Hướng dẫn chiến lược phát triển kênh youtube mới nhất

Xác định mục đích phát triển kênh youtube lâu dài

Đối với việc phát triển kênh Youtube, bạn cần phải cân nhắc 2 vấn đề: thời gian và kế hoạch. 

Không giống như các nền tảng khác, YouTube chỉ để lưu trữ các video. Nếu bạn tạo ra một kênh YouTube chỉ để tải lên một vài video mà không duy trì nó thì bạn nên suy nghĩ lại về quyết định này.

Bạn nên xác định mục tiêu, khách hàng tiềm năng, lên kế hoạch xây dựng cho kênh Youtube của mình. 

Bạn còn phải dành ra rất nhiều thời gian để lên kịch bản, quay phim, dựng video, chỉnh sửa, thêm hiệu ứng, phụ đề,… cho video của mình thêm hấp dẫn người xem

Đó là việc chưa kể bạn sẽ phải phân tích các đối thủ cạnh tranh cũng như nhu cầu của người xem để sáng tạo ra những nội dung phù hợp. 

Có như vậy, bạn mới có thể tạo ra những nội dung hấp dẫn, có thể chia sẻ cho các đối tượng đang phát triển của mình.

Như vậy, khi bạn quyết định xây dựng và phát triển kênh youtube, bạn phải thực sự đầu tư thời gian và tâm huyết cho vấn đề này.

Trung tâm đào tạo chiến lược phát triển kênh youtube

Cơn bão kiếm tiền online thực sự đang bắt đầu bùng nổ khi có hàng trăm kênh youtube cùng rất nhiều hình thức kiếm tiền online trên các nền tảng như google, facebook,… thì trong đó nổi lên cách kiếm tiền nhiều nhất, hiệu quả nhất là Youtube.

Youtube là mảnh đất màu mỡ, giàu tiềm năng để tạo ra hệ thống kiếm tiền tự động 24/24, không ngừng nghỉ. 

Đã có hàng triệu người ngày ngày kiếm tiền từ Youtube đôi khi chỉ cần duy nhất 1 Video hấp dẫn là đủ. 

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn khóa học kiếm tiền trên youtube tại Lâm Hoàng Ads, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0934101188 – 0333319639 để được tư vấn miễn phí các thông tin về khóa học.

Tại sao cần phải xác định mục đích phát triển kênh youtube lâu dài

Khi xây dựng 1 kênh youtube các bạn cần phải xác định rõ mục đích phát triển kênh để có thể chuẩn bị tâm lý khi phát triển nó.

Vì việc xây dựng một kênh YouTube là một công việc khá là khó khăn. Bạn có thể thấy ít hoặc không có hoạt động trong nhiều tuần liền, thậm chí là vài tháng sau khi bạn bắt đầu làm việc với nó. 

Bạn đừng để vấn đề này làm bạn nản lòng. Youtube là một nền tảng lớn với rất nhiều cơ hội và nếu bạn kiên trì tiếp tục làm việc ổn định, bạn sẽ thấy lượt xem và lượt người theo dõi tăng lên đều đặn.

Để lên chiến lược phát triển kênh youtube bạn làm gì trước

Chiến lược 1: Làm video hàng ngày, mỗi ngày một video hoặc nhiều hơn. Với chiến lược này, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để chăm sóc cho kênh youtube của mình. 

Nhiều youtuber đi trước đã thành công với chiến lược này. Với các kênh youtube mới làm và muốn có người xem nhanh thì đây là chiến lược khá phù hợp. Nhưng về lâu dài thì sẽ khá cực. 

Chiến lược 2: Làm ít video, nhưng mỗi video bạn đăng lên phải rất chất lượng về cả hình ảnh, âm thanh và nội dung. 

Với cách làm này thì bạn sẽ không thể nào ra video liên tục được. Một tuần bạn chỉ có thể đăng lên 1 đến 2 video mà thôi, thậm chí là ít hơn. 

Bạn sẽ cần có thời gian lâu để tiếp cận người xem, tuy nhiên khi kênh của bạn 1 khi đã phát triển thì sẽ nhanh hơn chiến lược 1.

