Hướng dẫn xây dựng kênh youtube hiệu quả nhất 2021

Sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong việc kinh doanh cũng như với các chương trình quảng cáo cho sản phẩm buộc các doanh nghiệp phải có hướng đi mới đầy táo bạo hơn cho khả năng phát triển sản phẩm thương hiệu của mình.

Hiện nay thì ngoài các dịch vụ quảng cáo phổ biến như về quảng cáo Youtube, Facebook, Google, Zalo,vv . . .thì xây dựng kênh về Youtube riêng cho doanh nghiệp trên trang mạng chia sẻ video hàng đầu Thế Giới thực sự chính là sự lựa chọn không tồi.

Doanh nghiệp sẽ giảm bớt được về các khoản chi phí từ các dịch vụ quảng cáo mà vẫn có thể cạnh tranh về doanh số sản phẩm với những đối thủ của mình trong kinh doanh.

Các bước hướng dẫn xây dựng kênh youtube cho người mới

Hướng dẫn xây dựng kênh youtube hiệu quả nhất 2021 hiện đang là chủ đề nóng trong đầu năm khi mà các doanh nghiệp đều muốn trong năm mới có được kết quả tốt nhất trong đầu năm.

Bước 1: Thiết lập kênh của bạn

Bước đầu tiên để tạo kênh YouTube chính là thiết lập kênh. Trước khi làm, bạn cần phải tạo một tài khoản YouTube. Khi bạn hoàn thành việc đó, kênh Youtube sẽ sẵn sàng để được thiết lập.

Bước 2: Tùy chỉnh kênh của bạn 

Kênh YouTube của bạn sẽ hoàn toàn trống, vì vậy điều tiếp theo bạn cần là làm cho nó được nổi lên một chút. Bắt đầu quá trình này bằng cách chọn nút “Tùy chỉnh kênh” ở trên bảng điều khiển. Sau đó đi tới nhãn “Giới thiệu” để điền vào một số thông tin cơ bản về doanh nghiệp của bạn, bao gồm về mô tả và các liên kết tùy chỉnh.

Khi viết mô tả, bạn cung cấp thông tin nhưng cần phải có chiến lược; YouTube quét nội dung này để tối ưu hóa trải nghiệm tìm kiếm của người dùng, vì vậy hãy truyền tải về nội dung đó với càng nhiều từ khóa càng tốt.

Bạn cũng có thể thêm địa chỉ email để người dùng có thể gửi yêu cầu. Đây chính là bước quan trọng đối với các tổ chức tìm cách tăng khách hàng tiềm năng nhưng lại thường hay bị bỏ qua.

Tiếp theo, để tăng sự thú vị cho kênh của bạn bằng một số hình ảnh, cụ thể là ảnh bìa kênh và là hình đại diện của bạn.

Bước 3: Thêm các video và tối ưu hóa kênh của bạn

Khi kênh của bạn được thiết lập xong, đến lúc bắt đầu tải các nội dung lên. Để tải về video đầu tiên của bạn lên, hãy nhấp vào liên kết “Quản lý video” ở phía trên ảnh hồ sơ kênh của bạn. Ngay lập tức bạn sẽ được đưa đến các công cụ quản lý video của YouTube.

Khi bạn đang ở trong trình Quản lý video, hãy chọn nút “Tải Video lên” để bắt đầu và tìm tệp video bạn muốn tải lên.

Khi video của bạn được tải lên, bạn có thể nhập dữ liệu cho các video, bao gồm về tiêu đề, mô tả và thẻ.

Tiêu đề của bạn nên mô tả những gì có ở trong video sao cho thu hút và hấp dẫn, mô tả của bạn nên chứa về các từ khóa thân thiện với SEO.

Giống như mô tả về kênh của bạn, học seo YouTube sẽ tham chiếu về phần chữ này để cung cấp nội dung phù hợp cho người dùng khi họ tìm kiếm – dĩ nhiên là bạn muốn kênh của mình có mặt ở trong các kết quả đó.

Khi hoàn tất, hãy nhấp vào “Xuất bản” để xuất bản các video của bạn hoặc là “Lưu Thay đổi” để lưu bất kỳ cập nhật nào bạn thực hiện sau khi đăng video.

