Khóa học quảng cáo Google Ads từ A-Z của Lâm Hoàng Ads

Như các bạn đã biết ở thời điểm hiện tại thế giới marketing và công nghệ phát triển một cách nhanh chóng mà dường như có thể chúng ta theo không kịp đối thủ “những người kinh doanh cùng ngành nghề với bạn” họ đã và đang định hướng phát triển rất tốt, họ bán được nhiều sản phẩm hơn, công việc kinh doanh của họ tốt hơn bạn. Còn bạn thì ngược lại, khi chợt nhận ra rằng công việc kinh doanh của bạn không còn theo kịp với thị trường nữa thì lúc đó bạn đã xuất hiện ở tại đây. 

Google Ads (Tên gọi cũ là Adwords) đã thể hiện được vai trò mạnh mẽ trong việc tìm kiếm khách hàng cho cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh trong những năm qua.

Google Ads là chương trình chạy quảng cáo trực tuyến của Google. Thông qua Google Ads, bạn có thể tạo ra quảng cáo trực tuyến để tiếp cận mọi người chính xác tại thời điểm mà họ quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

  • Google Ads là một sản phẩm mà bạn có thể sử dụng để quảng bá doanh nghiệp, giúp bán các sản phẩm hoặc dịch vụ, nâng cao nhận thức và tăng lưu lượng truy cập cho trang web của chính mình.
  • Tài khoản Google Ads được quản lý trực tuyến, vì thế, bạn có thể tạo và thay đổi chiến dịch quảng cáo bất cứ lúc nào, kể cả văn bản quảng cáo, cài đặt và ngân sách cho bạn.
  • Không có cam kết chi tiêu tối thiểu và bạn đặt cũng như để kiểm soát ngân sách của riêng mình. Bạn chọn nơi quảng cáo Google Ads của mình xuất hiện, đặt ngân sách phù hợp cho bạn và dễ dàng đo lường các tác động của quảng cáo.

Vì sao nên học khóa học quảng cáo này

Đối thủ đang thuê 1 đơn vị khác để quảng cáo cho doanh nghiệp của họ: Nếu như biết được đối thủ của bạn đang thuê ở đơn vị nào làm quảng cáo thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua đối thủ của bạn ngay khi kết thúc khóa học của chúng tôi. Vì trên thực tế hiện trạng chạy quảng cáo thuê ở thị trường Việt Nam đang bị mất kiểm soát. Những người chạy quảng cáo thuê dường như chỉ chạy cho có, ngoài ra họ lại không hiểu một tí gì về sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn như thế nào. Thành ra cứ 2 tháng hoặc 3 tháng thì họ sẽ phải đi tìm đơn vị khác chạy quảng cáo. Chính vì vậy tôi sẽ có cách giúp bạn vượt qua đối thủ của bạn nếu như bạn nhận biết được đối thủ của bạn đang thuê ở đơn vị khác chạy quảng cáo.

Đối thủ của bạn không am hiểu và chưa có nhiều kinh nghiệm về sản phẩm mà họ đang kinh doanh: nếu bạn tin chắc là bạn là một người thực sự am hiểu về sản phẩm của bạn thì bạn đã chiến thắng 50% rồi đó, còn 50% còn lại thì tôi sẽ giúp bạn. Chỉ những người hiểu rõ về sản phẩm của mình đang kinh doanh đó mới là những người chạy quảng cáo thực sự hiệu quả nhất. Kể cả tôi là chuyên gia quảng cáo nhưng tôi cũng chỉ có thể giúp bạn setup quảng cáo cũng như tư vấn về chiến lược giúp cho bạn thôi, ngoài ra để hiểu thêm về sản phẩm và làm marketing cho sản phẩm tốt thì chẳng ai khác ngoài bạn.

Và ngay tại đây tôi có khóa học quảng cáo google và mà tôi tin chắc chắn khóa học quảng cáo google của tôi sẽ giúp bạn bắt kịp đối thủ hoặc ngang tầm với đối thủ của bạn. Đến với Khóa học quảng cáo Google Ads từ A-Z của Lâm Hoàng Ads bạn sẽ nắm rõ thêm được nhiều thông tin bổ ích giúp cho việc kinh doanh của bạn.

