Lợi tức đầu tư roi google ads là gì?

Cho dù bạn sử dụng Google Ads để tăng về doanh số và tạo khách hàng tiềm năng hay thúc đẩy hoạt động khách hàng có giá trị khác, thì bạn cũng nên đo lường về lợi tức đầu tư (ROI) của mình. Việc biết ROI sẽ giúp cho bạn đánh giá xem liệu số tiền bạn chi tiêu vào quảng cáo Google Ads có đúng với mục đích hay không, đó chính là: lợi nhuận cao cho doanh nghiệp của bạn.

Lợi tức đầu tư của (ROI) trong quảng cáo online là gì? Công thức của ROI trong quảng cáo như thế nào?

Lợi tức đầu tư roi google ads là gì? Đây chính là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Lợi tức đầu tư (ROI) Return On Investment: chính là một thuật ngữ quan trọng trong lĩnh vực marketing. Đặc biệt là ở trong lĩnh vực SEO. Tạm dịch nghĩa là tỷ lệ lợi nhuận thu nhập được sau chi phí bỏ ra. Lợi tức đầu tư (ROI) là tỷ lệ mà bạn thu về sau những gì bạn bỏ ra.

Đây là chỉ số thể hiện về tỷ lệ lợi nhuận ròng so với mức chi phí mà doanh nghiệp bạn đã phải bỏ ra là tỷ lệ hoàn vốn khi ban đầu mà doanh nghiệp bạn đầu tư vào bất kỳ dự án nào.

Đây chính là số liệu vô cùng quan trọng cho những nhà quảng cáo vì số liệu này dựa trên các mục tiêu quảng cáo chi tiết, cụ thể và thấy khả năng ảnh hướng thực tế cho các nỗ lực về quảng cáo đến việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Phương pháp chuẩn xác mà bạn sử dụng để đo lường về lợi tức đầu tư sẽ tùy vào những mục tiêu chiến dịch của bạn.

Hiểu được đúng về bản chất của Lợi tức đầu tư (ROI). Bạn sẽ đo lường chính xác được về hiệu quả việc sử dụng nguồn vốn của mình cho các hoạt động marketing online và offline.

Công thức để tính Lợi tức đầu tư (ROI) như sau:

Cần phải làm gì để đó lợi tức đầu tư (ROI) hiện nay:

 1. Đo lường về khả năng chuyển đổi: Nếu như bạn sử dụng hình thức quảng cáo Google Adwords và muốn đo lường về ROI. Bạn cần theo dõi về tỷ lệ chuyển đổi Conversion Rate. Việc này sẽ giúp bạn xác định được lợi nhuận trên mỗi từ khóa  từ đó tính ROI chính xác.
 2. Theo dõi và báo cáo: Bạn nên note lại về chi phí trong suốt quá trình thực hiện marketing. Theo từng ngày, tháng, năm.. để có được cái nhìn khách quan hơn khi tính ROI.
 3. Đừng nhầm giữa doanh thu và lợi nhuận: Bạn cũng có thể sẽ có doanh thu cao ngất, nhưng có thể không lãi. ROI chính là chỉ số tính lợi nhuận chứ không phải doanh số nhé.

Tầm quan trọng của lợi tức đầu tư (ROI) hiện nay

Trong lĩnh vực về SEO, ngoài việc đạt top đối với từ khóa và tăng khả năng tối ưu hóa về tỷ lệ chuyển đổi (CR). Việc tăng lợi tức đầu tư chính là điều mà người làm SEO hay người đầu tư SEO nào cũng mong muốn hiện nay. Bằng cách tính về tỷ lệ lợi tức đầu tư trong chiến dịch SEO.

Người làm SEO có thể thấy được hiệu quả thông qua số tiền kiếm được trong và ở sau chiến dịch.

Lợi tức đầu tư (ROI) sẽ giúp người làm SEO có thể đưa ra quyết định cho ngân sách của chính mình. Trong đó, nếu như bạn nhận thấy chiến dịch tạo ra được lợi tức đầu tư cao hơn.

Bạn cũng có thể đầu tư nhiều ngân sách hơn cho chiến dịch này. Hay giảm ngân sách đối với các chiến dịch không hoạt động được tốt. Đồng thời có thể sử dụng thông tin này để cố gắng cải thiện về hiệu suất của chiến dịch ít thành công. Giống như tỷ lệ chuyển đổi, lợi tức đầu tư càng cao thì chiến dịch SEO sẽ càng đem lại một hiệu quả cao.