Trung tâm đào tạo nào xây dựng kênh youtube tốt hiện nay

Hiện nay thì các thương hiệu trên thế giới cũng rất thường xuyên sử dụng các video trên Youtube để tăng nhận diện cho thương hiệu của mình

Nhưng hầu hết đối với các kênh hiện nay đều dính tới bản quyền nếu chưa tìm hiểu cặn kẽ, chia sẻ các cách tạo video, lên ý tưởng cũng như để thực hành ra video hoàn chỉnh

Vậy xin mời các bạn đến với khóa học “Youtube” của chuyên gia đào tạo Hoàng Trọng Lâm, các bạn sẽ biết về cách làm video nhanh chóng – hiệu quả, có được một kênh YouTube tối ưu nhất – sở hữu kênh phát triển ít về chi phí nhất hiện nay, đem lại giá trị cao và sẽ tự tin với các ý tưởng để làm clip, tối ưu về kênh, tối ưu về video cũng như vấn đề về bản quyền và nguyên tắc cộng đồng … được YouTube làm rất chặt chẽ ngày nay.

Tại sao cần xây dựng kênh youtube ?

Sự cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt hơn trong kinh doanh cũng như về những chương trình quảng cáo cho các loại sản phẩm buộc cho các doanh nghiệp phải có một hướng đi mới táo bạo hơn cho khả năng để phát triển về loại hình sản phẩm thương hiệu của riêng mình.

Việc xây dựng kênh Youtube riêng cho doanh nghiệp trên các trang mạng chia sẻ video hàng đầu hiện nay thực sự vẫn là một sự lựa chọn không tồi. Doanh nghiệp sẽ giảm bớt được về những khoản chi phí từ các loại dịch vụ quảng cáo mà vẫn có thể cạnh tranh tốt về doanh số sản phẩm với các đối thủ khác của mình.

Xây dựng kênh Youtube riêng hiện không khó, cái khó là làm sao để duy trì và phát triển được nó, làm sao để nó gây ra được ấn tượng đối với khách hàng từ những cái nhìn đầu tiên.

Và để phát triển về thương hiệu gắn liền cùng với sự phát triển của kênh Youtube đã xây dựng, doanh nghiệp bạn cần đưa ra hình ảnh thương hiệu của mình gắn liền với mỗi video được đăng tải lên trên kênh. Ngoài ra muốn phát triển tốt về kênh Youtube cũng cần có thời gian và có kế hoạch cụ thể, rõ ràng cho từng bước đi.

Để xây dựng một kênh youtube chúng ta nên bắt đầu từ đâu

1. Phát triển xây dựng thương hiệu trên kênh Youtube từ việc gắn vào logo thương hiệu cho mỗi video được đăng tải

Đây chính là một thủ thuật đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, chỉ cần gắn một lời nhắc nhở, logo, slogan… vào góc mỗi video có ở trên kênh, người xem sẽ không cảm thấy bị phiền phức mà thương hiệu doanh nghiệp bạn sẽ dần dần đi vào tâm thức của người xem qua sự xuất hiện nhiều lần.

Đây cũng chính là hình thức để khẳng định về chủ quyền rằng đây là video thuộc sở hữu của chính thương hiệu doanh nghiệp bạn.

2. Xây dựng kênh Youtube để làm nổi bật thương hiệu

Bạn nên đưa thương hiệu của doanh nghiệp bạn vào trong mỗi video bằng cách cho các đoạn Intro, Outro, CTA (lời kêu gọi thực hiện về hành động), vào đầu hoặc vào cuối video.

Bằng cách đó thì người xem sẽ dễ dàng được tác động một cách mạnh mẽ, giúp họ ghi nhớ và nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Thậm chí thúc đẩy hành động truy cập vào website, đăng ký biểu mẫu, liên hệ, mua hàng…

3. Tối ưu về từ khóa tìm kiếm cho mỗi video

Tương tự như với việc tạo các nội dung SEO cho website, hãy quan niệm kênh YouTube của bạn như một website với thông tin chủ yếu thể hiện bằng những video.

Bạn có thể sản xuất về các nội dung theo các chủ đề và đưa từ khóa thích hợp trong tiêu đề video, thêm nội dung mô tả về các sản phẩm, dịch vụ tại phần mô tả. Và chắc chắn một điều rằng, khả năng video của bạn có khả năng sẽ được đứng top đầu trong kết quả tìm kiếm không chỉ của YouTube mà cả trong Google nữa.

