Chiến lược kinh doanh Digital Marketing cho người mới bắt đầu

Cụm từ “Digital Marketing cho người mới bắt đầu” đang được tìm kiếm rất nhiều hiện nay trên Google và cho thấy được sức hút của ngành này đối với nhu cầu của thị trường. Những bạn mới bắt đầu bước chân vào ngành này thường chưa hình dung được bức tranh toàn cảnh của Digital Marketing và có rất nhiều câu hỏi được đăt ra xung quanh việc tuyển dụng, học gì và làm gì. Bài viết sau đây sẽ giúp cho mọi người phần nào hiểu được những tố chất mà một người làm Digital Marketing cần có và những mong muốn tuyển dụng của các công ty.

Mẫu chiến lược kinh doanh Digital marketing của bạn

Hành trình Giá trị Khách hàng(Customer Value Journey) là nền tảng chiến lược của tất cả hoạt động. Đó là khuôn mẫu chính để xây dựng kỷ luật và chiến thuật Digital marketing khác.

Hành trình giá trị khách hàng giúp cho bạn tự động hóa toàn bộ quy trình thu hút khách hàng, vì vậy mà bạn có thể bán hàng mà không cần bán công khai và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình mà không bao giờ bị thúc ép.

Chìa khóa quan trọng chính là “kênh chuyển đổi”, một chiến dịch đa phương thức giúp dẫn dắt khách hàng tiềm năng một cách liền mạch và tinh tế nhất đến một hành động mong muốn …

Và làm như vậy để xây dựng thêm về lòng tin và lòng trung thành của khách hàng.

Vì thế để học Chiến lược kinh doanh Digital Marketing cho người mới bắt đầu. Bạn nên tìm hiểu tất cả 8 giai đoạn và cách mà bạn sẽ sử dụng chúng để tạo chiến lược Digital Marketing chiến thắng cho doanh nghiệp của mình.

Phát triển chiến lược về Content marketing

Thực hiện đúng, Content marketing của bạn sẽ không chỉ có thu hút khách hàng tiềm năng mà còn chuyển họ qua kênh tiếp thị để thúc đẩy nhiều doanh số hơn và giúp phát triển doanh nghiệp của bạn.

Nó thực hiện điều đó bằng cách là đưa Content marketing ra khỏi blog …

Chúng ta có nghĩa là gì vậy? Đơn giản là Content marketing không thể thực hiện công việc của nó nếu như nó bị giới hạn trong việc viết blog. Nó không chỉ là viết blog.

Bạn thấy đấy, Content marketing được xem là một chiến thuật toàn phễu, nghĩa là nó phải cung cấp được nội dung có giá trị ở mọi giai đoạn của Hành trình giá trị khách hàng (Customer Value Journey).

Để đưa các khách hàng tiềm năng của bạn thông qua Hành trình giá trị khách hàng, bạn sẽ cần tạo nội dung hoàn chỉnh đáp ứng nhu cầu của họ ở mỗi trong 3 giai đoạn của kênh chuyển đổi là: Nhận thức, Đánh giá và Chuyển đổi.

Lập kế hoạch về quảng cáo Digital

Bí quyết để tiếp thị kỹ thuật số trở nên mạnh mẽ là lưu lượng truy cập. Nếu như bạn có thể nắm vững việc thu thập lưu lượng truy cập, bạn có một nền tảng vững chắc để tăng trưởng và bán hàng sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng, quảng cáo kỹ thuật số có nhiều thứ hơn là việc tung quảng cáo và hy vọng vào kết quả. Bạn phải có kế hoạch tốt, và bạn phải biết cách tách người thắng ra khỏi những kẻ thua cuộc. (Có, một số chiến dịch quảng cáo của chúng tôi cũng thất bại nặng nề!)

Chúng tôi dựa vào các loại quảng cáo tạo ra …

  • Doanh số bán hàng (đạt 3,857% ROI dương).
  • Khách hàng tiềm năng (chúng tôi đã tạo ra tới 72.032 khách hàng tiềm năng từ một chiến dịch ).
  • Nhắm mục tiêu lại đối tượng (gần như tốt như một danh sách email, bạn sẽ muốn biết cách tạo ra danh sách nhắm mục tiêu lại).
 Phát triển chiến lược về Social media

“Tham gia mạng xã hội” không chỉ đơn giản chỉ là hoạt động trên Facebook và Twitter. Đó là việc có mặt tại nơi khán giả của bạn thường lui tới – để bạn có thể tương tác với họ, xây dựng tạo mối quan hệ và đưa ra các ưu đãi mà người theo dõi của bạn sẽ yêu thích.

