Hướng dẫn xây dựng thương hiệu youtube hiệu quả 2021

Hầu hết dạo gần đây thì mọi người đều dành khá nhiều thời gian cho việc sử dụng mạng xã hội như là facebook, zalo, instagram,… Và Youtube cũng là một kênh truyền thông được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Nhưng không chỉ dừng lại ở việc dùng nó để giải trí và cũng có khá nhiều người phát triển bản thân và quảng cáo từ nó: streamer , youtuber,… 

Xây dựng thương hiệu youtube cần chuẩn bị những gì?

Xây dựng thương hiệu youtube là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bạn thành công trong cuộc sống và tăng giá trị của bản thân. Nhưng với câu hỏi làm sao để xây dựng về thương hiệu youtube thì không phải ai cũng biết và không biết phải bắt đầu từ đâu?

Chuẩn bị xây dựng thương hiệu cá nhân trên Youtube

Bước 1: Tạo một kênh Youtube. Thêm vào ảnh đại diện, ảnh cho kênh Youtube.

Tạo kênh bằng tên của bạn hoặc kênh mà bạn thích.

  • Đảm bảo bạn đã đăng nhập vào trong YouTube.
  • Thử bất kỳ một thao tác nào yêu cầu có kênh: chẳng hạn như là tải lên, đăng nhận xét hoặc là tạo danh sách phát.
  • Nếu như bạn chưa có kênh, bạn sẽ thấy lời nhắc để tạo kênh.
  • Kiểm tra về thông tin chi tiết (với tên và ảnh tài khoản Google) và xác nhận để tạo kênh mới.

Bước 2: Mô tả về thông tin đầy đủ trong phần giới thiệu.

  • Giới thiệu về kênh và nêu rõ nội dung kênh là gì.
  • Thêm vào các link mạng xã hội, link website.

Bước 3: Nội dung video cần liên quan đến bạn và và video hấp dẫn.

  • Nội dung video cần phải hay và có liên quan đến cá nhân bạn thông qua những hoạt động có ý nghĩa và công việc.
  • Các video khác có chủ đề để thu hút người xem, hoặc là mang tính chia sẻ và hướng dẫn.

SEO YOUTUBE – Học Seo Video Lên Top Youtube – Học Seo Youtube Hiệu Quả – Lâm Hoàng Ads (lamhoangads.com)

Học xây dựng thương hiệu youtube ở đâu

Bán hàng trên kênh Youtube hiện đang trở thành xu hướng, đưa thương hiệu cá nhân, cũng như công ty xuất hiện là điều vô cùng cần thiết ngày nay.

Vì vậy mà Lâm Hoàng Ads mở ra lớp học xây dựng thương hiệu youtube tại TpHCM để giúp cho các bạn học viên hiểu rõ được về khóa học này.

Khóa học không chỉ đơn thuần là lý thuyết, mà phần lớn thời gian là dành cho học viên thực hành. Được cầm tay chỉ việc, và được huấn luyện bởi chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm, từng phát triển thành công ở những kênh có tính tương tác cao trên cộng đồng.

Sau khóa học, học viên sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình triển khai và phát triển kênh.

Tại sao cần phải xây dựng kênh youtube thương hiệu

Việc xây dựng một kênh Youtube để bán hàng Online là một giải pháp không mới. Đã có quá nhiều công ty, dịch vụ thành công khi đã quyết định đi lên từ việc xây dựng cho mình một kênh Youtube thay vì có đâm đầu vào việc chạy quảng cáo về Facebook hay Google Ads.

Ngay sau đây Lâm Hoàng ADs sẽ nêu ra một số lý do vì sao bạn nên xây dựng cho mình một kênh Youtube:

Độ cạnh tranh thấp hơn so với hình thức SEO website

Ngày nay, việc làm SEO website đã có quá nhiều loại dịch vụ, và ai cũng chính là cao thủ SEO web cả. Chính vì thế mà việc để cạnh trang trong việc SEO Website là khá lớn.

