Hướng dẫn xây dựng và phát triển kênh youtube mới nhất

Phát triển kênh youtube cần những gì?

Hòa vào sự phát triển như vũ bão của ngành công nghệ, cùng với Facebook, Youtube là mạng xã hội chiếm sóng nhiều nhất trên mọi mặt của thị trường. 

Một đặc điểm cực kỳ ưu việt của Youtuber chính là đối tượng hướng đến và trực tiếp thu lợi nhuận từ nó. 

Bất kỳ ai cũng có thể trở thành những Youtuber chuyên nghiệp mà chỉ  cần với một tài khoản Youtube, sáng tạo nội dung, khả năng thu hút được khán giả và tính nghiêm túc khi thực hiện các chính sách và nguyên tắc mà cộng đồng Youtuber đưa ra.

Vậy để làm 1 Youtuber chúng ta cần những có gì vậy:

 • Thiết bị quay vlog
 • Óc sáng tạo
 • Lên kế hoạch xuất bản video
 • Chuẩn bị nhân sự
 • Tạo kênh Youtube
 • Xác định tâm lý: Kiên nhẫn là từ khóa

Học phát triển kênh Youtube ở đâu?

Nếu các bạn đang tìm nơi để học phát triển kênh Youtube của mình hãy đến với Lâm Hoàng Ads.

Tại Lâm Hoàng Ads, khóa học của chúng tôi dành cho những khách hàng tự sáng tạo ra nội dung của mình “ không áp dụng cho các bạn copy nội dung của người khác hoặc những chiêu trò….”

Khóa học chúng tôi không chỉ riêng kiếm tiền từ Youtube, mà còn chỉ cách xây dựng kênh Youtube để bán những mặt hàng kinh doanh kết hợp thêm dịch vụ chạy quảng cáo để có thể phát triển kênh youtube tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng đưa thương hiệu của doanh nghiệp bạn đến gần với người tiêu dùng.

Tại sao lại phát triển kênh Youtube

Việc tạo 1 kênh youtube khá là đơn giản, tuy nhiên việc tạo một kênh và học seo YouTube chỉ là bước khởi đầu mà thôi, sau khi tạo kênh thành công bạn còn phải phát triển kênh youtube của mình để kiếm về hàng triệu lượt theo dõi thì mới đẩy mạnh hiệu quả truyền thông thương hiệu được.

Để phát triển kênh Youtube cần làm gì đầu tiên 

Để có thể phát triển 1 kênh youtube bạn phải cần trang bị đầy đủ các kiến thức về nó. Những điều cần chuẩn bị để phát triển 1 kênh youtube và những lưu ý về nó sẽ giúp bạn thất bại hoặc chán nản bởi những rắc rối mà nó mang lại.

Những lưu ý khi phát triển kênh youtube 

 • Động lực làm việc
 • Tần suất ra sản phẩm
 • Phong cách đặc biệt
 • Các thiết bị cần thiết 
 • Quảng cáo kênh youtube của mình
 • Kiếm tiền trên youtube
 • Mục tiêu và mốc quan trọng

Chạy quảng cáo để phát triển kênh youtube thêm vững mạnh

Khả năng tiếp cận

Ứng dụng Youtube có hơn 1.3 tỷ người sử dụng – gần ⅓ người trên Internet và họ xem khoảng 5 tỷ video mỗi ngày. Những con số này dự kiến trong tương lai vẫn sẽ tăng qua các năm. 

Chính vì điều này, Youtube đã và đang cung cấp cơ hội rất lớn để truyền tải thông điệp của người sử dụng đến hàng triệu người và trong tất cả số họ đều có khả năng trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Trước kia, việc quảng bá thương hiệu một cách trực quan là đặc quyền của các doanh nghiệp lớn với ngân sách khủng, bởi vì dịch vụ quảng cáo TV rất đắt. 

Giờ đây, chúng ta không cần một ngân sách quá lớn, chúng ta vẫn có thể tiếp cận hàng trăm nghìn và thậm chí hàng triệu khách hàng mục tiêu

Nhắm mục tiêu

Với việc quảng cáo Youtube, sẽ có rất nhiều tùy chọn nhắm đến các đối tượng mục tiêu cho bạn có thể lựa chọn. Bao gồm:

 • Đề tài – chủ đề nội dung của video trên Youtube
 • Nhân khẩu học – tuổi tác và giới tính
 • Các từ khóa chính – các từ khóa cụ thể có thể liên quan đến quảng cáo
 • Vị trí – Các trang YouTube cụ thể liên quan đến quảng cáo
 • Danh mục – sở thích của người sử dụng

Bạn còn có thể loại bỏ các danh mục, từ khóa chính và nội dung để tránh liên quan với những video mà bạn không muốn. 

