Hướng dẫn kế hoạch xây dựng kênh youtube mới nhất

Để lên kế hoạch xây dựng kênh youtube bạn cần chuẩn bị gì?

Khi bạn làm bất cứ điều gì thì bạn nên có sự chuẩn bị. Và sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 1 vài kinh nghiệm để bạn bắt đầu chuẩn bị cho kế hoạch xây dựng kênh Youtube, đó là:

 • Máy quay, chân máy quay.
 • Nếu không có máy quay thì các bạn nên chuẩn bị 1 chiếc điện thoại có Camera tốt.
 • Webcam; Micro (bạn có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa lại âm thanh).
 • Studio hoặc 1 không gian yên tĩnh để sản xuất Video.
 • Bàn, ghế, đèn…
 • Máy tính.
 • Và 1 số dụng cụ khác theo từng lĩnh vực.

Đó là vài thứ các bạn cần chuẩn bị. Tất nhiên nếu các bạn có đủ điều kiện thì có thể chuẩn bị thêm nhiều thứ hơn, nhưng nếu bạn chưa có đủ điều kiện thì chúng tôi nghĩ rằng các bạn nên chỉ cần 1 chiếc máy tính có Micro tốt và 1 Webcam là cũng sẽ có thể bắt đầu kiếm tiền từ Youtube rồi.

Trung tâm đào tạo xây dựng kênh youtube ở HCM

Quý khách đang bối rối trong vấn đề tìm trung tâm đào tạo xây dựng kênh youtube chất lượng tại TP HCM, hãy để chúng tôi giải quyết những khó khăn của bạn.

Đơn vị cung cấp khóa học youtube Lâm Hoàng Ads tự hào là trung tâm đào tạo xây dựng kênh youtube chất lượng nhất hiện nay tại TP HCM.

Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu về khóa học hãy nhanh chóng liên hệ qua hotline 0934101188 – 0333319639 để được tư vấn cụ thể về khóa học.

Tại sao phải lên kế hoạch xây dựng kênh youtube

Việc phát triển kênh và học seo Youtube cũng giống như việc SEO chúng ta cần phải có một kế hoạch cụ thể, rõ ràng để xây dựng và phát triển kênh Youtube một cách bền vững và lâu dài. 

Các bạn cần phải có kịch bản và lịch trình cụ thể cho từng video và xây dựng một kế hoạch chi tiết cho việc xây dựng và upload các video cụ thể.

Để có kế hoạch xây dựng kênh youtube bạn cần tìm hiểu những gì

Youtube là 1 kênh có Marketing cực kỳ mạnh mẽ, nhưng bạn đừng bao giờ nghĩ rằngbạn sẽ phát triển nhanh chóng khi mới bắt đầu xây dựng kênh.

Bạn cần phải biết rằng làm Youtube là dài hạn và bạn cần phải có các tư duy sau đây để thành công trên con đường Youtuber, đây là 1 trong những tư duy cực kì quan trọng và bạn cần phải ghi nhớ đó là:

 • Bạn cần phải biến nó thành sở thích và đam mê của mình.
 • Bạn phải có mong muốn, khát khao làm và kiếm tiền từ Youtube.
 • Bạn phải luôn tin rằng: Nếu cứ làm video và đăng lên đều đặn thì kênh của bạn chắc chắn sẽ phát triển và mang lại lợi nhuận cho bạn. Lưu ý kênh của bạn phải có nội dung, hình ảnh chất lượng và luôn phải cập nhật các xu hướng mới.
 • Bạn phải coi Youtube là nơi để chia sẻ giá trị, bạn cho đi thật nhiều và bạn sẽ được nhận lạ. Có rất nhiều người sử dụng họ chỉ biết bán hàng trên đó và khả năng thất bại rất cao.
 • Coi kênh Youtube của mình là nơi để mọi người nhận diện được thương hiệu của bạn và doanh nghiệp.
 • Coi đó là nơi để bạn có thể cải thiện kỹ năng nói và đứng trước máy quay. Và cũng là nơi để bạn học tập.
 • Hãy coi kênh Youtube như 1 công việc để kiếm tiền. Điều này khá là quan trọng vì khi bạn coi nó là 1 công việc, thì bạn sẽ quý trọngvà tích cực làm việc với nó hơn.
 • Đây là những tư duy cực kỳ quan trọng và bạn cần phải luôn nhớ khi bắt đầu vào công việc làm youtube.

