Chạy quảng cáo hiển thị những điều mà bạn chưa biết?

Display Advertising – quảng cáo hiển thị có thể được hiểu như là một loại quảng cáo mà trong đó các nhà quảng cáo truyền tải thông điệp của họ hướng tới đối tượng khách hàng trọng tâm thông qua các biển quảng cáo hiển thị. Display Advertising có thể xuất hiện dưới dạng một banner trên Website, bảng biển quảng cáo ở trong siêu thị,…

Hãy dành thời gian tìm hiểu về Display Advertising của chúng tôi dưới đây. Bạn sẽ biết cách làm thế nào để xây dựng vè một chiến dịch Display Advertising online mạnh mẽ, và học cách để phân tích, đo lường và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo trong tương lai của chính bạn.

Quảng cáo hiển thị là gì hiện nay

Display Advertising trong digital marketing hiện là một quảng cáo dạng hiển thị (có thể bằng hình ảnh hoặc là bằng văn bản), xuất hiện ở trên các khu vực được thiết kế đặc thù của Website, hoặc là trên các nền tảng mạng xã hội (như Facebook, Twitter, Instagram,…).

Quảng cáo hiển thị thường xuất hiện dưới nhiều dạng khác nhau, nhưng về cơ bản thì chúng vẫn đều tuân theo một nguyên tắc chung.

Dù bạn hoàn toàn có thể sử dụng về các đoạn văn bản thô (không có bất kỳ hình ảnh hoặc là video nào kèm theo) cho Display Advertising, nhưng để thu hút tối đa sự chú ý từ người xem, bạn cũng nên sử dụng hình ảnh, video, hoạt họa, hoặc là bất kỳ phương thức truyền đạt thông tin nào khác.

Thiết kế hay được sử dụng nhất trong quảng cáo hiển thị đấy chính là về các banner có muôn vàn các hình dáng và kích cỡ khác nhau.

Các lý do để chọn quảng cáo hiển thị ngày nay

Chạy quảng cáo hiển thị những điều mà bạn chưa biết hiện nay cùng với lý do để lựa chọn về loại hình quảng cáo này hiện đang rất được nhiều người quan tâm.

Quảng cáo hiển thị thì hình ảnh sẽ được hiển thị ở trên các trang mạng. Hình ảnh đó cũng có thể được bạn nhìn thấy trên các trang báo, trang nghe nhạc, mạng xã hội… Và tác dụng nhiều nhất của nó tập trung vào:

Thương hiệu

Đây chính là loại hình quảng cáo giúp thương hiệu của bạn tiếp cận đến với nhiều đối tượng khách hàng. Bởi vì người dùng mỗi ngày thường truy cập các trang web để phục vụ  cho nhu cầu thông tin của mình.

Bên cạnh đó thì quảng cáo hiển thị có thể giúp bạn theo đuổi mục tiêu đến cùng. Khi người dùng tiếp cận về hình ảnh được quảng cáo từ các trang mạng, họ click vào hình ảnh và đến với trang của bạn, nhưng chưa tạo ra sự chuyển đổi. Hình ảnh quảng cáo đó vẫn sẽ tiếp tục theo bạn. Bạn cũng có thể bắt gặp nó khi vào một trang mạng khác.

Vì vậy, mà nó có tác dụng nhắc nhở người dùng nhớ về sản phẩm, thương hiệu của bạn lâu hơn. Và như thế nữa, cơ hội quay lại mua hàng ở các lần sau cao hơn.

Tiếp cận về các khách hàng mới

Khi quảng cáo hiển thị, các hình ảnh có thể được khách hàng đã biết về sản phẩm, dịch vụ của bạn nhìn thấy. Nhưng hình ảnh đó cũng có thể được các khách hàng chưa bao giờ nghĩ về sản phẩm, dịch vụ của bạn nhìn thấy. Như vậy, nó cũng có thể giúp bạn tiếp cận thêm tệp khách hàng mới.
Và quảng cáo tìm kiếm sẽ mang lại cho bạn những lợi ích nổi trội như sau
Bạn sẽ hoàn toàn chủ động theo dõi những từ khóa mình đang chọn để làm chiến dịch quảng cáo tìm kiếm có thực sự mang lại hiệu quả. Và nếu không mấy hiệu quả, bạn cũng có thể linh động thay đổi từ khóa để cải thiện hiệu suất.

Một yếu tố khác cũng có phần ảnh hưởng lớn đến quyết định lựa chọn quảng cáo tìm kiếm là chi phí thân thiện.

Với những doanh nghiệp chưa dư giả về ngân sách, quảng cáo PPC là một sự lựa chọn phù hợp nhất. Bởi chi phí phải trả dựa trên lần click chuột. Có nhấp chuột thì trả tiền, không thì bạn sẽ không mất tiền.