Vì sao Google Ads lại hiệu quả

Không có 1 nền tảng nào có thể biết rõ các nhu cầu khách hàng hiện tại như Google Ads. Google hiểu rõ điều đó không chỉ qua việc tìm kiếm, mà còn thông qua những hành vi sử dụng sản phẩm khác ví dụ như: Youtube, Gmail, Chrome,…

Với một kho dữ liệu thu thập thông tin và hành vi người dùng khổng lồ của Google, quảng cáo đương nhiên sẽ được hiển thị đến các đối tượng rất liên quan đến các từ khóa mà bạn đã thiết lập.

Bạn cũng có thể target đến những người:

  • Có nhu cầu cụ thể cho 1 vấn đề nào đó của họ.
  • Đang muốn tìm kiếm những sản phẩm cụ thể.

Chẳng hạn trên tìm kiếm của Google:

Hoặc trên Youtube:

Với hệ sinh thái các dạng quảng cáo hiện tại của Google Ads, nhà quảng cáo gần như có thể phủ sóng được toàn bộ mọi nơi có đối tượng tiềm năng xuất hiện.

Google Ads sẽ mang lại kết quả tốt nhất vì bạn sẽ target được những người tìm kiếm các từ khóa cụ thể, đặc biệt là những từ khóa về thương mại (Buyer keywords).

Quảng cáo trên Google Tìm Kiếm xuất hiện ở đâu

Khi bạn quảng cáo ở trên Google Tìm Kiếm, quảng cáo của bạn có thể được xuất hiện rất nhiều nơi khác nhau trên hệ thống website toàn cầu, còn phụ thuộc vào cách lựa chọn nơi của bạn, ví dụ bạn muốn quảng cáo tới đối tượng nào, loại quảng cáo bạn nào muốn xuất hiện .v.v…

– Trên Google Search hoặc các website tìm kiếm khác
– Trên một website nào đó mà người ta thường ghé tới.
– Trên điện thoại di động mobile, tablets, máy tính bảng, máy tính…
– Hướng đến một số người ở một khu vực cụ thể, với một loại ngôn ngữ cụ thể.
– Hướng đến những đối tượng khách hàng đặc biệt tiềm năng.

Một lời khuyên chân thành là trước khi bạn tạo ra quảng cáo bạn cần phải suy nghĩ về khách hàng của bạn. Họ thích cái gì ? Họ là ai ? Họ ở đâu ? .v.v… Hiểu rõ được khách hàng của bạn sẽ giúp mang khách hàng tự đến với bạn, chi phí thấp hiệu quả bất ngờ.

Những câu hỏi thường gặp:

Google Ads là gì?

Google Ads là một kênh quảng cáo trả phí của Google, bạn có thể tạo chiến dịch theo nhiều hình thức quảng cáo khác nhau với mục đích cuối cùng đó là: Tìm kiếm nguồn khách hàng, mang về lợi nhuận.

Các dạng quảng cáo của Google Ads là gì?

Google Ads hiện tại có 5 dạng quảng cáo chính: Quảng cáo tìm kiếm Google Search, Google Display Network (GDN), Video Youtube Ads, Gmail Ads, Google Shopping Ads.

Chi phí chạy quảng cáo cho Google Ads?

Google Ads là loại hình quảng cáo mà bạn sẽ đấu thầu để đạt được 1 hành động cụ thể, chẳng hạn như đấu thầu cho:

  • Mỗi lượt click vào trang website: CPC
  • 1000 lượt quảng cáo được hiển thị: CPM
  • Mỗi lượt view cho video: CPV
  • Mỗi lượt cài đặt các app: CPI

Vì sao landing page lại quan trọng trong Google Ads?

Landing page là trang đích chứa đựng nội dung mà bạn muốn truyền tải thông điệp đến khách hàng khi họ click vào quảng cáo.

Quality Score là gì?

Đây là điểm thể hiện mức độ đánh giá của Google được tính trên thang điểm từ 1-10.