Cách phát triển kênh youtube mới nhất hiện nay

Phát Triền Kênh Youtube là nơi mà bạn đăng tải những video. Đó chính là cánh cửa giúp cho bạn tiếp cận được nhanh nhất và nhiều nhất tới các khán giả. Ngay cả khi bạn làm video vì mục tiêu giải trí hay là thương mại, thì sẽ có một số tiêu chí nhất định bạn cần theo đuổi để nhằm phát triển kênh Youtube.

Không dễ gì mà có một kênh Youtube mới ra đời lại có ngay cả nghìn lượt người đăng ký. Và chẳng có một phép màu nào giúp cho bạn đăng video và có ngay cả triệu lượt xem. Hãy khám phá vì sao có một số ít người làm được điều này hiện nay.

Để phát triển được 1 kênh youtube bạn cần những gì?

phát triển kênh youtube

Cách phát triển 1 kênh youtube mới nhất 2023 hiện nay đang rất được sự quan tâm của nhiều học viên đặc biệt là những youtuber.

Xác định về mục tiêu và tìm hiểu đối tượng khách hàng

Trước khi tạo ra chiến lược nội dung cho kênh Youtube của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu mục tiêu của nó. Đâu là mục tiêu của bạn khi xây dựng về kênh Youtube:

 • Bạn đang muốn phổ biến rộng rãi về thương hiệu và xây dựng cho hình ảnh thương hiệu?
 • Bạn lên kế hoạch về bán hàng hay dịch vụ thông qua Youtube?
 • Bạn đang nhắm đến việc lấn sang một thị trường mới với sự trợ giúp của Youtube?
 • Việc kiếm tiền từ các nội dung?
 • Hay bạn chỉ đang muốn truyền cảm hứng cho người xem bằng những video thú vị về giáo dục hoặc là giải trí?

Dù mục tiêu đó là gì, hãy đảm bảo rằng là bạn nắm rõ mục tiêu đó và giải quyết vấn đề về kiếm lợi nhuận trên Youtube của bạn bằng cách nào.

Tạo ra một kế hoạch nội dung cho Youtube

Marketing trên YouTube chủ yếu chính là việc tạo ra nội dung để tiếp cận và thu hút đối tượng mục tiêu của thương hiệu.

Một khi bạn đã xác định được về mục tiêu, bạn cần một chiến lược nội dung sáng tạo cho kênh Youtube của chính bạn. Đầu tiên hãy quyết định thể loại của nội dung mà bạn muốn được chia sẻ. Sau đó hãy tính toán về lượng video từng loại cho kênh của bạn, thời gian video.

Xây dựng về chiến lược SEO Youtube

Mặc dù việc Marketing trên YouTube chủ yếu là dựa vào việc tạo ra các nội dung chất lượng, nhưng việc tối ưu hóa nội dung video của để gia tăng thêm hiển thị cũng là yếu tố quan trọng không kém.

Quảng cáo và phân tích về nội dung Youtube

Mặc dù SEO YouTube là chiến lược Marketing để giúp bạn phát triển và duy trì trên cả một quảng đường dài, nhưng chỉ dựa vào khả năng tiếp cận tự nhiên không thể giúp cho bạn có được kết quả ấn tượng.

Seo và quảng cáo ảnh hướng như thế nào?

Bạn là chủ của một doanh nghiệp nhỏ hiện nay? Bạn phụ trách Marketing trên các phương tiện về truyền thông? Bạn tự PR cho thương hiệu cá nhân? Dù bạn là ai thì mục đích cuối cùng cũng khiến bạn tìm hiểu về dịch vụ quảng cáo YouTube chắc chắn là vì bạn đang có sản phẩm hoặc là dịch vụ cần tiếp thị. Seo vào quảng cáo là hai vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến kênh youtube hiện nay.

phát triển kênh youtube

Nói một cách cụ thể hơn, khi thực hiện SEO trên YouTube lợi ích doanh nghiệp bạn nhận được sẽ là:

 • Gia tăng traffic
 • Thu hút nguồn khách hàng mới
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi
 • Quảng cáo thương hiệu
 • Tạo niềm tin khách hàng

