Thông tin về quảng cáo Google Adwords hiện nay trên thị trường

Google đã trở thành một công cụ tìm kiếm số 1 hiện nay trên thế giới. Ở Việt Nam có tới 90% người dùng internet sử dụng Google cho các nhu cầu tìm kiếm trên internet của mình.

Vì lẽ đó mà quảng cáo Google Ads (Google Adwords) đã nhanh chóng được các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng để cho việc kinh doanh online đạt hiệu quả tối đa hiện nay. Lâm Hoàng Ads rất hân hạnh đem đến cho quý vị dịch vụ Quảng cáo Google với những tính năng nổi bật nhất.

Google Adwords nó là gì ngày nay?

Quảng cáo Google Adwords là dịch vụ về khai thác quảng cáo của Google thực hiện trên công cụ tìm kiếm và các website ở trong hệ thống liên kết. Adwords đem lại hơn gần 90% lợi nhuận cho Google Inc và là nguồn thu chính của tập đoàn này.

Google cung cấp về giải pháp quảng cáo tài trợ Adwords cho khách hàng theo phương thức Pay per Click (trả tiền theo mỗi lượt nhấp chuột) với 3 hình thức chính hiện nay:
• Quảng cáo các từ khóa trên công cụ tìm kiếm
• Quảng cáo các từ khóa trên các websites
• Quảng cáo các banner trên các trang websites

Thông điệp quảng cáo của khách hàng sẽ được hiển thị ở bên phải hoặc đôi khi phía trên các kết quả tìm kiếm đối với các phương thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm.

Thông điệp hoặc là banner quảng cáo của khách hàng được hiển thị tại nhiều vị trí trên các website liên kết đối với các phương thức quảng cáo trên website Publishers.

Ưu điểm của loại quảng cáo Google adwords

– Tiếp cận được về đối tượng khách hàng rộng: Tính riêng tại thị trường Việt Nam, đến hết năm 2015 đã có hơn 30 triệu người sử dụng Internet, chiếm gần khoảng 34% tổng dân số. Vì thế, mà quảng cáo Google đã tận dụng tối đa tính ưu việt của mình để tiếp cận đông đảo về đối tượng khách hàng.

– Quảng cáo nhấn mạnh đến về các nhóm đối tựợng khách hàng tiềm năng: Chỉ khi khách hàng tìm kiếm về các từ khóa có tiên quan thì thông điệp của Quảng cáo Google mới xuất hiện khiến cho các nhóm khách hàng tiềm năng được khoanh vùng, tránh gây hiện tượng quảng cáo tràn lan, kém hiệu quả.

– Tiết kiệm tối đa về chi phí để quảng cáo
– Dễ dàng đo lường hiệu quả của việc quảng cáo hiện nay cùng với việc học quảng cáo google ads

Thiết lập về chiến dịch quảng cáo Google Adword như thế nào ngày nay?

Để thiết lập về một chiến dịch quảng cáo Google Adwords, người thực hiện quảng cáo cần phải hiểu thật kỹ về tính chất, đặc điểm, cũng như các yếu tố cấu thành của một chiến dịch về quảng cáo thông qua việc học quảng cáo này.
Một chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả cao khi xây dựng về kế hoạch quảng cáo chi tiết và ngân sách phù hợp.
Kế hoạch cần phải chi tiết, rõ ràng, dựa vào các mục tiêu kinh doanh trong từng thời điểm. Mục tiêu về quảng cáo: mục tiêu để nhận diện thương hiêu hay tăng doanh thu. Đối tượng khách hàng: nhắm đến trong các chiến dịch. Ngân sách: đảm bảo ngân sách phù hợp cho các chiến dịch.
Mục tiêu của chiến dịch quảng cáo là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo Google Adwords. Tùy vào mục tiêu, ngân sách mà bạn thiết lập một danh sách từ khóa phù hợp nhất.
Có thể chia ra làm 2 mục tiêu chính, tương ứng đối với chiến lược về từ khóa sau đây: Ngân sách nhỏ và mục tiêu tăng tùy theo doanh thu: bạn hãy nhắm thẳng đến các từ khóa là tên sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo đến… khách tìm kiếm sẽ truy vấn đúng vào từng loại sản phẩm của bạn muốn quảng cáo, thay vì phải mất đi chi phí cho những cú click không hiệu quả cho những từ khóa chung chung -> đánh đúng vào trọng tâm, giảm thiểu về ngân sách.
Với ngân sách lớn, với mục tiêu nhận diện về thương hiệu, bạn cũng có thể chọn những từ khóa chung chung, thông dụng và có mức độ truy vấn cao -> mẫu quảng cáo xuất hiện nhiều -> số click sẽ tăng lên -> nhận diện thương hiệu tốt -> đạt về mục đích kinh doanh của doanh nghiệp bạn

Lợi ích nổi trội của quảng cáo Google Adwords hiện nay

Quảng cáo trực tuyến cho phép bạn hiển thị các quảng cáo cho những người có khả năng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn, trong khi vẫn lọc ra được những người không quan tâm đến nó.