Những kinh nghiệm khi lên kế hoạch xây dựng kênh youtube

Bạn đã thấy rất nhiều người sử dụng nổi tiếng trên kênh Youtube của họ. Bạn cũng có tài năng, nhưng chưa có cơ hội nào để thể hiện? 

Và bạn đã quyết định đến lúc mình phải xuất hiện trên Youtube. Nhưng mọi thứ với bạn đều khá mới mẻ.

Vậy phải làm cách nào để trở thành Youtuber chuyên nghiệp và được nhiều người biết đến? Mọi thứ phải bắt đầu từ đâu? Quá nhiều câu hỏi cho những người mới bắt đầu như bạn. 

Để giúp bạn có thể hiểu hơn về nó thì mời các bạn theo dõi 5 bước sau. Để định hướng những công việc mình cần phải làm.

 • Chọn chủ đề cho kênh Youtube
 • Chuẩn bị nhân sự
 • Chuẩn bị thiết bị quay phim và biên tập hậu kỳ
 • Lập kế hoạch sản xuất video
 • Tiến hành tạo kênh Youtube & quảng bá

Kế hoạch seo youtube bền vững

Với sự phát triển ngày một phong phú của các nền tảng trực tuyến, nội dung của các video đang ngày phổ biến hơn. 

Bạn có thể làm video về bất cứ vấn đề điều gì, trong bất cứ lĩnh vực nào với nhiều hình thức và cách thể hiện khác nhau.

YouTube là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới và cũng là website có lượng truy cập nhiều thứ hai thế giới chỉ sau Google.com. 

Trong năm 2019, YouTube đã ghi nhận con số tới 2 tỷ người sử dụng hàng tháng. Và Việt Nam đã được ghi nhận là một trong các thị trường lớn nhất của YouTube. 

Chính vì sự phát triển cũng như tiềm năng của các video trên YouTube mà ngày càng có nhiều cá nhân, tổ chức sử dụng YouTube như một kênh quảng bá không thể thiếu.

Trong hàng ngàn video được đăng tải lên mỗi giờ và hàng tỷ video trên YouTube đang có hiện tại, để đưa video của bạn đến gần hơn với các đối tượng người dùng thì bạn cần sử dụng dịch vụ SEO YouTube. 

Không những thế, bạn cần phải làm một cách hiệu quả với những kế hoạch và chiến lược rõ ràng.

Những lưu ý khi seo video Youtube

Là một những nền tảng con của Google, Youtube cũng mang những thuật toán để quyết định các video nào sẽ được lên top trên công cụ tìm kiế. 

Để làm được điều này, ngoài yếu tố là nội dung video chất lượng, thu hút người xem, bạn còn cần phải biết một số thủ thuật cơ bản khác.

Các yếu tố cần lưu ý khi làm SEO Youtube

 • Tiêu đề video chứa từ khóa chính
 • Phần miêu tả video chứa từ khóa và hấp dẫn người đọc
 • Sử dụng thẻ tag một cách thông minh
 • Tối ưu thumbnail cho video

Quảng cáo Youtube tăng lượt tiếp cận người dùng youtube

Quảng cáo Youtube là một loại quảng cáo nằm trong hệ thống của Google. Khi các bạn thực hiện chạy quảng cáo thì mẫu quảng cáo này sẽ xuất hiện khi khách hàng xem video trên kênh Youtube, mẫu quảng cáo này sẽ hiển thị bằng các đoạn text, banner hoặc video và ở trang chủ của Youtube

Quảng cáo Youtube mang đến nhiều hình thức quảng cáo với nhiều vị trí hiển thị khác nhau giúp dễ dàng tiếp cận đến những đối tượng khách hàng tiềm năng 1 cách tốt nhất.

Các câu hỏi thường gặp

Quảng cáo youtube có tăng khả năng tiếp cận đến người xem không?

Hình thức quảng cáo hiện nay làm tăng khả năng video trên kênh của bạn tiếp cận với người xem 1 cách nhanh chóng.

Hiện tại có bao nhiêu hình thức quảng cáo youtube?

Hiện nay thì có 5 hình thức quảng cáo youtube chính.

Seo youtube có tốn nhiều chi phí không?

Dịch vụ seo youtube có chi phí khá mềm so với dịch vụ seo google hiện nay.