặp lỗi bản quyền khi quảng cáo ở trên Youtube.