Chạy quảng cáo Shopping – Google Shopping là gì hiện nay

Những năm gần đây Quảng Cáo Shopping Ads hay còn được gọi là “quảng cáo mua sắm” đã được chuyển hóa từ một kênh mới sang một kênh được đầu tư chi phí và đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với hầu hết các nhà bán lẻ trực tuyến trên thị trường. 

So với Google Adwords thông thường thì quảng cáo Google Shopping được đánh giá là mang lại hiệu quả tốt hơn và có mức độ cạnh tranh thường thấp hơn. Đối với các nhà bán lẻ trực tuyến thì không nên bỏ qua về dịch vụ chạy quảng cáo Google này. Vì đây chính là cơ hội giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể cạnh tranh được với các thương hiệu lớn.

Google Shopping Ads là gì hiện nay

Chạy quảng cáo Shopping – Google Shopping là gì hiện nay là một cây hỏi rất mới lạ trong ngành quảng cáo trên thị trường.

Google Shopping Ads là quảng cáo dựa trên 2 nền tảng chính gồm: Google Ads và Google Merchant Center. Google Merchant Center là nơi chứa các nguồn dữ liệu về sản phẩm của bạn.

Google Shopping là hình thức quảng cáo trực tuyến trên Google giúp người mua dễ dàng để nhìn thấy về các thông tin về sản phẩm. Quảng cáo này sẽ hiển thị các thông tin cụ thể như về giá bán, hình ảnh của sản phẩm, địa chỉ Website khi người dùng tìm từ khóa liên quan.

Tóm lại, Merchant Center chứa tất cả về những thông tin chi tiết về sản phẩm của bạn được sắp xếp dưới định dạng riêng của Google hiện nay. Google Ads là nơi mà chiến dịch Google Shopping của bạn được vận hành, bạn cũng có thể điều chỉnh chi phí, đấu giá và tối ưu về quảng cáo dựa trên hành vi người dùng.

Cách thiết lập và quản lý Google Shopping Ads khá là khác so với cách thiết lập quảng cáo dạng văn bản truyền thống. Đối với quảng cáo văn bản, bạn tạo chiến dịch, nhóm quảng cáo và chỉnh sửa quảng cáo tập trung vào những từ khóa mà bạn lựa chọn.

Với Google Shopping, Google xác định về thời điểm mà quảng cáo chứa danh sách sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện. Google sẽ cân nhắc về sản phẩm, website và giá thầu của bạn để xác định xem với truy vấn tìm kiếm nào thì quảng cáo của bạn sẽ được hiện ra. Vì thế, mà thiết lập quảng cáo mua sắm có rất nhiều điểm giống với cách mà bạn làm SEO.

Cách hoạt động của chiến dịch Google Shopping Ads hiện nay

Quảng cáo mua sắm sử dụng dữ liệu sản phẩm Merchant Center hiện có của chính bạn (không phải là từ khóa) để xác định về cách thức và vị trí quảng cáo xuất hiện. Dữ liệu sản phẩm bạn gửi thông qua Merchant Center sẽ chứa thông tin chi tiết về các sản phẩm mà bạn bán.

Chúng tôi sẽ sử dụng về những thông tin chi tiết này khi so khớp nội dung tìm kiếm của người dùng với quảng cáo của bạn để đảm bảo hiển thị về các sản phẩm thích hợp nhất.

Bạn quản lý về Quảng cáo mua sắm trong Google Ads bằng cách sử dụng Chiến dịch mua sắm. Đây cũng là một cách đơn giản và linh hoạt để tổ chức và quảng cáo danh mục sản phẩm Google Merchant Center trong Google Ads.

Bạn có thể quảng cáo cửa hàng thực và sản phẩm của mình bằng cách sử dụng 3 loại Quảng cáo mua sắm như sau đây:

 • Quảng cáo về mua sắm sản phẩm: Các quảng cáo này được tạo dựa trên dữ liệu của sản phẩm mà bạn gửi trong Merchant Center.
 • Quảng cáo trưng bày về mặt hàng: Bạn sẽ tạo loại quảng cáo này trong Google Ads bằng cách nhóm những sản phẩm có liên quan lại với nhau. Bằng cách đó, mọi người có thể so sánh về một số sản phẩm của bạn và nhấp vào sản phẩm phù hợp.
 • Quảng cáo hàng lưu kho tại các cửa hàng gần nhất: Loại hình quảng cáo này sử dụng dữ liệu của nguồn cấp dữ liệu được cung cấp từ việc quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất để thu hút người dùng ở trên Mạng Hiển thị của Google và giúp thúc đẩy về lượng khách hàng ghé qua các cửa hàng tại địa phương của bạn.