Đây là điểm mạnh của dịch vụ quảng cáo Youtube so với các nền tảng video khác và so với quảng cáo truyền thống trên TV.

Thời gian

So với các kênh truyền thông xã hội khác, người dùng YouTube có thói quen dành nhiều thời gian hơn cho nền tảng này. 

Đây là điều tuyệt vời đối với các doanh nghiệp nhỏ muốn thu hút sự chú ý đối với quảng cáo của mình. 

Chi phí

Với quảng cáo trên Youtube bạn sẽ trả phí cho mỗi lượt xem hoặc hành động (bấm vào đường link hoặc là đăng ký kênh…). 

Vậy chạy quảng cáo trên YouTube có giá bao nhiêu? 

Với một video thông thường chi phí chạy quảng cáo khoảng 200 – 500đ mỗi lượt xem, còn phụ thuộc vào chất lượng video, đối tượng nhắm đến và mục tiêu tổng thể của bạn.

Đo lường

Chạy quảng cáo trên Youtube sẽ dễ dàng đo lường hơn khi quảng cáo trên TV. Làm cách nào để đo lường được? 

Bạn có thể đo lường sự thành công của video thông qua số lượng nhấp chuột và bạn có thể yêu cầu bộ phận dịch vụ xem khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ của bạn qua kênh nào. 

YouTube cho phép bạn có thể thấy khi ai đó rời khỏi video của bạn cũng như khi mọi người xem video nhiều hơn thông qua Analytics của YouTube.

Vậy chạy quảng cáo YouTube có nên thử không? Theo chúng tôi là có.

Sẽ không làm tốt nếu không đọc phần lưu ý này nếu muốn phát triển kênh tốt

Tạo được video thu hút: Các yếu tố để tạo nên 1 video thu hút là tiêu đề gây cho người xem sự tò mò. Hình ảnh thumbnail phải độc lạ, đẹp mắt và nội dung phải có đầu tư.

Xác định được yếu tố quyết định lượt xem: Nội dung video luôn là yếu tố hàng đầu quyết định lượt xem ít hay nhiều. Nếu đã bỏ công sức để làm video, bạn nên xây dựng được nội dung hay và thu hút.

Tăng đề xuất video trên kênh youtube: Yếu tố giúp video có nhiều lượt đề xuất là thời gian khán giả xem video của bạn. Ngoài ra những yếu tố cũng góp phần không nhỏ là lượt comment, Like/Dislike, Share Social và theo dõi.

Danh tiếng video: Đây chính là lượt phổ biến video trên mạng. Khi bạn upload video mới trong vòng 24 giờ bạn phải phổ biến video khắp các trang mạng xã hội.

Nội dung chân thật:  Điều này sẽ giúp uy tín của kênh bạn được tồn tại lâu dài.

Tiêu đề gây sự tò mò:Tiêu đề của video youtube phải gây sự tò mò, thu hút, kích thích người xem. Từ đó mà lượt xem video sẽ tăng lên vùn vụt.

Seo video Youtube đưa video lên Top Youtube

Video marketing đang là xu hướng thời thượng hiện nay, vì vậy SEO Youtube được khá nhiều đơn vị cũng như doanh nghiệp quan tâm.

Kể từ khi Google xuất hiện đến hiện nay, mục đích của người dùng càng ngày càng thay đổi nhiều. Xu hướng tìm kiếm của người sử dụng cũng mở rộng hơn. 

Giờ đây người sử dụng không chỉ tìm kiếm theo các cách thông thường. Mà họ còn tìm kiếm bằng Google ảnh hoặc video trực tuyến.

Nếu công việc SEO cho website lên top Google hiện tại có khá phức tạp đối với bạn và đòi hỏi nhiều sự chuẩn bị, thời gian ranking khá lâu. 

Thì SEO cho video lên top tìm kiếm Youtube có phần dễ dàng hơn nhiều nếu bạn biết cách làm đúng.

Các câu hỏi thường gặp

Kiếm tiền từ youtube có đơn giản không?

Hình thức kiếm tiền trên youtube khá đơn giản, nhưng đòi hỏi các bạn phải có đầy đủ kiến thức về nó.

Để video tiếp cận nhanh đến người xem phải làm thế nào?

Để cho video của bạn có thể tiếp cận nhanh đến người xem bạn phải sử dụng các dịch vụ hỗ trợ như chạy quảng cáo, seo video youtube,…

Đơn vị học phát triển kênh youtube uy tín ở đâu tại TP HCM?

Nếu các bạn đang tìm đơn vị học khóa youtube tại TP HCM thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0934101188 – 0333319639.