4. Tạo về các mối liên kết với các kênh khác.

Hãy thực hiện về liên kết kênh Youtube của bạn với các tài khoản liên quan đến thương hiệu như tài khoản mạng xã hội, website… để hướng cho khán giả đến những kênh truyền thông khác, tạo dấu ấn về thương hiệu, tạo sự tin tưởng và thể hiện về sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

5. Tối ưu 5 yếu tố siêu dữ liệu (metadata) cho video ở trên kênh

Khi video được upload ở lên YouTube, bạn cần biết cách để thêm các thông tin và tối ưu các yếu số sau đây.

  • Ảnh về hiển thị thu nhỏ (thumbnail)
  • Tiêu đề clip
  • Thẻ tag
  • Thẻ đề xuất và màn hình kết thúc
  • Mô tả video

6. Tạo về nội dung chất lượng

Một kênh Youtube gây ấn tượng được với người xem khi nó là tập hợp những video chất lượng. Trong quá trình để xây dựng kênh Youtube bạn cần chú trọng đến chất lượng những video của mình. Hãy lựa chọn về thể loại, cách thức để thực hiện video phù hợp và tối ưu các công đoạn sản xuất để có những sản phẩm được hoàn thiện nhất có thể.

Những lưu ý cần thiết khi xây dựng kênh youtube

Trào lưu về sản xuất video như các dạng Vlog, TVC, quảng cáo vẫn còn rất hot trên các mạng xã hội. Không đơn thuần chỉ là động cơ giải trí mà còn có thể mang lại một nguồn thu nhập thụ động cho người sáng tạo.

Vậy những nội dung như thế nào được tạo ra và có thể tạo ra về sự lan tỏa nhanh chóng và mạnh mẽ. Một số chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho các bạn có thể hiểu được.

Sản xuất các video theo chủ đề nhất định

Người tạo nội dung nên lựa chọn về một chủ đề nội dung được coi là thế mạnh của mình như ví dụ như là nấu ăn, thiếu nhi, giải trí,…Mỗi lĩnh vực lại đều có cách thể hiện khác nhau giúp chúng có thể phong phú hơn khi bắt đầu thực hiện.

Có rất nhiều người có thể cùng làm về một chủ đề giống như bạn, tuy nhiên cũng đừng vội lo lắng rất có thể sự sáng tạo và cách làm cũng rất khác nhau.

Công tác chuẩn bị tiền kỳ

Sau khi nội dung đã có, kịch bản đã có thì chúng ta nên có sự chuẩn bị chu đáo trước khi quay về những đoạn video thô. Bạn đang có máy quay chất lượng như thế nào?

Để có được một video đẹp nên có những máy quay chất lượng một chút, có thể do sự đầu tư vẫn còn hạn chế nhiều người đã dùng về máy ảnh chuyển nghiệp để ghi hình tuy nhiên chất lượng mang lại không hề thua kém về những sản phẩm máy quay chuyên nghiệp đắt tiền.

Xử lý về hậu kỳ

Hậu kỳ chính là giai đoạn cuối cùng khi các file hình ảnh được ghi lại ở dưới dạng thô. Công việc làm hậu kỳ chính là chỉnh sửa chúng, lắp ghép chúng cho hợp lý để truyền tải được một cách nổi bật và rõ nét về những nội dung đến với người xem.

Sau khi sản phẩm hoàn thiện và được bàn giao và nghiệm thu để tiện việc chỉnh sửa trước khi xuất bản chúng

Quảng cáo youtube hiệu quả đúng đối tượng với kênh youtube

Quảng cáo youtube chính là chiến lược rất thích hợp cho rất nhiều doanh nghiệp ngày nay. Tuy nhiên, đối với một chiến dịch về quảng cáo video, vấn đề về cách quảng cáo trên Youtube như thế nào cho hiệu quả hay là cách cài đặt quảng cáo trên Youtube cụ thể ra sao lại chính là những vấn đề khá khó khăn để giải quyết.

Nhắm mục tiêu quảng cáo theo đúng vị trí

Để quảng cáo tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng hơn thì các bạn có thể chọn cách hiển thị quảng cáo theo vị trí, tức là đặt quảng cáo trên những video cụ thể.

