Phương pháp xây dựng youtube hiệu quả nhất

Kiến thức cần có khi xây dựng youtube 

Các bạn muốn phát triển và xây dựng kênh Youtube của mình thân thiện với các thuật toán của youtube.

Hay muốn tìm được cách để thu hút người xem và giữ chân họ ở trên kênh của mình.

Trước tiên bạn hãy trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức cơ bản về các lĩnh vực sau đây:

  • Thiết kế Trang chủ của kênh Youtube
  • Nghiên cứu Từ khoá
  • Kịch bản Video
  • Tối ưu SEO kênh Youtube
  • Thêm Bình luận
  • Thêm Subscribers kênh Youtube

Học xây dựng youtube ở đâu tại TP HCM

Lâm Hoàng Ads đang là đơn vị cung cấp khóa học xây dựng và học seo youtube tại TP HCM được mọi người ưa chuộng nhờ vào đội ngũ giảng dạy và giáo trình chuẩn.

Hãy nhanh chóng tham gia khóa học xây dựng youtube tại Lâm Hoàng Ads ngay hôm nay để nhanh chóng tạo được kênh Youtube thu nhập thụ động hiệu quả từ những video triệu view hấp dẫn trên kênh Youtube của bạn!

Lý do xây dựng youtube cho bản thân

Với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong kinh doanh cũng như các chương trình quảng cáo cho sản phẩm nên bắt buộc các doanh nghiệp phải có hướng đi mới táo bạo hơn cho khả năng phát triển sản phẩm và thương hiệu của mình. 

Hiện nay thì ngoài các dịch vụ quảng cáo phổ biến như quảng cáo Youtube, Google, Facebook, Zalo . . .thì xây dựng kênh Youtube riêng cho mình trên ứng dụng chia sẻ video hàng đầu thế giới hiện nay thực sự là 1 sự lựa chọn không tồi. 

Các cá nhân hoặc doanh nghiệp sẽ giảm bớt được các khoản chi phí từ các dịch vụ quảng cáo mà mình vẫn có thể cạnh tranh về mặt doanh số sản phẩm với các đối thủ cạnh tranh.

Lợi ích xây dựng youtube mang lại hiện nay

Định vị thương hiệu: Youtube là ứng dụng xây dựng thương hiệu vững chắc, quảng bá hình ảnh ấn tượng và dễ dàng ghi dấu ấn cho người xem.

Tiếp cận khách hàng nhanh chóng: nhờ vào mức độ lan truyền video trên Youtube, khách hàng sẽ dễ dàng nhìn thấy các sản phẩm/dịch vụ của bạn. 

Bên cạnh đó, số lượng khách hàng tiềm năng cũng gia tăng lên đáng kể.

Tiết kiệm chi các phí quảng cáo: nếu biết cách quản lý, sử dụng Youtube hiệu quả, cá nhân hoặc doanh nghiệp có thể tiết kiệm được khoản ngân sách khổng lồ cho việc quảng bá hình ảnh sản phẩm/dịch vụ.

Để xây dựng youtube cần những dịch vụ gì

Tạo danh sách phát: Danh sách phát là một hình thức hướng người xem xem các video khác của bạn sau khi xem xong các video trước đó. Điều này sẽ khiến người xem ở lại kênh của bạn lâu hơn.

Chọn tiêu đề và hình ảnh thu nhỏ phản ánh chi tiết nội dung của bạn: Tiêu đề và hình ảnh thu nhỏ của video ảnh hưởng trực tiếp đến lượt xem và thứ hạng video của bạn. 

Chúng đóng vai trò là chương trình kích hoạt chính để người xem bấm vào và cung cấp cho họ những cái nhìn sâu sắc sơ bộ về nội dung video. 

Sử dụng thẻ Youtube xuyên suốt video của bạn: Bạn có thể sử dụng thẻ Youtube theo nhiều cách khác nhau, nhưng chiến lược để thu hút người xem là sử dụng chúng để liên kết với các nội dung khác trên kênh Youtube của bạn mà người xem có thể quan tâm đến.

