Một bài viết chuẩn seo cần những gì

Bài viết chuẩn SEO là một dạng bài viết tối ưu hóa nội dung theo insights người tìm kiếm; tối ưu về tần suất các từ khóa chính cũng như là các từ khóa liên quan trên các website.

Kết hợp cùng với các kỹ thuật về SEO sẽ giúp cho bài viết có thứ hạng rất cao trên trang kết quả khi người dùng tìm kiếm từ khóa đó trên các trang web như là Google, Bing,…

Bài viết như thế nào là chuẩn SEO ngày nay?

Một bài viết chuẩn seo cần những gì chính là dạng bài viết tối ưu hóa nội dung theo insights người tìm kiếm và tối ưu về tần suất các từ khóa chính và từ khóa liên quan trên website, khi người dùng tìm kiếm về từ khóa này trên Google, bài viết chuẩn SEO sẽ có thứ hạng cao trong các trang kết quả tìm kiếm.
Một bài viết được xem là chuẩn SEO khi đạt được về 10 nguyên tắc sau:
✓ Có các từ khóa phù hợp
✓ Có thẻ title chứa về từ khóa SEO đó
✓ Có mô tả về chứa từ khóa đó
✓ Nội dung phải ngắn gọn, súc tích, rõ ràng
✓ Nội dung phải mới lạ độc đáo, không được sao chép
✓ Đặt các từ khóa trong các thẻ H1, H2, H3,…
✓ Tạo điểm nhấn cho các từ khóa
✓ Đảm bảo về mật độ từ khóa từ 2-4% ✓ Tối ưu hóa về hình ảnh chèn vào
✓ Có liên kết về nội bộ và liên kết tớ vớii các bài viết liên quan

Các bước để có một bài viết chuẩn SEO hiện nay

Bước 1. Chọn về chủ đề để viết

Bài chuẩn seo. Đây sẽ là bước bắt buộc bạn phải có trước khi viết bài. Chủ đề cần phải đáp ứng được về nhu cầu và những thông tin mà khách hàng cần tìm, chứ không phải về những cái bạn đang muốn bán.

Bước 2. Nghiên cứu về từ khóa

Việc lựa chọn từ khóa trong các bài viết chuẩn SEO cũng thường rất quan trọng. Bạn cũng cần phải lựa chọn làm sao để bài viết của bạn sẽ có nhiều lượt tìm kiếm nhưng lại ít có đối thủ cạnh tranh để tăng về lượt traffic cho website.

Khi bắt đầu các bạn không nên chọn những từ khóa quá ngắn, vì tuy lượng tìm kiếm của những từ khóa này nhiều nhưng về độ cạnh tranh lại quá cao, do đó khả năng để lên top là vô cùng khó vì mức chuyển đổi không cao. Ngược lại, những từ khóa dài thì có thể sẽ đánh trúng vào những đối tượng tiềm năng.

Bước 3. Viết thẻ title có chứa về từ khóa

Để kích thích về sự tò mò của người đọc thì bạn nên sử dụng những câu hỏi cho các tiêu đề : what, why, who,…thêm một con số và những lợi ích mà khách hàng nhận được vào những tiêu đề đó.

Title của một bài viết không dài quá từ 69 ký tự và 11 chữ. Và vẫn đảm bảo rằng tiêu đề bài viết của bạn khi vào bài chi tiết nó sẽ phải nằm trong thẻ h1, đây chính là một tiêu chí quan trọng đối với một bài viết về chuẩn SEO onpage.

Bước 4. Tối ưu về nội dung bài viết

– Bạn nên viết về những nội dung có liên quan đến với các chủ đề và từ khóa.

– Phân đoạn và đặt các thẻ h1, h2, h3,… để cho bố cục được rõ ràng hơn, gây hứng thú về cho người đọc.

– Tối ưu mật độ từ khóa từ 4.5 đến 5%

– Chèn ảnh và tối ưu về các hình ảnh chuẩn SEO

Bước 5. Viết các thẻ mô tả chuẩn SEO

Phần mô tả (thẻ meta) cần phải viết ngắn gọn và đảm bảo được những nội dung quan trọng nhất vì đây là phần mà Google sẽ show ra khi mà người dùng search.