Một từ khoá 11k traffic 1 tháng ví dụ như là “bình giữ nhiệt Lock&Lock” nếu bạn giỏi trong việc SEO Website thì bạn phải mất ít nhất là từ 3 đến 6 tháng để từ khoá này có thể lên trang nhất hoặc là TOP 1-5

Còn đối với Youtube thì sẽ khác, vì việc sản xuất video khó hơn nhiều so với việc mà bạn viết một bài viết chuẩn SEO. Chính vì thế mà độ cạnh trang của việc SEO video là thấp hơn rất nhiều so với việc mà bạn SEO Website.

Mà tỉ lệ tìm kiếm của từ khoá “bình giữ nhiệt Lock&Lock” ở trên Youtube cũng là 11k traffic mỗi tháng, cũng không thua gì tỉ lệ tìm kiếm trên Google.

Một từ khoá có thể lên được TOP nhiều video cùng 1 lúc

Đây là điều tạo nên sự khác biệt trong việc học SEO Youtube so với loại SEO Web. Nếu như ở trong việc làm SEO Web, 1 từ khoá và website của bạn lên TOP nhiều bài viết thì việc này thật sự là sẽ không tốt cho website của bạn đâu.

Còn đối với Youtube thì với cùng 1 từ khoá, bạn muốn SEO cho bao nhiêu video cũng được, càng nhiều video cho từ khoá muốn SEO thì lại càng tốt, 1 ngày làm một video hay nhiều video cho cùng một từ khoá thì việc lên TOP còn dễ dàng hơn.

Xu hướng khách hàng thích xem video hơn là đọc hiện nay

Đây không phải là một xu hướng mới, giờ người dùng thường thích xem video hơn là đọc vì có thể vừa nghe, nhìn và cả đọc luôn (đọc phần mô tả của video trên Youtube hoặc là phần nội dung trên web có nhúng video). Nó còn thực tế hơn nhiều so với việc đọc một bài viết đúng không?

Khi khách hàng tìm kiếm ở trên Google, nếu Google có gợi ý video và một bài viết thì khách hàng thường sẽ có xu hướng click vào để xem video trước rồi sau đấy mới quay lại xem qua bài viết. Cho nên nếu như bạn có một video lên TOP Google là một lợi thế khá lớn so với việc SEO Website.

Để xây dựng kênh youtube thương hiệu bạn cần những gì

Sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong giới kinh doanh cũng như về các chương trình quảng cáo cho sản phẩm buộc các doanh nghiệp cần phải có hướng đi mới táo bạo hơn cho khả năng phát triển sản phẩm thương hiệu của mình.

Hiện nay thì ngoài về các dịch vụ quảng cáo phổ biến như quảng cáo Youtube, Facebook, Google, Zalo . . .thì việc xây dựng kênh Youtube riêng cho doanh nghiệp trên trang mạng chia sẻ video hàng đầu Thế Giới thực sự là một sự lựa chọn không tồi.

Doanh nghiệp sẽ giảm bớt được về các khoản chi phí từ các dịch vụ quảng cáo mà vẫn có thể cạnh tranh về doanh số sản phẩm với những đối thủ của mình.

Xây dựng kênh Youtube thương hiệu không khó, cái khó là phải duy trì và phát triển nó, làm sao để nó gây được ấn tượng đối với khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.

Và để phát triển về thương hiệu gắn liền với sự phát triển của kênh Youtube đã xây dựng, doanh nghiệp bạn cũng cần đưa hình ảnh thương hiệu của mình gắn liền với mỗi video được đăng tải lên trên kênh.

