Trang chủ Khóa học Khóa học Content Marketing

Khóa học Content Marketing tại Nhà Bài viết của bạn có đúng về cấu trúc chuẩn SEO chưa? Hãy tưởng tượng rằng nếu như những bài viết chuẩn seo và bán hàng của bạn đều được khách hàng đọc từng câu chữ cũng như sẽ được thu hút ngay từ những con chữ đầu tiên thì vào phần cuối bài, họ có thể sẽ trở thành khách hàng của chính bạn, hay thậm chí còn trở thành một khách hàng thường xuyên và trung thành.

Cấu trúc của một bài viết chuẩn seo hiện nay

Trong bài viết này chúng ta hướng tới hai đối tượng người đọc, đó chính là người dùng thực sự và các công cụ tìm kiếm.

Hay nói cách khác chính là những khách hàng tiềm năng và Bot Google, hiểu được hai đối tượng người đọc này sẽ là cách để đưa ra cấu trúc một bài viết chuẩn seo không chỉ mang lại hiệu quả bán hàng cao mà còn giúp website của bạn được đánh giá cao ở trên top google.

Dưới đây sẽ là cấu trúc hoàn hảo cho một bài viết để đáp ứng hai đối tượng người đọc trên được các chuyên gia khuyên các bloger nên áp dụng hiện nay với cấu trúc 1 bài viết chuẩn seo.

Hướng dẫn về cấu trúc 1 bài viết chuẩn seo

Đừng sợ việc phải nói quá sâu về kĩ thuật của vấn đề, càng chi tiết thì càng tốt.

Trước khi đi vào việc nói chi tiết về vấn đề và đưa người đọc những lời giải đáp. Hãy giành thêm thời gian nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề và giới thiệu sơ về giải pháp, đây sẽ là cách khiến họ hành động.

Hãy có thêm những thông tin hay là các mánh độc đáo để khiến cho bài đăng càng hiệu quả, và bỏ phần này vào trong phần “kiến thức nâng cao”. Để cho bài viết thêm phần chuyên sâu hơn.

+ Phần 1: Phần mở đầu đầy hấp dẫn

 • Mục đích: Khiến cho những người xem cảm thấy ấn tượng với bài viết chỉ trong vòng vài phút đầu tiên.
 • Tiêu đề: Tập trung vào phần tiêu đề cần bắt mắt, định hướng người xem vào những nội dung bài viết. Tiêu đề phải chứa đựng những từ khóa chính xác và từ khóa mở rộng, nên chứa nhiều từ khóa kết hợp trong các tiêu đề là tốt nhất
 • Yếu tố hấp dẫn: Trong vòng 175 đến 200 chữ đầu tiên phải khiến cho người đọc cảm thấy: “ Ôi, mình vừa thực sự đọc được những điều rất thú vị, hấp dẫn ở trong bài viết này”. Bài chuẩn seo

+ Phần 2: Thông tin về chủ đề bài viết

 • Tiêu đề: Tiêu đề cần chứa đầy đủ thông tin và phải chứa những từ khóa chính xác  và từ khóa mở rộng, nên chứa nhiều các từ khóa kết hợp trong tiêu đề là tốt nhất
 • Mô tả ngắn về bài viết: Phần này hay còn được gọi là mở bài đó nó chứ từ 150-200 từ với thông tin về chủ đề của tất cả bài viết. Thông tin trong phần này cần phải đơn giản và cô đọng nhất có thể khi người dùng tìm kiếm trên các website của bạn hoặc là search Google về chủ đề.
 • Ảnh đại diện: Nếu như bài viết có ảnh thì ảnh nên chứa các từ khóa gồm tên ảnh, mô tả ảnh và thẻ alt của ảnh.
 • Mô tả chi tiết bài viết: Phần này thường chứa thường từ 600-2000 từ tùy từng bài, bạn cũng có thể kết hợp từ khóa chính xác và mở rộng như ảnh trên.
 • Link nội bộ: Một bài viết nên cần có 1 link trỏ về bài viết cần SEO, 1 link trỏ về bài viết liên quan, 1 link trỏ về với trang chủ và 1 link trỏ về chính nó.(Lưu ý nên có 1 link ra ngoài cùng với chủ đề càng tốt).

+ Phần 3: Call to Action

 • Tiêu đề: Tạo một tiêu đề thú vị nhằm truyền cảm hứng cho người xem về hành động. Khuyến khích là chứa những từ khóa thật chính xác.
 • Yếu tố USP( Unique Selling Point): 100-175 từ truyền cảm hứng cho người đọc mua hàng/đăng ký để subcribe.