Những lưu ý khi lên chiến lược phát triển kênh youtube

Bạn phải xác định trước không gì là dễ dàng. Lúc đầu, kênh youtube của bạn không có người xem là 1 chuyện vô cùng bình thường.

Thứ nhất, bạn chưa có người đăng ký theo dõi.

Thứ hai, vì là video mới nên cần phải có thời gian để tiếp cận với người xem.

Có thể bạn sẽ cảm thấy nản trong 1-2 tháng đầu hoặc lâu hơn, ngày nào cũng đăng video mà người xem lại rất ít, đôi khi còn không có.

Tuy nhiên, nếu video bạn làm đủ tốt, có đầu tư, chất lượng tuyệt vời thì sớm muộn gì nó cũng sẽ ở thu hút được nhiều người xem.

Khi đó, thì lượt người xem sẽ tăng vọt chứ không phải tăng từ từ nữa. Điều quan trọng ở đây là bạn phải thật kiên nhẫn và chờ đợi.

Bạn hãy để ý xem, những kênh có được nhiều người đăng ký thì lượng người đăng ký sẽ tăng theo rất nhanh. Số lượt người xem video cũng tăng 1 cách nhanh chóng. 

Nhưng trước đó cũng là một khoảng thời gian làm video trong âm thầm của họ mà rất ít người ngó ngàng tới. Bạn hãy có định hướng rõ ràng và tư duy tốt để thành công với kênh youtube của mình!

Seo youtube có ảnh hưởng lớn như thế nào đối với chiến lược

Xu hướng người dùng: Theo như một số thống kê gần đây cho thấy người dùng đang có xu hướng thích xem video nhiều hơn là đọc nội dung văn bản hay nói cách khác là họ lười đọc. Chính vì thế việc nắm bắt được xu hướng là rất tốt.

Khả năng lên TOP dễ hơn: Theo kinh nghiệm cũng như là trải nghiệm của chúng tôi thì thấy việc seo youtube sẽ dễ dàng hơn so với việc seo website.

Tiết kiệm chi phí: Với website bạn phải cần bỏ ra một khoản chi phí lớn để xây dựng website, hosting, tên miền… thì với Youtube những điều này là miễn phí hoàn toàn.

Có khả năng tương tác cao: Vì youtube bản chất là một mạng xã hội chính vì thế mà khả năng tương tác với người xem là rất cao.

Những lưu ý khi seo từ khóa youtube

  • Sử dụng video file name phù hợp
  • Đưa từ khóa (keyword) lên đầu
  • Sử dụng transcript file cho video
  • Upload video thường xuyên
  • Chăm chỉ trả lời comment
  • Chia sẻ trên mạng xã hội
  • Xây dựng playlist
  • Xây dựng backlink cho video

Quảng cáo youtube đúng tệp khách hàng 

Mạng xã hội hiện nay là một phương tiện quảng cáo đặc biệt quan trọng đối với các nhà tiếp thị và xây dựng thương hiệu. 

Tất cả những mạng xã hội lớn hiện nay đều đang trong quá trình phát triển những thuật toán giúp cho nền tảng quảng cáo của họ ngày càng thông minh hơn, tiếp cận chính các đối tượng và khách hàng của họ hơn.

Tất nhiên thị trường quảng cáo trên mạng xã hội ngày càng nhiều, cũng đồng nghĩa với việc sẽ khó khăn hơn để bạn tiếp cận đúng đối tượng, nhưng đó cũng không phải là nhiệm vụ bất khả thi.

Công việc đơn giản và hiệu quả nhất đó là thiết kế 1 banner quảng cáo hiệu quả trên mạng xã hội chính xác là : Xác định đúng kích thước cần thiết.

Các câu hỏi thường gặp

Nên học khóa Youtube ở đâu tại TP HCM?

Nếu các bạn đang tìm nơi cung cấp khóa học youtube tại TP HCM thì hãy đến với Lâm Hoàng Ads, đảm bảo uy tín và chất lượng.

Seo youtube có dễ hơn việc seo google không?

Seo youtube cũng tương tự như seo google nhưng việc học seo youtube lại tốn ít chi phí hơn.

Seo youtube để làm gì?

Dịch vụ seo youtube là để kênh của bạn tiếp cận với người xem một cách nhanh và tốt nhất.