Nâng cao nhận diện thương hiệu với Quảng cáo hiển thị hiện nay

Khi các bạn bắt đầu xây dựng về một thương hiệu mới, hay là các bạn muốn phát triển mạnh mẽ hơn nữa một thương hiệu có sẵn. Các bạn cũng cần phải làm thế nào đó để hình ảnh, tên thương hiệu của mình được xuất hiện càng nhiều, càng phổ biến càng tốt đúng không. Lúc đó thì quảng cáo hiển thị sẽ hỗ trợ cho các bạn tuyệt đối ở phần này

Đó là trường hợp thứ nhất, còn trường hợp thứ hai là khi các bạn phát triển sản phẩm mới. Nhưng mà sản phẩm mà chưa nhiều người biết đến thì làm sao mà bán được hàng, mở rộng về quy mô sản phẩm đúng không? Lúc này thì Display Ads sẽ là sự cứu cánh cho các bạn một lần nữa.

Các bạn chỉ cần đầu tư về chất lượng hình ảnh, video . . . Sau đó là sử dụng về Display Advertising để giới thiệu, đưa các sản phẩm đến thật nhiều người dùng, khách hàng tiềm năng.

Như vậy thì quảng cáo hiển thị không chỉ hỗ trợ về mặt tăng cường nhận diện thương hiệu mà ở khía cạnh về bán hàng nữa. Nếu như các bạn có sự đầu tư, có chiến lược thì tất nhiên cả 2 mục tiêu này đều sẽ không khó để thực hiện.

Remarketing trong Marketing là gì hiện nay

Remarketing (hay còn được gọi là quảng cáo bám đuôi) là một thuật ngữ để chỉ việc tiếp cận đến những khách hàng thông qua hình thức Display Advertising.

Có thể bạn đã nhận ra rằng, Remarketing sử dụng về những quảng cáo được hiện thị lại cho các khách hàng đã truy cập vào Website, hoặc landing page (của doanh nghiệp bạn) ở những môi trường trực tuyến khác nhau. Mục đích của chiến dịch quảng cáo này là để nâng cao sự gắn kết của khách hàng với thương hiệu của doanh nghiệp.

Retargeting còn có thể được hiểu như là Remarketing theo hành vi khách hàng (behavioral remarketing). Nó truyền tải về những banner quảng cáo thân thuộc nhất tới một tệp khách hàng đặc trưng. Tệp khách hàng này được xây dựng dựa theo các hành vi của khách hàng trên Website của bạn, với những tiêu chí đánh giá và phân loại cụ thể.

Bạn hoàn toàn cũng có thể xây dựng các tệp khách hàng khác nhau theo hành vi và cách mà họ tương tác với Website/landing page của các doanh nghiệp bạn. Chẳng hạn như, bạn có thể nhóm đối tượng khách hàng mà thường xuyên kiểm tra giá của các sản phẩm mà không mua hàng trong những Website.

Giả dụ như, bạn có một shop online và retarget chiến dịch quảng cáo tới tệp khách hàng thường xuyên theo dõi một nhóm sản phẩm đặc thù trên trang Website của bạn. Rõ ràng, sử dụng về retargeting trong trường hợp này là một ý tưởng thông minh. Bạn hoàn toàn có thể đẩy về một banner có thể truyền tải thông điệp cụ thể, làm sao để nhóm khách hàng kể trên có thể quay trở lại shop của bạn và hoàn thành về việc đặt hàng sản phẩm.

Những câu hỏi thường gặp:

Kích thước chuẩn đối với loại quảng cáo hàng đầu hiện nay?
Kích thước chuẩn với loại quảng cáo này chính là:
Hình chữ nhật trung bình: 300 x 250
Hình chữ nhật lớn: 336 x 280
Leaderboard: 728 x 90
Nửa trang: 300 x 600
Banner lớn trên di động: 320 x 100
Quảng cáo hiển thị đóng vai trò như thế nào hiện nay?

Quảng cáo hiển thị đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng hiện nay.

Ưu điểm khi thực hiện nhắm mục tiêu của quảng cáo hiển thị?

  • Nhắm được đến về một nhóm đối tượng cụ thể
  • Việc hiển thị quảng cáo được sử dụng đúng theo mục tiêu đề ra
  • Kết quả cuối cùng thường mang lại về tỷ lệ chuyển đổi cao hơn
  • Cho phép người quảng cáo thu thập được rất nhiều thông tin khác nhau của khách hàng, phục vụ cho việc phân tích hoặc là tối ưu hóa các chiến dịch sau này