Lợi ích của việc chạy quảng cáo Google Shopping hiện nay

Quảng cáo về Google Shopping mang đến rất nhiều lợi thế cho doanh nghiệp điển hình như là:

 • Chất lượng của khách hàng tiềm năng được nâng cao hơn: Bằng cách nêu ra các thông tin và hình ảnh nổi bật của sản phẩm. Từ đó, bạn sẽ giúp cho khách hàng có quyết định mua sắm sáng suốt hơn.
 • Quản lý về hoạt động bán lẻ và chiến dịch tập trung dễ dàng: Thay vì dùng từ khóa thì việc chạy quảng cáo Google Shopping sẽ xác định trong nguồn cấp dữ liệu Merchant Center. Dựa vào đó, nó sẽ hiển thị về các quảng cáo phù hợp với kết quả tìm kiếm.
 • Sự hiện diện rộng hơn: Nếu như bạn sử dụng cả Google Ads và Google Shopping thì nó có thể xuất hiện cùng lúc. Khi quảng cáo phù hợp với tìm kiếm của người dùng, nó sẽ giúp tăng gấp đôi về phạm vi tiếp cận.
 • Giúp giảm về CPC: Đây chính là chi phí mỗi lần nhấp, bị ảnh hưởng bởi chỉ số CTR. Tỷ lệ nhấp tăng đồng nghĩa với việc CPC giảm.
 • Tỷ lệ nhấp (CTR) tốt hơn: Hình thức quảng cáo này sẽ giúp cải thiện được tỷ lệ nhấp lên đáng kể. Trung bình sẽ tăng gấp 2 hoặc là 3 lần.
 • Tỷ suất hoàn vốn (ROI) tốt hơn: CPC thấp và CTR tốt có nghĩa là lợi tức đầu tư của bạn sẽ được cải thiện nhiều hơn.

Ưu và nhược điểm của việc chạy quảng cáo Google Shopping

So với hình thức quảng cáo trực tuyến khác thì dịch vụ Google Ads này có nhiều ưu thế hơn như là:

 • Bạn có thể dễ dàng để nhắm đúng vào đối tượng mục tiêu khi người dùng tìm chính xác sản phẩm.
 • Giúp tăng về tỷ lệ nhấp chuột nhờ vị trí hiển thị nổi bật, hình ảnh hấp dẫn và trực quan.
 • Mỗi nhà quảng cáo có thể hiển thị nhiều hơn 1 kết quả ở trên Google Shopping.
 • Có thể hiển thị đồng thời cả quảng cáo Google Ads và cả Google Shopping. Từ đó giúp tăng khả năng về Click và chuyển đổi khá tốt.
 • Giúp bạn theo dõi và đo lường trực tiếp được nhanh chóng.

Google Shopping Ads phù hợp với doanh nghiệp nào hiện nay?

Thương mại điện tử

Dạo một vòng thị trường sẽ thấy có những ông lớn thương mại điện tử trên thế giới như là: Amazon, ebay, Alibaba, Bestbuy, Walmart, Taobao… Và các doanh nghiệp thương mại điện tử nổi tiếng tại Việt Nam là: Lazada, Shopee, Tiki, Sendo, Thegioididong…

Tất cả đều đã áp dụng về chiến dịch quảng cáo Google Shopping để quảng bá sản phẩm.

Các cửa hàng online

Không chỉ có các doanh nghiệp lớn mà các doanh nghiệp nhỏ, các Shop online cũng nên chi ngân sách cho việc quảng cáo Google Shopping. Chạy quảng cáo trên các nền tảng như là Facebook có thể hoạt động tốt nhưng lỡ khách hàng của bạn không có thói quen mua hàng ở trên Facebook, hoặc là không tin tưởng kênh ấy.

Khảo sát cho thấy rằng hơn 70% người dùng trước khi quyết định mua một món đồ gì đó thường lên Google để tìm kiếm thông tin và tra khảo giá cả, nơi bán về các sản phẩm đó. Bạn nên tìm cách để đánh vào 70% người tìm kiếm để tìm khách hàng tiềm năng, đừng mạo hiểm đâm vào thị trường ngách để bị chìm nghỉm trong ấy.

Những câu hỏi thường gặp:

Điều kiện để chạy Google Shopping Ads hiện nay là gì?

Để chạy được Google Shopping Ads, trang web của bạn phải đảm bảo 3 điều kiện sau:

 • Phải có chức năng về e-commerce: bao gồm thông tin sản phẩm, giỏ hàng, mua hàng và thanh toán
 • Chính sách về đổi hàng, trả hàng, thanh toán, hoàn tiền, vận chuyển và bảo hành của sản phẩm rõ ràng

Xu hướng Quảng cáo Google Shopping là gì hiện nay?

Quảng cáo Google Shopping chính là quảng cáo mua sắm Google cho phép hiển thị các sản phẩm liên quan dựa theo về từ khóa tìm kiếm của người dùng, đem đến cho các khách hàng sự so sánh và lựa chọn sản phẩm phù hợp

Ý nghĩa của việc chạy quảng cáo Google Shopping hiện nay?

Google Shopping là hình thức quảng cáo khá phổ biến trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, nó cũng chỉ vừa xuất hiện tại Việt Nam không lâu.

Do chưa có quá nhiều doanh nghiệp áp dụng nên về tính cạnh tranh của hình thức này không khốc liệt như nhiều hình thức khác. Nếu như chạy quảng cáo Google Shopping thành công sẽ giúp cho bạn thúc đẩy doanh thu và giảm chi phí quảng cáo đáng kể.

2 thoughts on “Chạy quảng cáo Shopping – Google Shopping là gì hiện nay

 1. Pingback: chạy quảng cáo google là gì (nghĩa) - hieuthem
 2. Pingback: chạy quảng cáo là gì (nghĩa) - hieuthem

Comments are closed.