Bài viết seo mẫu

Muốn cho website của bạn dễ dàng lên top thì việc tuân thủ các nguyên tắc trong bài viết chuẩn Seo là một điều bắt buộc. Tuy nhiên nếu như là người mới bắt đầu viết bài thì sẽ không có nhiều kinh nghiệm.

Vì vậy hôm nay Lâm Hoàng Ads sẽ giới thiệu đến bạn những bài viết chuẩn mẫu. Hi vọng qua bài viết này sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn trong quá trình viết bài nhằm đưa web của mình lên top bài viết.

Viết bài chuẩn SEO, bài viết SEO mẫu là gì?

Đây là định nghĩa khá phổ biến của người làm seo hiện nayquan trọng với trường phái SEO Onpage. 1 bài viết tốt để lên được top google ngoài yếu tố có ích cần tuân theo các quy tắc kỹ thuật nhằm giúp cho Google nhanh chóng nhận diện ra nội dung và đưa tới người tìm kiếm.

Viết bài chuẩn SEO bao gồm các nguyên tắc về mật độ từ khoá, dùng định dạng văn bản phù hợp và các tính toán chi tiết nhằm để tối ưu nhất cho cụm từ (các cụm từ khoá) mục tiêu.

Google hiện ngày càng khó tính với các “thủ thuật seo quá đà”, nhất là tạo backlink không tự nhiên một khi Google update Penguin công việc realtime.

Việc làm này là tin buồn đối với giới SEO vốn chú trọng vào giải pháp backlinknhưng lại là tin vui với những ai đang theo trường phái seo tổng thể tập trung vào nội dung.

Nếu như ví von việc để Thiết kế ra một site chuẩn SEO (bao gồm Cấu trúc site và tốt nhất kỹ thuật cho site – Onpage) là nền móng thì nội dung SEO chính là “da thịt”.

Làm sao để viết ra được một thông tin vừa hay ho, vừa chuẩn các yếu tố để SEO, vừa giữ chân được người dùng và tăng tương tác mạng xã hội là điều chắc chắn sẽ được toàn thể giới seo hiện nay đang quan tâm với bài viết seo mẫu (khi mà backlink trở thành khó khăn).

Gợi ý về các bài viết chuẩn seo mẫu

Chỉ với từ khóa đơn giản “cách viết content hay“, hay là “cách viết content hiệu quả“, bạn dễ dàng có được hàng trăm nghìn bài viết về chia sẻ/hướng dẫn. Nhưng đâu mới là bài viết thật sự có thể giúp bạn cải thiện được kỹ năng viết lách?

Sau đây sẽ là một số gợi ý về cách viết bài seo chuẩn hiện nay

Chuẩn về các từ khóa

Bài chuẩn seo. Bài viết tuân thủ về từ khóa nghiêm ngặt là bài viết Seo tốt. Bình quân khoảng 3 đến 5 dòng sẽ có một từ khóa được in đậm, gạch chân, in nghiêng và cỡ chữ lớn hơn… Mục đích chung là để làm nổi bật từ khóa nhằm tạo nên sự khác biệt và thuận lợi hơn nhằm đưa bài viết được lên top.

Chuẩn về độ dài

Một phần quan trọng không kém trong mỗi bài viết chuẩn seo chính là phải chuẩn về độ dài. Một bài viết dao động trong khoảng từ 450 từ cho đến 800 từ là bài viết có độ dài chuẩn. Từ khóa được chèn với mật độ 3-5% trên tổng số chữ trong cả nội dung của bài viết.

Cần được phân chia rõ ràng, dễ đọc giữa độ dài của các đoạn trong bài. Thường thì chỉ nên từ khoảng 200-300 từ trong từng danh mục nhằm tránh sự dài dòng. Từ khóa nên được chứa ở đầu danh  mục nhằm tập trung làm sáng tỏ về ý chính.

Chuẩn về nội dung

Nội dung cần phải hợp lý, hấp dẫn và luôn update liên tục trong bài viết chuẩn. Bài viết với mục đích chính là để tăng về thứ hạng tìm kiếm cho website trên công cụ tìm kiếm nhưng yếu tố của nội dung thành công chính là về lượng tương tác của khách hàng tốt. Lượng thông tin cung cấp cho người đọc tốt khi nội dung bài viết càng mô tả chi tiết về các loại sản phẩm, dịch vụ.