Lợi ích của việc quảng cáo trên YouTube

 • Kết nối với các đối tượng của bạn: Quảng cáo phát trên hoặc là chạy bên cạnh video trên YouTube có thể giúp cho bạn kết nối với khách hàng tiềm năng theo cách độc đáo và đáng nhớ. Bạn có thể thể hiện về bản thân, giới thiệu về năng lực của mình với mọi người hoặc tự ghi hình bản thân và giải thích cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể mang lại về lợi ích cho đối tượng.
 • Tiếp cận về đối tượng phù hợp: Tiếp cận các khách hàng trên YouTube theo chủ đề, từ khóa hoặc thông tin nhân khẩu học, như là “phụ nữ dưới 35 tuổi”.
 • Tạo ra chiến dịch chỉ trong từ vài phút: Tạo tài khoản Google Ads, thiết lập chiến dịch và tiếp cận về đối tượng của bạn.
 • Đo lường thành công: Tìm hiểu xem liệu rằng bạn có đang tiếp cận đối tượng phù hợp hay không. Kiểm tra về tài khoản Google Ads của bạn để theo dõi số lượt xem, chi phí và ngân sách.

Seo youtube để phát triển kênh youtube bền vững nhất

Hiện nay, các video đang là một xu hướng, được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho việc để thư giãn, giải trí hoặc học tập. Nắm bắt được điều này, nhiều người lựa chọn Youtube là kênh kiếm tiền online để tăng thu nhập cho bản thân.

Kỹ thuật SEO Youtube hiện  là những thao tác giúp cho video của bạn trở nên thân thiện và dễ dàng tìm kiếm trên Youtube. Kỹ thuật này đã được các marketer thực chiến và đạt được hiệu quả rất cao. Họ đã đưa được các video của họ tiếp cận nhiều người xem hơn, lượt xem video cao hơn, nhiều về subscriber hơn,…

Chính vì vậy hãy tham gia về khóa học SEO Youtube của Lâm Hoàng Ads để có thể chọn cho mình một con đường đi tới thành công nhanh nhất!!!

Kết hợp quảng cáo để đẩy từ khoá seo lên youtube

SEO youtube chính là các kỹ thuật dùng để tối ưu video của bạn lên TOP đầu trên thanh cụ tìm kiếm của youtube.

Kỹ thuật SEO youtube từ lâu đã luôn là khối tài liệu được những marketer đặc biệt là các SEOer thực hiện để mang video của họ tiếp cận được với nhiều khách hàng một cách dễ dàng nhất và mang lại giá trị tốt nhất có thể ở trên Youtube.

Bước đầu tiên để Seo youtube lên top đó chính là việc nghiên cứu từ khóa. Bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm ahrefs, keywordtool.io để nghiên cứu về các từ khóa trên youtube. Ahrefs chính là một trong những phần mềm chuyên dụng trong việc xây dựng từ khóa và nghiên cứu từ khóa của đối thủ cạnh tranh.
Thứ hai việc để kết hợp quảng cáo để nhằm đẩy từ khóa seo lên youtube rất quan trọng nó sẽ giúp các video của bạn đến được với khách hàng nhanh chóng nhiều hơn.

Tại sao nên quảng cáo và seo trên kênh youtube

Bạn đang xem xét có nên quảng cáo và seo về doanh nghiệp nhỏ của mình trên Youtube? Có rất nhiều ưu điểm, bao gồm:

Khả năng về tiếp cận

YouTube hiện có hơn 1.3 tỷ người dùng – gần ⅓ người trên Internet – và họ xem khoảng 5 tỷ lượt video mỗi ngày. Những con số này dự kiến vẫn sẽ tăng nhiều qua các năm.

tiếp cận khách hàng

Chính vì điều này, YouTube còn cung cấp cơ hội rất lớn để truyền tải thông điệp của bạn đến hàng triệu người và tất cả trong số họ đều có khả năng để trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Trước kia, việc để quảng bá thương hiệu một cách trực quan (thông qua video) là đặc quyền của các doanh nghiệp lớn với ngân sách khủng, bởi vì việc quảng cáo trên TV rất đắt. Giờ đây, không cần về một ngân sách quá lớn, bạn vẫn có thể tiếp cận được hàng trăm nghìn – thậm chí là hàng triệu khách hàng mục tiêu.

