Lâm Hoàng Ads – SEO Youtube xu hướng mới cho tương lai

SEO Video chính là xu hướng tương lai của SEO, hiện tại trong năm mới 2021 rất nhiều bạn làm SEO đang quan tâm tới về SEO Youtube. Nắm bắt được về xu hướng đó, Lâm Hoàng Ads cho ra mắt khóa học SEO Youtube mới nhằm hỗ trợ cho các bạn tối ưu đưa video và kênh lên top một cách đơn giản nhất.

SEO YouTube nó là gì hiện nay? Và tại sao lại cần phải SEO Video YouTube?

Theo thống kê theo một số lĩnh vực hiện nay, xu hướng mà người dùng chuyển dần từ việc đọc văn bản trở sang xem video nhiều hơn. Youtube hiện đang là mạng tìm kiếm lớn thứ 2 thế giới chỉ đứng sau về Google, đó chính là lý do các Marketer và SEOer không thể nào bỏ qua mảnh đất màu mỡ này.

Khi người dùng tìm kiếm về một từ khóa nào đó trên Google hoặc Youtube, nếu như bạn có làm SEO Youtube Video của bạn sẽ được xuất hiện. Và từ đó bạn cũng có thể phủ sóng được các kết quả, đặc biệt là để nâng cao thương hiệu trên trên internet.

SEO YouTube chính là việc tối ưu hóa cho video trên kênh YouTube thân thiện với bộ máy tìm kiếm YouTube và xuất hiện ở trong top đầu khi có người dùng tìm kiếm trên trang YouTube.

Mục tiêu của SEO Youtube chính là cung cấp về những thông tin giá trị cho người dùng, nâng cao về thương hiệu cũng như để tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu hơn nữa.

Ngoài ra, thì SEO Youtube còn hỗ trợ rất nhiều trong quá trình để làm SEO Website của bạn, giúp cho Website nhanh lên top và ổn định hơn.

Và trong hàng ngàn các video được tải lên mỗi giờ và hàng tỷ video ở trên YouTube hiện tại, để đưa video của bạn đến gần hơn với các đối tượng mục tiêu nhiều hơn thì bạn cần phải làm SEO YouTube. Không những thế, phải làm được một cách hiệu quả với một kế hoạch và có chiến lược rõ ràng. Vậy nên có thể coi như là SEO Youtube xu hướng cho tương lai. Lâm Hoàng Ads – SEO Youtube xu hướng mới cho tương lai cũng đang mở các khóa học về SEO Youtube giúp cho các bạn học viên hiểu rõ hơn về nó.

Các yếu tố gây ảnh hưởng đến xếp hạng của video Youtube hiện nay

YouTube xếp hạng về video theo rất nhiều yếu tố, tương tự như cách mà Google xếp hạng về một kết quả tìm kiếm. Mặc dù về thuật toán của YouTube và Google ít nhiều có sự khác biệt nhưng “anh em cùng nhà” về cơ bản thì người dùng vẫn luôn được ưu tiên lớn nhất.

YouTube xếp hạng video dựa trên về sự hữu ích của video đó đối với người dùng, được rất nhiều người dùng tin tưởng với truy vấn về tìm kiếm của những người dùng.

Một số yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng video trên YouTube có thể kể đến như là sức mạnh kênh, nội dung và chất lượng video, sự tương tác của người dùng đối với video đó.

Về sức mạnh của kênh

Sức mạnh của kênh có thể đo được từ 3 yếu tố chính:

 • Độ uy tín của kênh: Độ uy tín của kênh được thể hiện về thời gian tham gia, việc kênh có tiêu đề và những mô tả rõ ràng; nhiều nguồn uy tín khác nhắc đến kênh và các video trên kênh.
 • Số lượng về các video trên kênh và tần suất đăng video: Một kênh có số lượng video nhất định thể hiện được về sự đầu tư của chủ sở hữu kênh. Việc đăng tải video thường xuyên cho thấy kênh đó vẫn luôn hoạt động và cập nhật về những nội dung mới nhất và tốt nhất.
 • Lượng người dùng theo dõi về kênh: Lượng người theo dõi lớn thể hiện kênh đã thu hút rất nhiều người và họ muốn xem thêm nhiều những video trên kênh trong những thời gian tiếp theo trong tương lai.

Nội dung và chất lượng của các video trên Youtube hiện nay

Một trong những yếu tố quan trọng để xếp hạng các video trên YouTube đó chính là nội dung và chất lượng của chính video đó.

Trước hết, video mà bạn cung cấp phải thực sự có hữu ích với người dùng. Nội dung của video phải thỏa mãn được về các tìm kiếm của người dùng. Với rất nhiều cách thức và hình thức video khác nhau, bạn hoàn toàn có thể làm ra nhiều video về một chủ đề cố định cho kênh của mình.

Điều đó vẫn rất cuốn hút cho người dùng bởi nó cung cấp về một góc nhìn mới mẻ khác.