Mẫu bài viết

Phần 1 : Giới thiệu – Nhấn mạnh về cho người đọc và giải thích các lợi ích của giải pháp mà mình đưa ra.

100 đến 200 từ

+) Hãy cố gắng chèn thêm một số từ khóa seo ở đây một cách tự nhiên nhất.

+)  Bắt đầu về đoạn văn với các câu hỏi để phần thân bài là câu trả lời.

+) Hãy giải thích là tại sao bài này lại quan trọng và tại sao bạn lại chia sẻ.

+) Có một giọng văn tràn đầy nhiệt huyết bởi chủ đề mà bạn đưa ra, càng ngắn gọn, xúc tích thì càng tốt.

Phần 2: Những gì bạn cần theo và làm ở trong bài viết

75 đến 300 chữ cho một giải pháp.

+) Làm một đoạn văn ngắn để tổng hợp về các giải pháp/kiến thức mình sẽ chia sẻ trong bài viết.

+) Nếu như có giải pháp thay thế cho vấn đề ấy, hãy làm ngay một đoạn văn ngắn khác đề cập tới nó và chọn một trong hai và sau đó giải thích tại sao bạn đề cao phương pháp ấy.

Phần 3: Cụ thể từng bước cho những giải pháp/kiến thức

50 đến 150 chữ mỗi giải pháp.

+) Cho mỗi bước, tạo một sub-heading cho tên của mỗi bước và theo số thứ tự

+) Cần có thêm các hình ảnh/video miêu tả cụ thể

+) Giải thích ngắn gọn cho độc giả về việc cần làm gì ở mỗi bước.

+) Lặp đi lặp lại các bước này.

Phần 4: Kết luận

80 đến 150 chữ

+) Hỏi độc giả có thích bài viết hay không.

+) Nhấn mạnh lại một lần nữa về tầm quan trọng của bài viết.

+) Hỏi suy nghĩ của họ ở bình luận và kêu gọi để chia sẻ nếu họ thích bài viết.

+) Nếu có đề cập tới các sản phẩm ở bài viết thì hãy đề cập lại ở cuối bài lần nữa.

Yêu cầu về nội dung có trong bài viết chuẩn seo

 • Unique 100% – Không được copy

Nếu như bài viết có nội dung copy, chắc chắn sẽ không thể nào lên Top được và thậm chí sẽ còn bị Google phạt rất nặng.

 • Nên dài tầm 2000 từ trở lên (vì sao bài viết nên dài)

Thông thường thì các bài viết dài sẽ chứa đựng nhiều thông tin, cụ thể và chi tiết. Điều này sẽ được xem là điểm cộng với Google BOT. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nội dung dài sẽ giúp tăng về số lượng chia sẻ bài viết lên 52% so với nội dung ngắn, đặc biệt là với những bài có độ dài từ 2000 từ trở lên.

 • Tối ưu về các thẻ Heading

Thẻ heading trong cấu trúc bài viết chuẩn SEO sẽ đóng vai trò rất quan trọng, làm rõ nghĩa cho các phần nội dung ở trong bài. Thông thường thì chúng ta đặt tiêu đề là heading 1, các ý chính trong phần thân bài lần lượt là heading 2, trong heading 2 có thêm heading 3, heading 4 để làm rõ về nghĩa cho heading trước nó. Các thẻ heading này cần có:

– Heading 2 cần chứa về từ khóa chính. Các heading còn lại có thể sẽ chứa từ khóa phụ hoặc từ khóa liên quan.

– Cỡ chữ to nhỏ phù hợp với nội dung và có tính thẩm mỹ cao.

 • Từ khóa có trong phần URL

Sẽ giúp về khả năng xuất hiện trên công cụ tìm kiếm cao hơn và tăng khả năng nhấp chuột lên được 25%.

 • Mật độ về các từ khóa

Mật độ từ khoá lý tưởng là từ khoảng 2 – 5%. Nó sẽ rất tốt cho Seo, nhưng cần tránh về việc nhồi nhét quá đà.

 • Internal link

Là một cách để SEO onpage khá hiệu quả. Sử dụng tốt sẽ khiến con bọ Google ở lại lâu và tổng hợp về dữ liệu các bài viết của trang web. Điều này sẽ giúp thứ hạng cao hơn trên những công cụ tìm kiếm.

 • Media

Bên cạnh về hình ảnh, media là cách để thu hút và “giữ chân” người đọc rất hiệu quả. Một bài viết có media sẽ giúp cho người đọc không bị “chán ngán” và đặc biệt là bài viết dài. Hơn nữa, Google đánh giá rất cao về những bài viết có tối ưu nội dung bằng hình ảnh, media.