Và bạn cũng có thể theo dõi xem những người đó đã nhấp vào quảng cáo hay chưa. Quảng cáo trực tuyến cũng cho bạn cơ hội để tiếp cận với khách hàng tiềm năng khi mà họ sử dụng nhiều thiết bị — máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và thậm chí điện thoại thông minh.

• Nhắm đúng vào các đối tượng khách hàng: Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị ngay khi người dùng bắt đầu tìm kiếm từ khóa liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà bên mình cung cấp.

• Chi phí thấp, hiệu quả lại cao: Quảng cáo xuất hiện khi những người dùng tìm kiếm các sản phẩm / dịch vụ của bạn, mỗi khách hàng vào website của bạn cũng đã chính là 1 khách hàng tiềm năng.

• Quảng cáo hiển thị sau 5 phút: Điều này sẽ giúp quảng bá sản phẩm / dịch vụ của bạn, tiếp cận được với khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng nhất.

>> Xem thêm: học google ads <<

Chi phí để phải trả cho mỗi lượt click phụ thuộc gì?

Thông tin về quảng cáo Google Adwords hiện nay trên thị trường và chi phí chi trả cho nó hiện đang rất được nhiều người quan tâm hiện nay.

Chi phí trả cho mỗi một lượt click vào quảng cáo phụ thuộc chủ yếu vào điểm chất lượng (Quality Score). Điểm chất lượng cao chứng tỏ quảng cáo của bạn rất tốt, và chi phí phải trả cho mỗi lượt Click vào quảng cáo sẽ thấp. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí trả cho mỗi lượt click vào quảng cáo:

• Độ cạnh tranh của từ khóa có trong quảng cáo adwords

• Mức độ tối ưu cho các chiến dịch quảng cáo

• Mức độ tối ưu cho những quảng cáo hiển thị

• Sự liên quan giữa các từ khóa quảng cáo và quảng cáo của từ khóa đó

• Nội dung của các trang đích khi khách hàng click vào

• Số lượng lần click vào từ khóa tại 1 thời điểm nào đó

Nhờ khả năng tùy biến quảng cáo cực kỳ linh hoạt, hiện Google Adwords là sự lựa chọn hàng đầu trong các chiến dịch quảng cáo, giúp cho các doanh nghiệp có thể định hướng về khách hàng cực kỳ hiệu quả.

Những câu hỏi thường gặp:

Điểm khác nhau của 2 loại quảng cáo Google Ads và Seo là gì?

Điểm khác nhau cơ bản của loại quảng cáo Google Adwords và SEO chính là: Khi sử dụng về Google Adwords bạn có thể dễ dàng lên top đầu kết quả tìm kiếm của Google và tất nhiên bạn cũng sẽ phải chi trả một khoản chi phí cho việc này.

Còn đối với SEO là tối ưu về kết quả tự nhiên nên bạn sẽ không mất chi phí trả cho Google nhưng bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức để lên top.

Tài khoản MCC là tài khoản gì?

Tài khoản MCC là viết tắt của cụm từ tiếng Anh My Client Center và cụm từ này nếu như dịch đúng nghĩa nó là Trung tâm khách hàng của tôi. Với tài khoản này thì bạn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian quản lý rất nhiều tài khoản của Adwords — bao gồm cả các tài khoản của người quản lý khác – mà không phải đăng nhập nhiều lần.

Sản phẩm nào thì không chạy được quảng cáo trên Google Adwords hiện nay?

Để biết xem về sản phẩm của mình có chạy được quảng cáo Adwords mạng tìm kiếm hay không thì bạn cần thỏa mãn về các điều kiện sau đây:

  • Các từ khóa liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn có lượt tìm kiếm hay là không?  Để kiểm tra thì bạn cũng có thể sử dụng công cụ Keywords Planner kiểm tra nhé!
  • Các mặt hàng sản phẩm của bạn có bị Google cấm hay là không?