Nhắm về mục tiêu

nhắm mục tiêu đến đối tượng

Với quảng cáo và seo trên YouTube, sẽ có rất nhiều tùy chọn để nhắm đến đối tượng mục tiêu cho bạn lựa chọn. Bao gồm là:

 • Đề tài – chủ đề của nội dung của video trên Youtube
 • Nhân khẩu học – tuổi và về giới tính
 • Các từ khóa chính – các từ khóa cụ thể có liên quan đến việc quảng cáo
 • Vị trí – Những trang YouTube cụ thể liên quan đến quảng cáo
 • Danh mục – sở thích của những người dùng

Thời gian

giúp giảm thời gian

So với những kênh truyền thông xã hội khác, người dùng YouTube thường có xu hướng dành nhiều thời gian hơn cho nền tảng này. Đây chính là điều tuyệt vời đối với các doanh nghiệp nhỏ muốn thu hút sự chú ý cho việc quảng cáo của mình. Trên các thiết bị di động, YouTube cho biết về thời gian trung bình của một người dùng là hơn 40 phút.

Đo lường

Quảng cáo trên Youtube sẽ dễ đo lường hơn quảng cáo ở trên TV. Làm cách nào để đo lường hiện nay? Bạn cũng có thể đo lường sự thành công của video thông qua chỉ số nhấp chuột và bạn có thể yêu cầu bộ phận Dịch vụ khách hàng xem người tiêu dùng biết đến về sản phẩm, dịch vụ của bạn qua những kênh nào.

YouTube cho phép bạn có thể nhìn thấy khi ai đó rời khỏi video của bạn cũng như khi mà mọi người xem video nhiều hơn thông qua Analytics của YouTube.

Để seo và quảng cáo tốt video cần có những gì?

Hiện nay việc SEO và quảng cáo cho video hiện đang rất cần thiết

Đối với SEO

đối với seo youtube

Tiêu đề của các video của website, phải thật cuốn hút, thú vị đối với người đọc và phải chứa từ khoá SEO. Tiêu đề của bạn phải chứa về từ khóa chính cần SEO , giúp cho video thêm đặc biệt, hữu dụng. Tuy nhiên nếu chỉ chèn chính xác về từ khóa chính vào heading thì thường sẽ rất cứng nhắc, lúc này bạn cũng cần khéo léo sử dụng các từ khóa đồng nghĩa với từ khóa chính.

Đối với quảng cáo

đối với quảng cáo youtube

Điều quan trọng là duy trì về sự tập trung chặt chẽ khi nói đến tiếp thị video. Rất nhiều người cố gắng nhồi nhét càng nhiều ý tưởng và hình ảnh càng tốt, nhưng đối với người xem, thì điều này làm cho sản phẩm cuối cùng không tập trung và khó hiểu. Video thường là các cam kết lớn, đắt tiền và bạn muốn tận dụng tối đa về các khoản đầu tư của mình.

10 giây – đó chính là khoảng thời gian bạn phải thu hút sự chú ý của người xem, trước khi họ chuyển qua thứ khác hay hơn. Nghiên cứu cho thấy rằng bạn sẽ mất từ 1/3 người xem của mình trong 30 giây, và 60 phần trăm trong số họ trong hai phút. Vì vậy, bạn có một thời gian rất ngắn để ghi điểm và thuyết phục người xem rằng video của bạn là một video đáng xem.

Những lưu ý khi sản xuất và phát triển video kênh youtube

Nếu như có ai đó nói với bạn là đã quá muộn để bắt đầu một kênh YouTube, thì hãy lờ họ đi. Nền tảng này đang “nở rộ” và trong khi có nhiều tranh cãi nhưng vẫn có cơ hội cho các nhà sáng tạo nội dung mới phát triển và làm tốt từ đầu.

Động lực

Động cơ là cơ sở chính cho ba yếu tố chính được chia sẻ bởi mọi kênh YouTube thành công: phạm vi chủ đề, đối tượng mục tiêu và lý do để tồn tại.

 • Phạm vi chủ đề là những gì mà trong video sẽ nói về.
 • Đối tượng về mục tiêu là những người mà video nhắm tới.
 • Lý do tồn tại là tại sao mà họ nên xem video.

