Kiến thức về google adwords và những điều cần biết trong lĩnh vực Digital Marketing hiện nay

Đối với lĩnh vực Digital Marketing, Google được xem như là công cụ tìm kiếm quyền lực nhất. Ngoài việc về cung cấp các kết quả tìm kiếm, Google còn đem đến hơn gần 20 dịch vụ chất lượng và miễn phí khác cho người dùng, và trong đó có Google AdWords – một sự lựa chọn tuyệt vời để mang các doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng, đặc biệt là với các khách hàng tiềm năng.

Trong bài viết này của Lâm Hoàng Ads, chúng tôi sẽ đề cập về hai vấn đề chính: Định nghĩa Google AdWords là như thế nào gồm có những thuật ngữ cần biết, và những điểm mạnh và bất cập của AdWords, thứ hai sẽ là những lưu ý khi chạy về quảng cáo AdWords – một điểm quan trọng mà những ai làm trong lĩnh vực Digital Marketing đều quan tâm hiện nay.

Digital Marketing: Định nghĩa Google AdWords hiện nay

Kiến thức về google adwords và những điều cần biết trong lĩnh vực Digital Marketing hiện nay hiện nay rất cần thiết cho cá nhân và các doanh nghiệp.

Google AdWords là môt dịch vụ cho phép bạn đăng tải lên những quảng cáo của mình trên công cụ tìm kiếm của Google hoặc là các trang liên kết với công cụ này.

Ra đời từ đầu thế kỷ 21 đến nay, AdWords đã liên tục tối ưu về các dịch vụ, các chức năng của mình như quảng cáo trên di động, quảng cáo bằng các văn bản, hình ảnh hay thậm chí là bản đồ, v.v.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực về Digital Marketing, AdWords chính là một công cụ tuyệt vời để giúp các trang web tuy SEO không tốt nhưng vẫn xuất hiện ở những vị trí đầu tiên của các trang kết quả tìm kiếm.

Quảng cáo AdWords sẽ mang doanh nghiệp của bạn đến gần hơn với những khách hàng tiềm năng, bằng cách làm cho sản phẩm/dịch vụ của bạn xuất hiện đúng lúc khi mà họ cần. Ngoài ra về những quảng cáo này sẽ trả về trang web hay website của bạn, do đó sẽ giúp gia tăng lưu lượng traffic.

Những thuật ngữ cần thiết khi thực hiện chiến dịch Google AdWords hiện nay

Sau khi tìm hiểu về định nghĩa, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu những thuật ngữ mà những ai làm trong ngành Marketing Online không thể bỏ qua ngày nay.

Dùng để chỉ về chất lượng quảng cáo AdWords:

Click: số lượng click từ những người dùng Internet cho mỗi quảng cáo của bạn

CTR – Click throught rate: tỷ lệ về người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn sau khi đăng

Impression: số lần quảng cáo của bạn xuất hiện ở trên Google

Vị trí quảng cáo trung bình: vị trí mà quảng cáo của bạn xuất hiện ở trên Google

Dùng để chỉ về hiệu suất quảng cáo AdWords:

Chuyển đổi (Conversion): số lần người truy cập thực hiện hành động như bạn mong muốn như là mua hàng, điền form thông tin, tải tài liệu,…

Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate): tỷ lệ về người truy cập thực hiện hành động. Theo các chuyên gia Digital Marketing tỷ lệ chuyển đổi càng cao thì lợi nhuận cũng sẽ càng cao.

Những điểm mạnh của Google AdWords đối với lĩnh vực Digital Marketing hiện nay

Tuy không phải là tốt nhất, nhưng Google Adwords thật sự chính là một giải pháp marketing online phổ biến mà nhiều nhà kinh doanh đang bắt buộc phải sử dụng để phát triển cũng như tăng về doanh số bán hàng cho mình.

Con đường nhanh nhất để tiếp cận được với khách hàng tiềm năng

Nhờ AdWords, trang web của doanh nghiệp bạn sẽ được nằm ở những vị trí đầu của trang kết quả tìm kiếm do đó khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng thấy được về quảng cáo khi họ có nhu cầu tìm kiếm về thông tin trong lĩnh vực của bạn.