Chuẩn trình bày

Cách trình bày lưu loát, hấp dẫn cũng là một điều rất quan trọng trong bài viết chuẩn SEO. Trình bày bắt mắt, nội dung hay cũng thu hút được về sự chú ý của người đọc hơn nhiều so với các bài viết sơ sài.

Tốt nhất bạn nên trình bài viết Seo có bao gồm cả về clip, hình ảnh và sự nhấn nhá font chữ.

Một số quy tắc chung khi viết Content hiện nay

Mục đích viết Content là để xây dựng về thương hiệu, tăng doanh số và chuẩn SEO cho các website. Để những bài viết này tiếp cận về mục tiêu thì bài viết của bạn cần chia sẻ những kiến thức cần thiết đến cho người đọc, mang lại được một thông tin hữu ích nào đó.

  • Lời văn trong bài viết: Vui vẻ, nhiều thông tin nhưng cũng có thể áp dụng ngay được.
  • Hãy dùng các ngôi nói như là : “mình”, “tôi” và “bạn”
  • Không đưa các thông tin sai lệch
  • Chỉ đưa các thông tin chính xác và các nguồn chứng minh về các thông tin ấy.

Người sử dụng internet cần gì từ bài viết chuẩn SEO hiện nay

Dù viết theo tiêu chí của Google, nhưng người viết có tâm cũng nên cung cấp chút ít về nội dung mới cho người coi, vì chí ít đấy là sự tôn trọng qua lại giữa người đọc và những người viết. Nếu như thông tin đó thực sự có ích, thì họ sẽ truy xuất đều đặn và ngược lại. Vậy cái nào sẽ đặc biệt hơn? Lời giải thích là cả hai.

Lên top cao trong google rất đặc biệt, nó có sự liên quan tới sự sống còn tuy nhiên điều giúp bạn sống lâu dài chủ đạo chính là người dùng. Hôm nay bài đăng lên top vì đạt chuẩn của Google nhưng vài ngày sau có anh hùng mới có thể hiện diệnbài đăng của bạn sẽ đi về đâu?

Nếu như người viết cam kết được về “CHẤT” trong nội dung bài viết chuẩn seo, thì người dùng cứ rỉ tai nhau về website ấy. Lượng người truy cập ngày một tăng cao hơn.

Google tính điểm và đưa website lên trên top phụ thuộc nhiều vào lượng kết nối quay lại của người dùng trên internet. Vậy cách nào hỗ trợ bạn sống lâu và sống khỏe hơn với nghề seo này? Bí quyết nào giúp cho site của bạn lên top bền vững?

Nhiều bài đăng hay giật tít hay, thu hút tuy nhiên khi click vào xem về thông tin thì ôi thôi, tiêu đề một đường và thông tin lại một nẻo, hoặc thông tin quá là sơ xài, có chăng nữa cũng là nội dung được chế biến, gom nhặt từ mỗi nơi một ít.

Điều quan trọng hơn nữa đó là bài đăng seo có thông tin tốt thì khả năng khách mua hàng càng lên cao. Đây mới là mấu chốt và điểm nhấn đáng quan tâm.

Những câu hỏi thường gặp:

Các yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của Google hiện nay là gì?

Theo Andrey Lipattsev, Nhà chiến lược gia cấp cao về chất lượng tìm kiếm tại Google, 3 yếu tố xếp hạng hàng đầu ảnh hưởng đến thuật toán công cụ tìm kiếm của Google chính là:

# 1 Nội dung

# 2 Backlinks

# 3 RankBrain

Lỗi 404 là gì?

Lỗi 404 thường được coi là một trong những trở ngại nhất trong SEO. Khi một URL được đổi tên hoặc là không tồn tại, bất kỳ liên kết nào kết nối với URL đó sẽ dẫn đến lỗi về 404.

Google PageRank là gì?

Google PageRank chính là một phần mềm tính toán xác định mức độ liên quan của một trang web dựa trên số lượng về backlinks chất lượng mà nó có được.