Ví dụ như cùng là về một chủ đề iPhone 11, kịch bản video cũng có thể kể lựa chọn các hình thức khác nhau như:

 • Video về người review về máy, các yếu tố chung về bề ngoài, tính năng
 • Video review về máy ở dưới dạng hoạt hình minh họa
 • Video review về “khui máy”
 • Video review về so sánh với các dòng điện thoại khác nhau
 • Video về reaction về các sự kiện ra mắt sắp tới…

Bên cạnh về chất lượng nội dung thì chất lượng về mặt hình ảnh cũng chính là một yếu tố quan trọng để cho YouTube xếp hạng video.

Bên cạnh về sự theo đuổi của nhiều hãng điện thoại, tivi về một màn hình có độ phân giải cao nhằm để giúp người dùng có trải nghiệm chân thực tốt nhất thì YouTube cũng luôn ưu tiên về những video có chất lượng hơn ở trên xếp hạng của mình.

Sự tương tác của người dùng đối với video Youtube hiện nay

Các yếu tố tương tác của người dùng là điều không thể bỏ qua khi YouTube xếp hạng về video. Sự tương tác của người dùng thể hiện về độ quan tâm của họ đến với các video đó.

Video thu hút về sự tương tác tích cực nhiều như là xem nhiều, xem lâu, lượng like nhiều, số lần về chia sẻ nhiều… càng chứng tỏ video của bạn thật sự hữu ích đối với người dùng.

Các yếu tố tương tác đối với video bao gồm:

 • Số lần lượt xem
 • Thời lượng lượt xem trung bình
 • Lượt bình luận về trong video
 • Sự yêu thích/ghét đối với video
 • Số lượt chia sẻ về video

Ngoài về các yếu tố kể trên, các yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng video còn chia theo người dùng cụ thể như là về mặt địa lý, về kênh đăng ký…

 • Địa lý: YouTube ưu tiên những kết quả cùng chung với ngôn ngữ người dùng
 • Kênh đăng ký: Các video thỏa mãn tìm kiếm có trên các kênh người dùng đã đăng ký thường thì sẽ có xếp hạng cao khi người dùng đó tìm kiếm

Hai chiến lược chính khi SEO về YouTube hiện nay

SEO YouTube chưa được phổ biến như SEO Google nhưng hiện nay đã được một bộ phận không nhỏ những marketer, SEOer quan tâm. Có 2 chiến lược về SEO YouTube đang được áp dụng hiện nay như là:

 • SEO về video YouTube: SEO từng video riêng lẻ đối với các nhóm từ khóa tương ứng. Chiến lược về SEO video YouTube thường được lựa chọn bởi những YouTuber dạng “tay ngang”, mới tìm hiểu về SEO YouTube và với những SEOer YouTube mới vào nghề, khi chưa có được cái nhìn tổng quan về ngành.
 • SEO YouTube tổng thể: SEO tổng thể của kênh YouTube đối với các video được xây dựng đáp ứng hầu hết về các truy vấn của người dùng trong ngành của bạn. SEO YouTube tổng thể đòi hỏi về một sự nghiên cứu sâu, tổng quan về ngành cũng như tìm kiếm của người dùng trên YouTube và cần phải có một kế hoạch SEO bài bản và lâu dài.

Có thể thấy được rằng việc SEO YouTube tổng thể là chiến lược hiệu quả, tối ưu nhất để SEO YouTube hiện nay. Tương tự giống như lý thuyết SEO tổng thể, SEO YouTube tổng thể sẽ giúp cho bạn tìm thấy hết về những nhu cầu mà những người dùng YouTube đang muốn tìm kiếm ở trong ngành của bạn và sản xuất những video hữu ích nhất để phục vụ cho các nhu cầu đó.

Những câu hỏi thường gặp hiện nay:

Logo – Biểu tượng kênh để làm gì hiện nay?

Logo kênh, biểu tượng về kênh hay Channel Icon chính là một “ảnh đại diện” cho kênh của chính bạn. Đối với những doanh nghiệp, thì logo kênh thường chính là logo của doanh nghiệp, thương hiệu gắn với kênh hoặc đôi lúc cũng sẽ là những thông tin/sự kiện mà kênh đó đang muốn tập trung tuyên truyền…

Ảnh bìa kênh là gì hiện nay?

Chính là ảnh bìa ở ngay trên đầu kênh, chiếm một vị trí đắc địa mà ai bấm vào kênh của bạn cũng sẽ có thể nhìn thấy được. Hãy cung cấp ra một ảnh bìa thể hiện được chủ đề hoặc thông tin mà kênh bạn đang muốn truyền tải mạnh nhất cho kênh mình.

Cách SEO YouTube hiệu quả với SEO YouTube tổng thể như thế nào hiện nay?

Cách để SEO YouTube hiệu quả nhất với SEO YouTube tổng thể chính là hãy tự xây dựng một kênh YouTube hữu ích với những video thật hữu ích, tối ưu, quảng bá chúng, phân tích và đăng tải video

Tôi có thể học về SEO Youtube ở đâu tại TP Hồ Chí Minh hiện nay?

Bạn có thể đến địa chỉ 47 Trần Quý Cáp, P12, Bình Thạnh, TP HCM để đăng ký và tham gia vào các khóa học với nhiều ưu đãi tốt nhất hiện nay