Hỏi đápDanh mục khácSử dụng khóa cửa tay nắm tròn như thế nào là đúng?
habiu109@gmail.com Nhân viên hỏi 2 năm trước

Khóa cửa tay nắm tròn không còn quá xa lạ với người dùng. Đây là dạng khóa cửa truyền thống đã được sử dụng từ khá lâu. Loại khóa cửa này được dùng nhiều cho các vị trí cửa như cửa bếp, cửa nhà vệ sinh, cửa sân thượng. Để đáp ứng nhu cầu người dùng, khóa cửa nắm hiện nay đã có nhiều cải thiện về thiết kế cũng như tính năng an toàn. Khóa cửa nắm tay tròn được ưa dùng bởi dễ sử dụng và giá thành vừa túi tiền.

Lưu ý khi sử dụng khóa cửa tay nắm tròn

KHóa cửa tay nắm tròn tuy khá dễ sử dụng nhưng để khóa cửa luôn trong tình trạng tốt, kéo dài thời gian sử dụng thì bạn cần chú ý những điều sau:

Khi đóng, mở hoặc vệ sinh khóa, bạn chỉ nên thực hiện một trong hai thao tác nắm xoay hoặc nút bấm. TUyệt đối không sử dụng hai thao tác chức năng cùng một lúc. Vì như vậy sẽ dẫn đến tình trạng khóa nắm tay phía ngoài bị cứng không thể dùng được mà phải dùng chìa để mở. Nếu là khóa không chìa thì phải dùng tua vít để xoay nút cấp cứu.

Chốt khóa luôn tiếp xúc với khung bao cửa khi đóng mở cửa. Thế nên tuyệt đối không nên đóng mạnh cửa. Vì sẽ làm cong chốt khóa hoặc cả chốt khóa và lưỡi gà bị ép nằm trong lòng yếm của khung bao. Dẫn đến tình trạng bị kẹt khóa.

KHóa cửa nhà vệ kinh dễ gặp phải tình trạng trên hơn. Vì khu vực vệ sinh độ ẩm cao làm biến dạng cửa. KHiến việc khóa cửa trở nên khó khăn hơn, phải dùng lực mạnh mới có thể đóng cửa được.

Không nên cắm chìa khóa trong ổ khóa khi xoay nắm. Có nguy cơ làm bung nhíp định và làm sút tay nắm cửa.

KHoảng hở giữa cánh cửa và khung bao phải tối thiểu 3mm. Khoảng cách nhỏ hơn dễ làm hư chốt vì không có khoảng cho chốt khóa. 

Các loại khóa bị phủ keo, PU, sơn,… ruột chìa và thân khóa bị nhiễm từ rất nặng dẫn đến bị kẹt cứng. Cách xử lý như sau:

  • Kéo phần cửa tay nắm tròn phía ngoài ra thật mạnh nhằm làm cho chốt khóa lỏng hơn. Đồng thời dùng chìa khóa vặn mở cửa.
  • Tháo núm tay cầm phía trong ra, nhấn nút khóa xuống và xoay ¼ vòng sau đó lắp lại núm khóa như bình thường.

Bảo quản khóa cửa tay nắm tròn

Mỗi loại khóa cửa đều sử dụng bằng chất liệu cứng cáp nhằm tăng độ bền và khả năng sử dụng của khóa. Tuy nhiên để sử dụng khóa được hiệu quả và dài lâu nhất, chúng ta cần chú ý trong cách bảo quản khóa.

>> Xem thêm làm thẻ từ thang máy chất lượng

Trong điều kiện khói bụi môi trường, độ ẩm, nhiệt độ, chất bám bẩn,… sẽ ảnh hưởng đến phần bề mặt khóa bên ngoài và cơ cấu bên trong khóa. Làm khóa xuống cấp, gây ra các hiện tượng kẹt rít khi đóng mở. Vì vậy, ta nên vệ sinh khóa 5 đến 6 tháng một lần. Trong môi trường nhiều bụi bẩn và khói bụi hơn ta nên vệ sinh 3 đến 4 tháng một lần. Để chắc chắn rằng khóa có thể hoạt động trơn chu.

