Tối Ưu Quảng Cáo Google

Có rất nhiều cách tối ưu chi chi phí quảng cáo, qua bài viết đầu tiên và video trước tôi cũng có đưa ra 3 cách tối ưu dễ làm và cực kì hiệu quả. 

Link video và link bài viết mình sẽ để ở cuối bài này nha. Xem Thêm!

Còn phần này mình sẽ làm tiếp theo những cách tối ưu chi phí quảng cáo bằng cách khác có thể sẽ khó đối với những người mới bắt đầu quảng cáo với Google Ads.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo với việc chia nhóm quảng cáo và chiến dịch

Thường thì mọi người hay gộp các từ khoá chính và từ khoá tham khảo hay tất cả các từ khoá lại vào 1 nhóm để tiện cho việc viết quảng cáo nhanh hơn. Điều đó là cực kì sai lầm cho những ai ai đang chạy quảng cáo kiểu lười như này, vì nó rất tốn tiền quảng cáo mà không mang lại hiệu quả cho nhà quảng cáo. Tôi sẽ đưa ra một ví dụ cho mọi người dễ hình dung như này nha.
VD: Mình đang kinh doanh về sản phẩm xốp dán tường và giấy dán tường. Từ khoá chính của mình là xốp dán tường và giấy dán tường và có rất nhiều từ khoá liên quan đến ngành nghề nha.
Thứ 1: Mình gộp từ xốp dán tường và các từ liên quan đến xốp dán tường khác vào một nhóm thì tỉ lệ hiển thị của các từ khác rất hạn chế hiển thị đa số phần chi phí nó sẽ tập trung vào từ xốp dán tường vì từ này rất nhiều người search trên google và rất nhiều nhà quảng cáo chung ngành ghề họ cũng cũng chạy từ này. Làm cho từ này khá mắc và tỉ lệ chuyển đổi rất thấp dẫn đến quảng cáo tốn tiền và không hiệu quả.

nhom-quang-cao

Thứ 2: Phần ngân sách khi bạn để ngân sách 1 ngày chi tiêu 300k đi thì chắc chắn bạn gộp từ khoá xốp dán tường và các từ liên quan đến xốp dán tường vào một nhóm thì chắc chắn các từ liên quan sẽ ít được hiện thị vì lý do sẽ bị cạn ngân sách rất sớm

chien-dich-quang-caoMẹo:   Thứ 1. Chúng ta nên chia nhỏ nhóm quảng cáo ra, từ khoá chính sẽ ở một nhóm riêng biệt không liên quan đến các từ khoá khác.

           Thứ 2. Chia nhỏ chiến dịch ra để từ khoá chính ở một chiến dịch nhất định và cho từ khoá chính với một ngân sách nhất định để khi từ khoá này có chạy tốn quá nhiều chi phí thì cũng không liên quan đến các từ khoá khác của chúng ta. 

Tiết kiệm chi phí quảng cáo với việc sử dụng analytics 

Cách này rất hiệu quả trong việc giảm chi phí quảng cáo và việc có một số lick không hợp lệ từ các nhà quảng cáo khác cố tính nhấp mình. Phần này có rất nhiều cách để làm mình chỉ làm một phần còn lại mọi người tự phân của ngành ghề mình ra nha. 

Điều kiện: Website của mọi người đã gắn code analytics vào.

Thứ 1: Vào Analytics tạo tập đối tượng không tiềm năng mà nhấp vào quảng cáo của mình nhiều lần.

VD: Thời gian onsite trên website dưới 1s 

Thứ 2: Tạo ra tệp người dùng có thời gian onsite nhỏ hơn 1s

thoi-gian-cua-phien-1s

Thứ 3: Vào trong chiến dịch loại bỏ tập đối tượng này đi là xong

chan-lick-tac

Xong rồi ! Vậy là mình đã chia sẽ cho các bạn 2 cách tối ưu quảng cáo google Ads và 3 cách tối ưu quảng cáo ở bài trước nữa là 5 rồi nha. Chúc các bạn thành công nhé !

Xem thêm 3 cách tối ưu của lần trướcTại đây!