Tạo nội dung dựa trên các từ khóa Youtube: Nội dung mà bạn tạo ra video nên dựa vào các từ khóa mà bạn đã xây dựng trước đó cho kênh Youtube của bạn để chúng có thể được tối ưu nhất.

Có nên sử dụng quảng cáo để xây dựng kênh youtube

Các bạn có thể bất ngờ khi biết trung bình mỗi người dành ra 40 phút cho mỗi lần trên YouTube. 

Trong 40 phút này, người xem có thể sẽ tiếp xúc với nhiều loại quảng cáo trên Youtube – đây là nơi các doanh nghiệp nhỏ thường xuyên xuất hiện. 

Hiện nay, mọi người ngày càng có xu hướng chuyển sang sử dụng Internet để đọc tin tức và xem các chương trình trên TV. 

Thay vì phải chạy quảng cáo trên các kênh truyền thống như ( Radio, TV hoặc in ấn), thì hình thức quảng cáo trên Youtube sẽ cho phép bạn kết nối với những khách hàng tiềm năng 1 cách nhanh chóng hơn và với khoảng chi phí thấp hơn

Ưu điểm của quảng cáo khi xây dựng youtube

Hiệu ứng lan truyền được phát huy tốt từ quảng cáo bởi các video dễ dàng được người xem tiếp nhận và chia sẻ

  • Quảng cáo Youtube tạo nên một tỷ lệ chuyển đổi cao, mang lại cho các bạn hiệu quả kinh doanh tốt
  • Chi phí quảng cáo được tối ưu nhờ vào việc doanh nghiệp có thể chủ động lựa chọn các nhóm đối tượng, mục tiêu sẽ nhìn thấy quảng cáo cũng như việc chủ động trong cách lựa chọn phương thức tính phí của quảng cáo
  • Quảng cáo Youtube tạo nên một độ bao phủ rộng, tiếp cận với một lượng khách hàng tiềm năng lớn

Nhược điểm của quảng cáo khi chạy không hiệu quả

Mặc dù chúng tôi gợi ý các bạn nên sử dụng quảng cáo YouTube nhưng còn một số nhược điểm mà các bạn nên cân nhắc:

Khả năng nhắm mục tiêu

Điều này vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu của hình thức quảng cáo này trên YouTube. Bạn thu hẹp các đối tượng xem quảng cáo của mình, nhưng vẫn khó mà có thể nhắm đúng đến những khách hàng tiềm năng một cách chính xác nhất. 

Tại sao? Vì người dùng YouTube sẽ chọn cách phân loại dựa trên video của chính họ.

Phạm vi

Điều này đi cùng với điểm bất lợi ở trên. Nhược điểm của hình thức quảng cáo YouTube là bạn không được chọn được video chạy trước khi quảng cáo của bạn. 

Trong khi bạn có thể lựa chọn được mục tiêu đến một phạm vi nhất định, nhưng không có cách nào đảm bảo rằng quảng cáo của bạn sẽ phát trong video liên quan đến thương hiệu, và có thể quảng cáo của bạn cũng sẽ xuất hiện trong video mà không có liên kết ngữ cảnh gì đến thương hiệu, sản phẩm của bạn.

Mặc dù vẫn hình thức này còn những điểm hạn chế, nhưng quảng cáo trên YouTube vẫn mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng và cũng là hình thức quảng cáo mà các bạn nên lựa chọn.

Các câu hỏi thường gặp

Hiện tại có khóa học youtube tại nhà hay không?

Hiện nay, đơn vị Lâm Hoàng Ads chúng tôi có cung cấp khóa học tại nhà cho những khách hàng không có thời gian lên lớp.

Tại sao lượt view trên youtube bị giảm?

Do số lượng người xem quá nhiều so với trên toàn thế giới ngay khi được phát hành. 

Với lý do Youtube sẽ loại bỏ những lượt view phát lại kém chất lượng, do người xem cố tình cày view.

Học phát triển kênh youtube ở đâu tại quận Bình Thạnh?

Nếu các bạn muốn tìm nơi để học phát triển kênh youtube của mình thì hãy nhanh chóng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0934101188 – 0333319639.