Hỏi đápBán hàngNên sử dụng loại đối sánh nào khi chạy quảng cáo Google Ads – Mạng Tìm Kiếm ?
Lâm Hoàng ADS Nhân viên hỏi 4 năm trước

Seri: Những thắc mắc thường gặp khi chạy Google Ads | Nên sử dụng loại đối sánh nào khi chạy quảng cáo Google Ads

Câu Hỏi: Nên sử dụng loại đối sánh nào khi chạy quảng cáo Google Ads – Mạng Tìm Kiếm ?

Thường những người mới chạy quảng cáo đều không nắm được nguyên tắc hiển thị quảng cáo của Google Ads. Hay mắc lỗi nhiều nhất ở phần đối sánh của từ khóa trong mạng tìm kiếm, nếu làm sai bước này thì xem như tài khoản quảng cáo Google search coi như bỏ.

Google cung cấp nhiều loại đối sánh từ khóa khác nhau để bạn thiết lập cho chiến dịch của mình. Trong đó: 

  • Đối sánh rộng: quảng cáo của bạn hiển thị mỗi khi có ai đó tìm kiếm từ khóa đó, hoặc các từ tương đương, lỗi chính tả, từ đồng nghĩa có liên quan đến từ khóa.

 Ví dụ: giấy dán tường –  tìm kiếm có thể kích hoạt: giấy a4, decal dán tường, giày hàn quốc, v.v.

  • Đối sánh rộng có điều kiện: Tương tự như đối sánh rộng nhưng bạn cần thêm dấu cộng (+) trước một hoặc nhiều từ trong từ khóa đối sánh rộng của bạn. Lúc đó, chỉ cần người dùng tìm kiếm từ khóa đó, hay lỗi chính tả, chữ viết tắt, biến thể gần giống (nhưng không phải là từ đồng nghĩa) theo bất kỳ thứ tự nào của từ khóa đó. 

Ví dụ: +xốp +dán +tường – tìm kiếm có thể kích hoạt: xốp hàn quốc dán tường, dán tường bằng xốp, xốp tường dán giá rẻ, .v.v.

  • Đối sánh cụm từ: cho phép quảng cáo của bạn chỉ hiển thị cho các tìm kiếm bao gồm cụm từ chính xác hoặc với từ bổ sung trước hoặc sau cụm từ đó.

 Ví dụ: “sắt thép chính hãng” , tìm kiếm có thể kích hoạt: sắt theps chính hãng giá rẻ, ở đâu bán sắt thép chính hãng, sắt thép chính hãng hcm

  • Đối sánh chính xác: cho phép quảng cáo của bạn chỉ hiển thị cho các tìm kiếm sử dụng cụm từ chính xác đó.

 Ví dụ: [giấy dán tường] , tìm kiếm có thể kích hoạt: giấy dán tường

 Như vậy, tùy thuộc vào mục tiêu bạn muốn gì mà bạn sẽ chọn loại đối sánh từ khóa phù hợp tránh bị xung đột từ khóa lẫn nhau dẫn đến quảng cáo không hiển thị, điểm chất lượng giảm và từ khóa mắc.

Để quảng cáo thật sự hiệu quả, tức là nhiều click “tốt” với tỷ lệ chuyển đổi cao, bạn nên thường xuyên theo dõi, giám sát hiệu quả các từ khóa, mẫu quảng cáo để có thể chọn loại đối sánh phù hợp cho từng giai đoạn và bổ sung từ khóa phủ định cần thiết để loại bớt các click không cần thiết tránh tiền rác mỗi ngày

Lưu ý: Mọi người có thắc mắc về vấn đề nào muốn mình giải đáp có thể comment ở ở video Youtube hoặc là để câu hỏi ở đây nhé https://lamhoangads.com/hoi-dap/ ! Chúc mọi người thành công !