Đang quan tâm đến các vấn đề xã hội vì gần 79% người dùng Internet ở Mỹ đang sử dụng Facebook và hơn một nửa cập nhật tin tức thông qua mạng xã hội.

Nhưng cũng có nhiều thứ đối với tiếp thị truyền thông xã hội hơn là chỉ đơn giản là ở trên đó. Mục tiêu cuối cùng của bạn không phải là nhiều lượt “Likes”. Đó phải là doanh số bán hàng nhiều hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi chia tiếp thị truyền thông xã hội thành 4 giai đoạn của Chu trình thành công trên trang mạng xã hội.

Các phương pháp hay nhất của Email marketing

Quên bất kỳ mọi tin đồn trái ngược lại. Email hiện nay vẫn tồn tại và tốt – và nếu bạn biết cách sử dụng nó hợp lý, nó sẽ giúp cho bạn phát triển doanh nghiệp của mình theo cấp số nhân.

Trên thực tế, một nghiên cứu từ DMA và Chỉ số nhu cầu cho thấy email có ROI trung bình là 121%. Cao hơn gấp 4 lần so với bất kỳ kênh tiếp thị nào khác! Tất nhiên, chìa khóa để tạo ra ROI đó chính là nắm vững các nền tảng. Những thứ như…

  • Đảm bảo email của bạn được gửi tới hộp thư đến của khách hàng tiềm năng.
  • Mở ra email của bạn.
  • Tạo ra sự tương tác để khách hàng tiềm năng của bạn thực hiện hành động mà bạn đang yêu cầu với họ.
  • Được tự động hóa toàn bộ các quy trình.

Tìm hiểu vai trò của Email Marketing trong một doanh nghiệp đang phát triển và cách mà bạn có thể sử dụng nó để nhanh chóng di chuyển những khách hàng tiềm năng và khách hàng thông qua Hành trình giá trị khách hàng.

Thiết kế chiến lược về Search Marketing

Tiếp thị tìm kiếm đã thay đổi hoàn toàn trong vài năm vừa qua. Nhưng chúng tôi thấy đó chính là một tin tốt! Ngày nay, việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) có thể tăng lưu lượng truy cập cho website của bạn và sự tin tưởng của khách truy cập đồng thời hỗ trợ về các lĩnh vực Digital marketing khác của bạn.

Mỗi năm (đôi khi chỉ vài tháng một lần), Google lại phát hành ra một bản cập nhật thuật toán khác. Các nhà tiếp thị tìm kiếm luôn tìm cách “qua mặt hệ thống” thường bị ảnh hưởng nặng nề, và đánh mất thứ hạng mà họ đã đạt được trước đó.

Nhưng những người đang sử dụng chiến thuật mũ trắng và hiểu Search marketing dựa trên mục đích làm tốt. Bởi vì họ muốn tối ưu hóa website của mình cho người dùng trước tiên – đó là điều mà các công cụ tìm kiếm thực sự quan tâm.

Những câu hỏi thường gặp:

Tương lai của Digital marketing đó là gì?

Thế giới ngoại tuyến và trực tuyến hiện đang va chạm. Các thiết bị truyền thống như tủ lạnh, lò nướng, tivi và thậm chí cả biển quảng cáo đều sẽ được hiện đại hóa để tận dụng cho phương tiện kỹ thuật số.

Tại sao Digital marketing lại quan trọng như vậy?

Google và Facebook tạo ra nhiều doanh thu hơn bất kỳ công ty truyền thông truyền thống nào bởi vì họ kiểm soát nhiều nhãn cầu hơn. Đó là lý do tại sao mà tiếp thị kỹ thuật số lại quan trọng, nó là nơi chú ý.

Số lượng người dùng Facebook ở Mỹ là bao nhiêu phần trăm?

Số lượng người dùng mạng xã hội Faceook tại Mỹ hiện là 79%.

Hành trình Giá trị Khách hàng tên tiếng Anh là gì?

Nó có tên gọi là Customer Value Journey.

Email có ROI trung bình là bao nhiêu?

Theo một nghiên cứu từ DMA và Chỉ số nhu cầu cho thấy email lượng có ROI trung bình là 121%.