Ưu và nhược điểm của lợi tức đầu tư – ROI hiện nay

Ưu điểm:

 • ROI giúp nhận ra về tầm quan trọng của các công cụ Marketing, đặc biệt là về SEO.
 • Rõ ràng, thể hiện cụ thể về tác dụng của việc đầu tư cho một chiến dịch.
 • Đặc biệt tích cực trong việc đầu tư chiến dịch ngắn hạn.
 • Cho nhà đầu tư có một cái nhìn tổng quan nhất.
 • Rất dễ so sánh đối với những chiến dịch khác hay chiến dịch đối thủ.
 • Tính toán dễ dàng, đơn giản, hiệu quả mang lại cao hơn.

Nhược điểm:

 • Không thể hiện về tầm nhìn dài hạn cho một chiến dịch.
 • Đôi khi việc so sánh ROI chỉ mang được tính tương đối
 • Không thể hiện được nguyên nhân tại sao ROI thấp/cao
 • Cần về các công cụ (tools) phụ trợ để hiệu quả hơn (cụ thể hơn)
 • Không thể chỉ dựa vào ROI để xác định xem có nên đầu tư hay là không.

Sử dụng chuyển đổi để đo lường ROI hiện nay

Nhằm xác định chính xác về lợi tức đầu tư ROI của bạn, việc trước tiên bạn cần phải làm đó là đo lường tỷ lệ chuyển đổi, tiếp đó là tìm hiểu về những hàng động của khách hàng đang tiếp cận về website của bạn mà bạn tin rằng sẽ có giá trị, chẳng hạn như việc mua hàng, đặt hàng, đăng ký va f truy cập vào trang web hoặc có thể chuyển thành các khách hàng tiềm năng.

Hiện nay, theo dõi chuyển đổi hiện đang là công cụ miễn phí phổ biến nhất giúp cho bạn theo dõi được chính xác số lượng nhấp chuột có thể dẫn đến những chuyển đổi.

Bạn hoàn có thể sử dụng về công cụ Theo dõi chuyển đổi này để xác định được doanh thu, lợi nhuận của từ khóa đó hoặc việc quảng cáo, theo dõi sát sao tỷ lệ chuyển đổi và cập nhật về giá sau mỗi lần chuyển đổi.

Ý nghĩa của ROI trong quảng cáo Adwords như thế nào hiện nay?

Để biết được tỉ lệ ROI ở trong quảng cáo Google Adwords bạn cần biết được tỷ lệ chuyển đổi từ xem sang click và cuối cùng chính là mua hàng. Những hành động được coi là mang lại giá trị cho bạn đó là mua hàng, đăng kí ở trên website, truy cập website để xem thông tin.
Đây chính là số liệu quan trọng nhất cho doanh nghiệp để cân bằng tài chính cho mình. Việc mà bạn đạt được số click chuột nhiều hay ở vị trí cao không hữu ích bằng việc bạn biết được chiến dịch Marketing này sẽ mang lại cho bạn được hiệu quả như thế nào.
Bạn sẽ muốn nắm được thông qua ROI trong quảng cáo Google Adwords, để biết về lượng khách hàng đăng kí mua hàng có tăng không, doanh thu tăng không.

Những câu hỏi thường gặp:

Chạy quảng cáo Google là gì ?

Chạy quảng cáo Google Adwords nói đơn giản hơn là website bạn sẽ được hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google mà không cần phải SEO từ khoá.

Chạy quảng cáo Google Adwords được tính phí như thế nào hiện nay ?

Chạy quảng cáo Google Adwords chỉ tính phí khi có khách hàng nhấn vào trong quảng cáo của bạn, hay còn là Cost Per Click CPC.

Khi các khách hàng nhìn thấy quảng cáo của bạn nhưng không bấm vào, bạn cũng sẽ không mất tiền cho Google.

Chạy quảng cáo Google Adwords mạng hiển thị là gì?

Chạy quảng cáo Google Adwords mạng hiển thị hay còn được gọi là GDN (Google Display Network).

 • Display có nghĩa là hiển thị.
 • Network chính là mạng lưới.

Có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở trên các mạng lưới của Google, ở các website khác, ở trên Youtube,…

Bất cứ website nào họ đang đặt quảng cáo Google thì quảng cáo của bạn sẽ đều có thể hiển thị được trên website đó.