Ngoài ra nhờ điều này, bạn cũng còn có thể hiểu được nhu cầu của khách hàng, biết được tâm lý hành vi của khách hàng, để từ đó sẽ có những chỉnh sửa phù hợp trong chiến dịch Digital Marketing của mình.

Dễ dàng đo lường về chất lượng hoạt động của bạn

Số lần quảng cáo xuất hiện (Impression), số lần về click chuột của người truy cập, tỷ lệ về chuyển đổi hay là tỉ lệ thoát trang (bounce rate),… là những chỉ số mà bạn hoàn toàn có thể theo dõi khi chạy quảng cáo Google AdWords.

Ở trong khi những dịch vụ quảng cáo khác, thời gian để nắm được về những chỉ số này là hơn 1 tuần. Lợi ích của việc dễ dàng đo lường này là sẽ giúp bạn biết được quảng cáo của mình đang chạy như thế nào, có chỗ nào chưa ổn để kịp thời chỉnh sửa và nhằm tăng cao hiệu quả kinh doanh online.

Kiểm soát và cân bằng về ngân sách

Dù ngân sách hạn hẹp bạn vẫn hoàn toàn có thể chạy được AdWords, điều đó có thể thấy AdWords cho phép bạn tự xác định về mức ngân sách của mình cho từng quảng cáo trong chiến lược Digital Marketing. Ngoài ra thì bạn còn có thể điều chỉnh ngày giờ đăng để quảng cáo theo ý muốn của mình.

Thao tác thiết lập nhanh chóng

Điểm mạnh lớn của AdWords chính là tăng nhận diện thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng hơn so với SEO Google. Hơn nữa, để cài đặt thành công về một chiến dịch quảng cáo, bạn chỉ cần mất chưa đến 1 giờ đồng hồ và khoảng 5 phút kiểm duyệt và xuất hiện ở trên Google.

Digital Marketing: Những bất cập của AdWords mà bạn cần biết hiện nay

Tiếp theo những thuận lợi, Google AdWords còn có về những mặt hạn chế mà ai cho dù là chuyên gia trong lĩnh vực Digital Marketing hay không cũng cần nắm vì nó sẽ có thể có những ảnh hưởng không tốt đến chiến lược Marketing tổng thể của chính bạn.

Về vấn đề ngân sách

Một khi bạn không chi tiền vào cho quảng cáo nữa, hiệu quả của AdWords sẽ dần dần biến mất ngay lập tức. Thêm nữa, về cách tính phí AdWords cũng một chút phức tạp khi chi phí cho mỗi click chuột được định giá theo như hình thức đấu thầu.

Nếu bạn đưa ra giá cao thì bạn sẽ có vị trí cao hơn và ngược lại, do đó có sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày nay. Tồi tệ hơn, bạn cũng sẽ có thể bị các đối thủ cạnh tranh và những người truy cập không có nhu cầu cho các lượt click ảo hay còn được gọi là click ma, một bất lợi to lớn cho chiến lược Digital Marketing của chính doanh nghiệp bạn.

Không phải muốn là có thể chạy được AdWords hiệu quả

Bạn có biết AdWords không phải là một sự lựa chọn thích hợp cho một sản phẩm hay dịch vụ mới. Do đó, các loại hình quảng cáo này chỉ có hiệu quả khi khách hàng, người dùng Internet đã biết đến về loại sản phẩm của bạn và tìm kiếm.

Những câu hỏi thường gặp:

Mẫu quảng cáo bị từ chối do bị thuật ngữ không cho phép?

Thông thường thì với các mẫu quảng cáo chứa các thuật ngữ không cho phép liên quan đến các thuật ngữ về thuốc hay là các chất cấm thì việc của bạn là phải xóa bỏ những thuật ngữ đó trong mẫu quảng cáo và trong trang đích rồi yêu cầu duyệt lại quảng cáo

Tôi thanh toán cho Google như thế nào hiện nay?

Bạn có thể thanh toán cho Google thông qua loại thẻ visa hoặc master card có kích hoạt tính năng thanh toán quốc tế

Click tặc là gì hiện nay?

Click tặc hay còn gọi là việc nhấp chuột không hợp lệ được Google định nghĩa như sau: Các nhấp chuột vào quảng cáo mà Google được coi là bất hợp pháp, chẳng hạn như là nhấp chuột không chủ ý hoặc nhấp chuột từ phần mềm độc hại.