Phần mô tả phải chứa cả từ khóa chính, phụ và không được quá khoảng 140 từ.

Bước 6. Xuất bản cho bài viết

Trước khi xuất bản bài viết bạn cũng cần kiểm tra kỹ lại một lần nữa về các lỗi chính tả, từ khóa, hình ảnh và về nội dung.

Một số lưu ý quan trọng khi bạn viết bài chuẩn SEO hiện nay

– Cách seo từ khóa hiệu quả là không nhồi nhét về từ khóa, hãy sử dụng các biến thể khác nhau của từ khóa vào trong các bài viết.

– Khi chèn về từ khóa, hãy chắc chắn rằng câu văn nghe thật tự nhiên, không bị gượng gạo, lủng củng, cứng nhắc…

– Bài viết chuẩn SEO còn phải có bố cục rõ ràng, chia làm nhiều mục tách biệt nhau.

– Câu văn phải được trau chuốt, chỉnh sửa lại cho dễ đọc và dễ hiểu.

– Các câu không được quá dài, sử dụng về dấu câu hợp lý để phân tách được ý trong các câu.

– Sử dụng đa dạng về các cụm từ nối câu như: bên cạnh đó, ngoài ra, không chỉ có vậy, không những thế… để cho các câu văn liên kết nhau hơn, giúp chuyển ý một cách linh hoạt.

– Các bạn cũng nên chia bài viết thành các đoạn văn bản ngắn, điều này sẽ khiến độc giả có cảm giác bài viết ngắn hơn, sẽ muốn đọc đến tận cuối cùng của bài hơn.

Bao nhiêu từ là đủ cho một bài viết chuẩn SEO hiện nay

Thực tế cho thấy thì có rất nhiều trường hợp những bài viết bài chuẩn SEO chất lượng lại không phải là những bài có độ dài về con chữ nhất và những bài có độ dài con chữ lại chẳng phải là bài viết về chuẩn SEO nhất.

Chúng ta hay gặp những trường hợp cố gắng để viết dài và kết quả là biến bài SEO thành chuỗi lan man, không đánh được vào thị yếu của người dùng.

Bạn không cần phải lo lắng quá khi bài SEO của bạn chỉ đạt được từ khoảng 300-500 từ. Bài viết của bạn vẫn sẽ lên được top bình thường nếu cung cấp đầy đủ thông tin cho người đọc.

Bài viết của bạn cũng có thể dài, nhưng đừng dài quá vì nếu thế khách hàng sẽ rất ngại đọc. Nên nhớ rằng các khách hàng sẽ không dành quá nhiều thời gian để đọc hết một bài SEO của bạn cho dù thật sự chúng có rất hay đến đâu và rất thu hút người đọc đến đâu chăng nữa.

Một bài viết dưới khoảng 2000 chữ sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bài viết của bạn. Với 2000 chữ này thì bạn vừa có thể đưa ra vấn đề một cách ngắn gọn, vừa đi vào phân tích mở rộng vấn đề sẽ thu hút được rất nhiều sự quan tâm của quý khách hàng đang thử lựa chọn sản phẩm của bạn hơn rất là nhiều.

Những câu hỏi thường gặp:

Quảng cáo SEO là gì hiện nay?

Là một thuật ngữ dùng để SEO quảng cáo thương hiệu hoặc là cho website qua công cụ tìm kiếm

ROI trong SEO là gì hiện nay?

ROI có nghĩa là về tỷ lệ chuyển đổi. ROI trong SEO có nghĩa là tỷ lệ chuyển đổi sau khi sử dụng về SEO. ROI được tính theo các tỷ lệ % từ các hành động (gọi, đăng ký..) trên tổng số lượt truy cập vào các website từ search.

SEO Social là gì hiện nay?

SEO Social là một khái niệm dùng để chỉ việc tối ưu hóa các công việc SEO trên các mạng xã hội