Ngoài ra nếu muốn phát triển tốt kênh Youtube cũng cần có thời gian và kế hoạch cụ thể và rõ ràng cho từng bước đi. Để giúp cho các bạn bổ sung kiến thức và thủ thuật để xây dựng kênh Youtube thu hút hàng, Lâm Hoàng Ads đã có những tổng hợp về những phương pháp nhắm đưa kênh Youtube của doanh nghiệp bạn lên một tầm cao mới

1. Phát triển về thương hiệu trên kênh Youtube từ việc gắn mác cho mỗi video được đăng tải (watermark)

2. Sử dụng tính năng về xây dựng kênh Youtube làm hiệu ứng nổi bật thương hiệu
3. Đưa thông tin kênh Youtube lên đầu của đoạn video
4. Đưa thương hiệu vào đoạn cuối mỗi video trên kênh Youtube
5. Ngăn không có xuất hiện ở các quảng cáo không liên quan đến doanh nghiệp
6. Xây dựng kênh Youtube từ cách tạo về sự khác biệt
7. Xây dựng kênh Youtube với thẻ Tag là tên về thương hiệu
8. Chọn lọc về các nội dung video khi đăng tải

Những lưu ý khi xây dựng kênh youtube thương hiệu hiện nay

Tạo được các video có sự thu hút. Các yếu tố để làm nên thành 1 video thu hút là tiêu đề phải gây được sự tò mò. Hình ảnh của thumbnail phải độc lạ, đẹp mắt và nội dung của video phải có đầu tư.

Đừng quá mải tập trung vào SEO video. Bạn đừng cố gắng tạo ra từ khóa để cho khách hàng quan tâm. Thay vào đó hãy cố tập trung tạo danh tiếng cho video và tăng phần đề xuất của video.

Xác định được về yếu tố quyết định lượt xem. Nội dung luôn chính là một yếu tố hàng đầu quyết định về lượng xem ít hay nhiều. Nếu như đã bỏ công để làm ra được video, bạn hãy xây dựng được nội dung hay và thu hút.

Tăng đề xuất video ở trên kênh youtube của bạn. Yếu tố để giúp video có được nhiều lượt đề xuất chính là thời lượng khán giả xem video của bạn bao lâu? Độ phổ biến video của bạn ở trên các diễn đàn mạng xã hội có nhiều hay là không. Ngoài ra về những yếu tố góp phần không nhỏ đó sẽ là lượt comment, Like/Dislike, Share Social và lượt theo dõi.

Danh tiếng của các video. Đây chính là số lượt phổ biến của video trên mạng. Khi upload các video mới trong vòng từ 24 giờ thì bạn cần phải phổ biến video ở khắp những trang mạng xã hội.

Nội dung của video phải hay là điều quan trọng nhưng quan trọng hơn cả phải là đúng về sự thật. Điều này cũng giúp uy tín của kênh sẽ được tồn tại lâu dài nhiều hơn.

Chạy quảng cáo quảng bá kênh youtube thương hiệu hiệu quả

Với hơn gần 1 tỷ người xem trên thế giới và 6 tỷ giờ xem mỗi tháng, Youtube được xem như là một trong những kênh về quảng bá thương hiệu tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp ngày nay.

Là một trong những hình thức quảng cáo Online linh hoạt, Youtube sẽ cho phép bạn quảng bá hình ảnh của sản phẩm/dịch vụ của mình đến khách hàng một cách đa dạng, hấp dẫn và đạt hiệu quả.

Dưới đây là những cách chạy quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất bằng Youtube, các bạn cùng tham khảo và áp dụng sao cho hợp lý nhé.

Cung cấp về thông tin và kể câu chuyện về công ty bạn

Mỗi doanh nghiệp đều sẽ có một câu chuyện về sự ra đời: Về lịch sử hình thành, về những mục tiêu phấn đấu, phương châm để hoạt động cũng như phong cách làm việc.

Hãy sử dụng về những gợi ý này để tạo ra một đoạn video quảng bá trên kênh Youtube của bạn, nhằm để nâng cao niềm tin, sự tín nhiệm cũng như về khả năng nhận diện thương hiệu của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn.