Trước khi tạo kênh, bạn cần phải xác định những điều này. Nếu không, kênh YouTube của bạn có thể sẽ “chết yểu”.

Tần suất

Một khi đã biết loại nội dung sẽ thực hiện và ai sẽ xem về nó, bạn cũng cần phải quyết định lịch sản xuất. Bao lâu bạn sẽ phát hành ra một video mới?

Nó chủ yếu phụ thuộc vào về loại nội dung:

 • Đối với vlog, có thể là mỗi ngày.
 • Đối với các nghiên cứu, có thể hàng tuần.
 • Đối với các skit có chất lượng cao, có thể mỗi tháng.

Bạn có thể có đủ năng lượng để thực hiện được một video mỗi ngày ngay bây giờ, nhưng có thể giữ nó như vậy trong sáu tháng hoặc là một năm không? Thay đổi về tần suất phát hành video xuống có thể khiến nhiều người không hài lòng, thậm chí mất tích một ngày (hoặc là một tuần hoặc tháng) có thể khiến cho người đăng ký bỏ kênh.

youtube

Phong cách

Rất nhiều người sẽ cho bạn biết rằng thành công chính là “chất trên phong cách”. Vâng, nhưng họ đã sai lầm. Chìa khoá thành công chính là “chất lượng và phong cách”. Người xem YouTube “ăn bằng mắt” và nếu như bạn phục vụ một “món ăn” lành mạnh nhưng nhạt nhẽo, có thể nhiều người sẽ bỏ đi.

Thiết bị

Để thành công, bạn cũng cần mua một số thiết bị cơ bản để tạo ra video chất lượng cao. May mắn là việc này không tốn quá nhiều về tiền bạc.

Về camera, bạn không cần mua DSLR hay là máy ảnh không gương lật đắt đỏ mà có thể chỉ cần tới webcam độ phân giải cao hoặc là smartphone. Vật dụng tiếp theo chính là chân máy để giữ máy ảnh/smartphone không bị rung. Bạn nên mua loại microphone rời và ghi âm riêng biệt, sau đó lồng vào video trong khâu biên tập.

Ngoài ra thì bạn nên sử dụng phần mềm chụp ảnh màn hình nếu video liên quan đến các thủ thuật máy tính hay là game…

Quảng bá

Để thành công, bạn cần phải quảng bá bản thân trên các phương tiện như là: mạng xã hội (hãy thực hiện việc tặng quà cho người theo dõi nếu có điều kiện), diễn đàn (tìm một diễn đàn con có liên quan đến cùng với nội dung bạn làm rồi chia sẻ những nội dung tốt nhất, đừng chia sẻ quá thường xuyên nếu như không muốn bị cấm vì spam), cộng tác với người khác để mở rộng về mạng lưới và liên hệ.

Bí quyết giúp phát triển kênh youtube triệu view

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ YouTube thì hãy đầu tư về thời gian và công sức vào việc xây dựng thương hiệu kênh cũng như nội video sao cho thật chất lượng.

1.Lấy traffic từ Backlink

Lấy traffic từ Backlink
Lấy traffic từ Backlink

Traffic từ backlink chính là những lượt view có từ các diễn đàn và blog hay từ các group nào đó.

Trước đây khi đa số người dùng Việt lang thang ở trên các diễn đàn thì hầu như backlink lấy về từ diễn đàn là chủ yếu, hiện tại thì backlink được lấy từ những group của Facebook, Zalo và các Blog là chính.

2.Sub chéo

Hiện nay đã có rất nhiều Group Sub chéo để các thành viên trong group Sub chéo cho kênh của nhau. Những thành viên chăm chỉ sub chéo có thể kiếm từ vài nghìn sub trong vòng 2-3 tháng là điều bình thường.

Sub chéo

3.Lấy trafic từ các kênh lớn

Một trong những cách vô cùng nhanh chóng để có một lượng Subscriber và view đó chính là kéo traffic từ các kênh lớn. Nếu như bạn đang làm vlog du lịch thì có thể nhờ các kênh đang làm về du lịch kéo một lượng traffic từ chính kênh của họ. Tuy nhiên, không phải kênh nào cũng nhận để kéo traffic. Chính vì vậy mà bạn nên tìm hiểu kỹ thêm thông tin trước khi liên hệ.