Nội dung và tác động thành công đến SEO như thế nào?

Nội dung chính là yếu tố quyết định ngày nay. Có lẽ bạn đã nghe điều này hàng trăm lần rồi khi bắt đầu tìm hiểu về mối quan hệ giữa nội dung và SEO. Tạo dựng được về nguồn nội dung tốt thì bạn đã dựng xây một nền tảng vững chắc để hỗ trợ cho thành công trong việc SEO.

Hơn bất kỳ điều gì, liệu rằng bạn có đang tạo ra nguồn nội dung chất lượng cho trang web? Nếu như bạn đang bán thứ gì đó, liệu bạn có đang làm một điều hết sức đại trà là tạo ra một brochure mà có thể thấy na ná như là hàng trăm trang web bán hàng khác.

Bạn có cho khách hàng biết lí do tại sao họ lại cần phải dành thời gian cho web bạn hơn vài phút, thay vì đọc những trang web khác? Nội dung của bạn có xứng đáng với họ và đủ để thu hút họ không? Bạn có mang đến cho khách hàng về giá trị thực sự, những thứ có liên quan đến người truy cập, một cách độc đáo, khác biệt, hữu ích và không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác?

Đó chỉ là một vài trong số nhiều câu hỏi mà bạn nên tự chất vấn mình khi sáng tạo nội dung. Web của bạn không phải chỉ là nơi để lướt qua không thôi, nó là nơi nội dung của bạn tỏa sáng và chinh phục được các khách hàng. Đó cũng là lý do tại sao nói nội dung là yếu tố quyết định trong sự thành công của các chiến dịch SEO.

Kết thúc khóa học sẽ nhận được gì?

Sau khi học xong khóa học này công ty Lâm Hoàng Ads sẽ tuyển dụng các bạn vào làm nhân viên cho công ty với mức lương thử việc là 5 triệu đồng. sau khi làm nhân viên chính thưc mức lương sẽ là 6 triệu đồng. đồng thời sẽ được thưởng theo dự án hoàn thành. mong rằng các bạn tiếp thu được kiến thức và về đồng hành cùng mình nhé. chúc các bạn thành công

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Tốc độ trang web và thời gian tải của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng công cụ tìm kiếm tổng thể của trang web của bạn. Trên thực tế thì tốc độ trang web là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trong việc tìm kiếm của Google.
Có hơn gần 200 yếu tố xếp hạng mà Google sử dụng để xếp hạng một trang web trên tìm kiếm của Google ngày nay. Dưới đây sẽ là một số yếu tố xếp hạng chính của Google được Google xem xét để xác định chất lượng của một trang web. Chất lượng về nội dung Backlinks Tốc độ của Website Chỉ mục di động đầu tiên (đảm bảo để sử dụng thiết kế đáp ứng) Tín hiệu về xã hội Quyền về quản trị tên miền Https (kết nối an toàn thông qua http) Trải nghiệm của người dùng (cách mà trang web của bạn dễ dàng điều hướng và thu thập thông tin bởi trình thu thập thông tin tìm kiếm)
Nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh liên quan đến việc phân tích các trang web đối thủ cạnh tranh của bạn để nhằm tăng tỷ lệ cược của bạn về việc tìm kiếm các lưu lượng truy cập, các backlinks và bán hàng cho những trang web của bạn nhiều hơn.

Giảng viên

Lâm Hoàng Ads
Giảng viên
Lâm Hoàng Ads
 • Không Truyền Đạt Lý Thuyết Suông "Trực Chiến"
 • Tất cả các khoá học của thầy “Hoàng Trọng Lâm“ đều được dạy theo phương pháp trải nghiệm và thực hành “học thực tiễn không nói cho vui rồi thu tiền học viên”. Nên nếu đến lớp để nghe cho vui cho sướng tai thì vui lòng đừng đăng ký khoá học.
 • Hơn 7 Năm Kinh Nghiệp Marketing Online. Hơn 5000 Dự Án Đã Thực Hiện và có hơn 3 năm kinh nghiệm Đào Tạo Quảng Cáo Google | Đối Tác Cấp Cao Google Ads.
 • CEO Lâm Hoàng Ads (Đào Tạo Digital Marketing)
 • CEO Lâm Hoàng Groups (Chuyên Sỉ Đồ Nội Thất)
 • CEO của Lâm Hoàng Media (Truyền Thông Giải Trí)

Giáo trình

Lịch học "Khóa học Content Marketing"

 • Lịch học: rãnh lúc nào học lúc đó
 • Học phí: Miễn phí xem video tự làm theo sẽ giỏi

Review khóa học

Khóa học khác

Khóa học Content Marketing
1,000đ
1 đ