Quảng bá về thương hiệu bằng cách giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mới của công ty 

Sử dụng Youtube để giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ mới cũng là một trong những cách hay, giúp cho khách hàng của bạn cảm nhận được các sản phẩm/dịch vụ một cách trực quan và sinh động hơn.

Thật vậy, đối với những hình ảnh sống động kết hợp cùng với âm thanh phù hợp, chắc chắn  mẫu quảng cáo của bạn trên Youtube sẽ được rất nhiều khách hàng tiếp cận và bị thuyết phục hơn so với các mẫu quảng cáo chỉ sử dụng về Text và hình ảnh mà trước đây bạn từng sử dụng.

Chia sẻ về đoạn video thuyết trình kinh doanh của bạn

Bên cạnh việc tạo dựng về những đoạn video giới thiệu về sự ra đời của doanh nghiệp, bạn cũng nên chia sẻ thêm về các video thuyết trình kinh doanh của những người lãnh đạo công ty tại một hội nghị, hội thảo hay là một sự kiện nào khác.

Điều này cũng rất hữu ích cho việc tạo dựng thương hiệu, sự uy tín, niềm tin của doanh nghiệp nơi khách hàng. Tạo điều kiện cho sự bứt phá về doanh thu cũng như về đẳng cấp thương hiệu của công ty bạn trong tương lai.

Giới thiệu về lời chứng thực của khách hàng

Tất cả những lời cam kết về chất lượng của sản phẩm/dịch vụ sẽ trở nên ý nghĩa hơn và nhận được nhiều sự tín nhiệm từ phía khách hàng hàng hơn nữa nếu như bạn thêm những video trích dẫn lời chứng thực, ý kiến của các khách hàng đã từng sử dụng.

Seo youtube giúp video nằm top tìm kiếm trên youtube

Nếu như công việc SEO cho website lên top Google hiện tại có phần phức tạp và đòi hỏi nhiều sự chuẩn bị và thời gian ranking khá lâu. Thì SEO cho video lên top tìm kiếm Youtube lại có phần dễ dàng hơn nếu bạn biết làm đúng.

Với sự phát triển ngày một đa dạng của các nền tảng trực tuyến như hiện nay, nội dung của video đang ngày một phổ biến hơn và video đang trở thành ông vua trên mặt trận nội dung. Bạn có thể làm video về bất cứ điều gì, trong bất cứ lĩnh vực gì với nhiều hình thức và cách thức để thể hiện.

Trong hàng ngàn video được tải lên đều mỗi giờ và hàng tỷ video trên YouTube hiện tại, để đưa được video của bạn đến gần với đối tượng mục tiêu hơn thì bạn cần phải làm SEO YouTube. Không những thế, phải làm một cách hiệu quả với kế hoạch và chiến lược rõ ràng mới có thể đạt được kết quả tốt.

Những câu hỏi thường gặp:

Kênh YouTube không có thương hiệu có thể quảng cáo không hiện nay?

Nếu như sản phẩm và thương hiệu của bạn (nổi tiếng hoặc không nổi tiếng) không nằm ở trong danh sách bị cấm quảng cáo, thì bạn hoàn toàn có thể quảng cáo YouTube.

Tuy nhiên, để được YouTube chấp nhận cho việc chạy quảng cáo trên đây hoặc thông qua các trang Web thì quảng cáo và Kênh Trang chủ, cũng như quảng cáo hiển thị và TrueView của bạn cần phải được gắn nhãn rõ ràng với tên hoặc Logo của nhà quảng cáo hay là sản phẩm quảng cáo.

Bán hàng trên kênh Youtube hiện nay như thế nào?

Bán hàng trên kênh Youtube hiện đang trở thành xu hướng hiện nay

Việc xây dựng kênh Youtube hiện nay có quan trọng không?

Việc xây dựng kênh Youtube hiện nay rất quan trọng vì nó sẽ quyết định về thương hiện của sản phẩm