4.Thuê về viết bài quảng cáo kênh trên Website, Blog, Fanpage

Dịch vụ Viết bài chuẩn seo đây cũng là một cách hiệu quả để kênh của bạn được quảng bá hiệu quả. Tuy nhiên điều kiện cần có chính là những website hoặc blog này có lưu lượng traffic lớn. Thì khi kênh của bạn được giới thiệu trên này mới có được nhiều người biết đến.

Thuê về viết bài quảng cáo

5.Làm SEO để phát triển về kênh

Làm SEO chính là vấn đề cốt lõi nhất trong việc phát triển kênh YouTube. Nếu như bạn là một cao thủ về SEO thì video của bạn sẽ nằm trong những video được tìm kiếm và dần dần leo top trong khung search của những người dùng.

Đây cũng là một cách cơ bản nhất để có thể phát triển kênh mà không tốn về chi phí. Tuy nhiên, đối với người mới thì việc làm SEO lại rất khó vì bạn cần phải nắm vững một số kiến thức nhất định về mảng này.

6. Chạy quảng cáo kênh Youtube

Không thể phủ nhận là sứ ảnh hướng của quảng cáo hiện nay. quảng cáo youtube giúp tiếp cận đúng đối tượng, đúng tệp khách hàng và mang lại hiệu quả rất cao. hiện tại đây là phương pháp được ưu tiên hàng đầu để phát triển kênh. để tự chạy được quảng cáo có thể tham gia khóa học hoặc nếu không có thời gian bạn cũng có thể thuê dịch vụ chạy quảng cáo tăng view youtube của lâm hoàng ads để sự dụng.

Youtube là một sản phẩm con của google nên khi các bạn tham gia khóa học quảng cáo google ads của lâm hoàng ads các bạn có thể tự chạy quảng cáo youtube cho chính kênh youtube của mình mang lại hiệu quả. và có 1 điều cực kỳ quan trọng đó là số lượt xem từ quảng cáo mang lại cho kênh youtube hoàn toàn không bao giờ bị mất và số lượt xem vẫn được tính cho video youtube đang chạy quảng cáo

Học quảng cáo và seo youtube ở đâu

Cách phát triển kênh youtube mới nhất hiện nay và học seo youtube ở đâu đang là một câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm đến trong đầu năm 2023.

Nếu như bạn là người kinh doanh và đang muốn sản phẩm dịch vụ của mình có cơ hội tiếp cận với thật nhiều lượng khách hàng tiềm năng cách tốt nhất là làm cho website của bạn có cơ hội tiếp cận về người dùng tốt hơn.

khóa học seo youtube

Vậy tiếp cận bằng cách nào, quảng cáo sẽ là việc tối cần thiết, để hiểu rõ hơn về cách quảng cáo hiệu quả hiện nay hãy tham khảo về khóa học quảng cáo Youtube chắc chắn sẽ mang lại được  các thông tin hữu ích cho bạn.

Lâm Hoàng Ads chính là một điểm đến cho các bạn học viên muốn tìm hiểu về các khóa học này!

Những câu hỏi thường gặp:

Hỏi: Tôi có thể kiếm tiền trên YouTube bằng những cách nào hiện nay?

Đáp: Quyền để sử dụng về các tính năng kiếm tiền có thể thay đổi tùy vào số lượng người đăng ký mà bạn có

Hỏi: Khi người dùng xem video trên YouTube bằng TV thì người sáng tạo có thể kiếm tiền được không?

Đáp: Quảng cáo có thể xuất hiệ ở trong các video phát trên các ứng dụng do YouTube phát triển, bao gồm cả về máy chơi trò chơi và một số ứng dụng cho TV thông minh. Đối với những ứng dụng không do YouTube phát triển, bao gồm cả về các ứng dụng được phát triển bằng API YouTube, thì người sáng tạo không thể kiếm được tiền từ YouTube trên TV

Hỏi: Kênh YouTube có xuất hiện trên TV được không?

Đáp: Có và thông qua YouTube trên TV, kênh trên YouTube của bạn sẽ xuất hiện ở trên TV. Nội dung xuất hiện bao gồm cả các thành phần về thương hiệu, danh sách phát và những mục nội dung của kênh

Trả lời