Trong quá trình sử dụng xuất hiện tình trạng vặn khóa bị rít hoặc nặng tay. Đó có thể là do bụi bám vào nhiều và lâu. Ban có thẻ dùng ống khí thổi bụi sau đó ngâm khóa vào xăng để làm sạch. Hoặc bạn dùng dầu bôi trơn tra vào ở khóa.

Đối với những bộ phận khóa không được thường xuyên sử dụng tới ta cần duy trì chất lượng sử dụng bằng cách tra chìa vào vặn mở để các bộ phận khác hoạt động. Tránh tình trạng hoen gỉ không thể hoạt động được. Làm như trên mỗi tháng 1 lần.

Khi nào cần sửa khóa cửa nắm tay tròn

khi khóa cửa xảy ra các hiện tượng sau thì bạn nên sửa khóa cửa để không làm gián đoạn đến các hoạt động thường ngày của mình:

Sửa khóa Sơn Tùng chuyên sửa chữa, thay thế các loại khóa cửa, làm chìa khóa xe hơi, sửa khóa két sắt,…. Là đơn vị chuyên nghiệp có địa chỉ tại TPHCM và Hà Nội. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ với chúng tôi theo số đt ở dưới cuối bài viết. Xin trân trọng!

  • Chìa khóa bị gãy, chìa nằm trong ổ khóa. KHóa cửa khó mở khiến bạn phải dùng lực mạnh để mở cửa. Dẫn tới tình trạng bị gãy khóa cửa.
  • Khóa cửa bị cứng không thể xoay mở được.
  • KHi bạn vặn mở khóa thì núm khóa quay vòng tròn, khiến cửa không thể mở được.
  • Khóa để trong môi trường ẩm thấp, bị bám bụi bẩn dẫn đến bị hoen gỉ không thể sử dụng được nữa.
  • Khóa bị long ốc vít, khiến bộ phận khóa lỏng lẻo không thể sử dụng được.
  • Ổ khóa bị biến dạng do dùng lực mạnh. Gây hỏng các bộ phận bên trong. Dẫn đến khóa không thể hoạt động được.
  • Khung bao khóa và cánh cửa quá sát nhau dẫn đến việc không đóng được cửa. 
  • Khóa cửa dùng quá lâu ngày nên thay khóa mới để đảm bảo an toàn cho căn nhà.
Sửa khóa cửa tay nắm tròn tại nhà ở đâu uy tín tại TPHCM?

Sửa khóa cửa tại nhà là dịch vụ khá thuận tiện cho cho khách hàng. TUy nhiên nếu chọn một nơi không uy tín có thể không an toàn cho gia chủ. Chính vì vậy điều tiên quyết là nên tìm đến một cơ sở uy tín, có thương hiệu và được nhiều người biết tới. 

Tại TPHCM bạn có thể tìm đến với Sửa khóa Sơn Tùng. CHúng tôi đã có kinh nghiệm 8 năm hoạt động. Nắm rõ cơ cấu mọi loại khóa cửa, tiếp xúc và xử lý hàng ngàn “phi vụ” sửa khóa khác nhau. Với đội ngũ chuyên nghiệp và yêu nghề của chúng tôi. Sơn Tùng chính xác là địa điểm bạn cần tới. Các bạn có nhu cầu sửa khóa tay nắm tròn hay các loại khóa cửa khác xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới. Mọi thắc mắc của quý đều được giải đáp bất cứ lúc nào.

SỬA KHÓA SƠN TÙNG

ĐỊA CHỈ: SỐ 1 38A NGUYỄN THÁI HỌC- BA ĐÌNH- HÀ NỘI

Điện thoại lên hệ: 098.969.8683- 083.6365.665

Hỏi và đáp:

Sơn Tùng có thay khóa cửa tay nắm tròn không?

Sơn Tùng cung cấp đa dạng các loại khóa cửa chính hãng. Ban có nhu cầu thay lắp khóa cửa chỉ cần nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Sửa khóa tay nắm tròn tại nhà giá thành như thế nào?

Giá sửa khóa tay nắm tròn phụ thuộc vào tình trạng khóa của bạn. Nhân viên của chúng tôi sẽ đến nơi, xem xét tình trạng, thông báo hướng giải quyết và giá tiền chính xác.

Thay khóa cửa nắm tay tròn có bảo hành không? 

Khóa cửa tay nắm tròn tại Sơn Tùng đều là hàng chất lượng, có thời hạn bảo hành dài lâu.