Nhắm về mục tiêu quảng cáo theo chủ đề

Nhắm về mục tiêu khách hàng theo chủ đề của những video cũng giúp cho các bạn có cách chạy quảng cáo trên Youtube hiệu quả hơn. Ưu điểm từ cách chạy quảng cáo này sẽ bao gồm:

– Dễ dàng tạo được về ấn tượng đối với các khách hàng tiềm năng

– Truyền tải về thông điệp quảng cáo một cách dễ dàng đến với các khách hàng

– Tạo ra một tỷ lệ nhấp tốt

Nhắm đối tượng khách hàng theo đúng định hướng nội dung

Tức là các bạn sẽ chạy quảng cáo với điều kiện rằng video cần phải có về từ khóa và ngữ cảnh phù hợp, khi đó thì quảng cáo sẽ hiển thị. Ưu điểm từ cách nhắm vào quảng cáo như thế này đó chính là quảng cáo sẽ hiển thị đúng về thời điểm, đúng ngữ cảnh, dễ dàng mở rộng được về quy mô quảng cáo với giá thầu thấp

Nhắm theo quảng cáo Remarketing

Remarketing tức là việc tiếp thị lại và quảng cáo sẽ hiển thị đối với các người dùng đã từng truy cập vào website của các bạn. Cách quảng cáo Youtube này sẽ mang đến một tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng khá tốt, đây chính là điều để làm cho các nhà quảng cáo hài lòng nhất

Tối ưu video trước khi chạy quảng cáo youtube

Trong khi mục tiêu chính khi tạo video là có về sự cộng hưởng với khán giả thì  bạn cũng cần phải xem xét cách công cụ tìm kiếm sẽ index về nội dung của bạn.

Cho dù các video của bạn có tuyệt như thế nào đi chăng nữa mà nó không được các khán giả đón nhận thì cuối cùng nó cũng sẽ bị đào thải một cách rất lãng phí. Dưới đây là một số cách để tối ưu hóa video YouTube của bạn:

Tạo mô tả đầy đủ

Với 1.000 ký tự, YouTube sẽ cho phép bạn điền vào một hộp mô tả nơi bạn có thể cung cấp thêm nền tảng cho nội dung của mình. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng họ đã đến kênh của bạn để xem video chứ không phải để đọc một bài đăng trên blog.

Cung cấp các tiêu đề hấp dẫn và được tối ưu hóa

Tiêu đề Youtube của bạn cần phải thật sự độc đáo, hấp dẫn nhưng cũng bao gồm về các từ khóa chính mà bạn muốn video của mình xếp hạng.

Chú ý về các thẻ meta tags của bạn

Tags sẽ giúp các công cụ tìm kiếm đọc nội dung video của bạn. Các thẻ này sẽ giúp cho YouTube tìm ra các video tương tự có thể được liên kết với video của bạn, do đó làm tăng thêm phạm vi tiếp cận của kênh.

Tải caption cùng phụ đề và bản ghi âm

Tương tự như cách mô tả về hoạt động, phụ đề chi tiết và bản ghi video sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định mức độ liên quan và giá trị của các video của bạn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, sự khác biệt với caption chính là họ có thêm lợi ích khi làm cho video của bạn có thể truy cập được đối với những người mà tiếng Anh không phải là loại ngôn ngữ đầu tiên của họ. Mặc dù bản ghi âm có thể sẽ mất nhiều thời gian để triển khai nhưng chúng cho phép video của bạn tiếp cận khán giả quốc tế rộng lớn hơn rất nhiều.

Chất lượng và tối ưu hóa

Nội dung video hiện luôn là một phần không thể tách rời của mọi chiến dịch marketing oline, xem xét rằng phương tiện này sẽ thống trị lưu lượng truy cập trên internet vào năm 2021. Khán giả hiểu rõ hơn bao giờ hết khi những tín hiệu thị giác được kích hoạt.

Cặp đôi với khả năng vốn có của video để kể về những câu chuyện gợi lên phản ứng cảm xúc mạnh mẽ cho người xem, sau đó bạn có một công cụ marketing mạnh mẽ và thuyết phục ở trong tay.

Những câu hỏi thường gặp:

Hiện đăng được bao nhiêu video trong ngày trên một tài khoản ?

Thực tế TOS của Youtube sẽ không cấm bạn đăng bao nhiêu video lên, miễn là không vi phạm về chính sách của nó.

Mỗi tài khoản hiện có thể tạo bao nhiêu kênh ?

Mỗi tài khoản, bạn có thể tạo ra vô số kênh, nhưng cũng nên hạn chế để tránh bị đánh SPAM.

Nếu như bị khoá kênh, tài khoản thì có sao không ?

Cái này còn tuỳ vào mức độ vi phạm, thông thường bạn cần chuyển kênh chính sang kênh phụ để tài khoản an toàn, và không bị làm sao cả !

Nhưng kênh chính mà bị vi phạm và khoá, thì các kênh phụ sẽ bất tiện trong việc đăng nhập, vẫn đăng nhập được bình thường nhé.