Hướng dẫn cơ bản về ngành Digital Marketing

Digital Marketing đang là một khái niệm đang dần trở nên quen thuộc đối với tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn chuyên làm về Marketing, kinh doanh và Công nghệ thông tin. Dù cho bạn là một trong số các Marketers truyền thống hay bạn là người mới hoàn toàn đang muốn tìm hiểu rõ và đi sâu hơn về mảng Digital này thì bạn nên biết là sẽ có những khó khăn gì và nên ứng phó như thế nào để có thể làm tốt hơn mong đợi.

Ngành Digital Marketing là gì và nó có quan trọng không

Digital marketing là hành động quảng bá và bán sản phẩm, dịch vụ bằng cách áp dụng vào các chiến thuật tiếp thị trực tuyến như Social media marketing, Search marketing và Email marketing để tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng.

Khi bạn hiểu rõ, Digital marketing chỉ đơn thuần là marketing.

Đó là cách mà các doanh nghiệp ngày nay truyền tải thông điệp của họ trước những khách hàng tiềm năng và tốt nhất của họ.

Quy tắc số 1 trong ngành marketing là đưa ra đề nghị phù hợp vào đúng thời điểm và đúng nơi. Ngày nay, khách hàng của bạn đang trực tuyến: tham gia vào mạng xã hội, cập nhật thông tin trên các trang tin tức và blog, đồng thời cũng tìm kiếm trực tuyến khi họ có nhu cầu.

Digital marketing đưa bạn vào cùng các kênh đó, vì thế những khách hàng tiềm năng tốt nhất có thể nhìn thấy bạn, tìm hiểu thêm thông tin về bạn và thậm chí đặt câu hỏi để tìm hiểu rõ về bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nếu như bạn chưa quen với ngành Digital Marketing, bạn có thể cảm thấy bị choáng ngợp khi nghĩ về việc thành thạo tất cả các chiến thuật tiếp thị trực tuyến được sử dụng trong việc tiếp thị kỹ thuật số.

Chúng tôi luôn hiểu rằng …

Có những chiến thuật khác nhau mà bạn sẽ cần được học. Nhưng tất cả chúng làm việc cùng nhau để tạo ra nền tảng cho doanh nghiệp của bạn: thu hút thêm khách hàng tiềm năng, nuôi dưỡng mối quan hệ và đưa ra những lời đề nghị mà khán giả sẽ đánh giá cao và phản hồi.

Digital marketing hoạt động thế nào

Theo nhiều cách, Digital marketing cũng không khác gì so với tiếp thị truyền thống. Trong cả hai, các tổ chức thông minh thường tìm cách phát triển các mối quan hệ cùng có lợi với khách hàng tiềm năng.

Nhưng Digital marketing đã thay thế được hầu hết các chiến thuật tiếp thị truyền thống vì nó được thiết kế để làm mục đích tiếp cận người tiêu dùng ngày nay.

Như một ví dụ tiêu biểu …

Hãy suy nghĩ về lần mua hàng quan trọng cuối cùng mà bạn đã thực hiện. Có lẽ bạn đã mua nhà, thuê người sửa mái nhà hoặc thậm chí thay đổi nhà cung cấp giấy tại văn phòng của bạn.

Bất kể đó là gì đi nữa, thì bạn có thể đã bắt đầu bằng cách tìm kiếm trên Internet để tìm hiểu thêm về các giải pháp có sẵn, ai đã cung cấp chúng và các lựa chọn tốt nhất của bạn khi đó là gì. Và quyết định mua cuối cùng của bạn dựa trên các bài đánh giá mà bạn đã đọc, bạn bè và gia đình mà bạn đã tư vấn cũng như các giải pháp, tính năng và giá thành mà bạn đã nghiên cứu.

Hầu hết những quyết định mua hàng đều bắt đầu trực tuyến

Trong trường hợp đó, sự hiện diện trực tuyến là hoàn toàn rất cần thiết — bất kể là bạn bán gì.

Chìa khóa là phát triển chiến lược Digital marketing đưa bạn đến với tất cả những nơi mà những người theo dõi bạn đã từng lui tới, sau đó sử dụng nhiều kênh kỹ thuật số khác nhau để kết nối với họ theo nhiều cách.

  • Content cập nhật tin tức ngành, những vấn đề mà họ đang gặp phải và cách bạn giải quyết những vấn đề đó.
  • Social media: Phương tiện truyền thông xã hội để chia sẻ các nội dung đó và sau đó tương tác với họ với tư cách là bạn bè hay là người theo dõi …
  • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để làm tối ưu hóa nội dung của bạn, vì thế nên nó sẽ hiển thị khi ai đó đang tìm kiếm thông tin bạn đã viết về …
  • Quảng cáo để thúc đẩy lưu lượng truy cập có trả tiền đến trang web của bạn, nơi mà mọi người có thể thấy các ưu đãi của bạn …
  • Và email marketing dùng để theo dõi đối tượng của bạn để đảm bảo họ tiếp tục nhận được các giải pháp mà họ đang tìm kiếm.

Khi mà bạn kết hợp tất cả những phần này lại với nhau, bạn sẽ có được một cỗ máy tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả nhất, dễ vận hành. Và mặc dù việc chế tạo cỗ máy đó từ đầu trông có vẻ khá đáng sợ, nhưng việc học và tích hợp một chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số tại một thời điểm thì sẽ rất đơn giản.

Đó là lý do mà tại sao chúng tôi tổng hợp hướng dẫn này: Để giúp bạn xây dựng hoặc tinh chỉnh kế hoạch Digital marketing của riêng mình mà không gặp phải những khởi đầu sai lầm và sai lầm khi bạn thực hiện nó.

Những gì bạn sẽ được học về Digital Marketing

Trong mỗi phần, chúng tôi sẽ trình bày về những khía cạnh chính của chiến lược đang được thảo luận.

Phương pháp: các chiến lược và quy trình mà bạn sẽ sử dụng để tạo ra kế hoạch cho mình và thực hiện nó trong doanh nghiệp của riêng bạn. Đây cũng là phần lớn của mỗi chương – vì trong tiếp thị kỹ thuật số, cách bạn thực hiện chiến lược đó là chìa khóa. Và trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ các phương pháp chính xác mà chúng tôi sử dụng.

Metrics: những con số mà bạn sẽ xem để đo lường thành công của mình và xác định các lĩnh vực cần điều chỉnh (hoặc đáng giá để tăng gấp đôi).

Lingo: thuật ngữ thường được các chuyên gia sử dụng, để bạn có thể giao tiếp một cách thông minh (ngay cả khi mà bạn không coi mình là dân chuyên nghiệp).

Roles: những người có trong tổ chức của bạn, những người có khả năng sẽ chịu trách nhiệm để lập kế hoạch và điều hành từng chiến thuật Digital marketing.
Những câu hỏi thường gặp:
Digital Marketing có quan trọng đối với các doanh nghiệp không?
Các doanh nghiệp ngày nay luôn truyền tải thông điệp của họ trước những khách hàng tiềm năng và tốt nhất của họ. Do đó nó rất quan trọng đối với các doanh nghiệp ngày nay.
Tôi sẽ được học những gì về Digita Marketing?
Bạn sẽ được học về: phương pháp, Metrics, Lingo, Roles.
Metrics là gì?
Là những con số mà bạn sẽ xem để đo lường thành công của chính bạn và xác định các lĩnh vực cần điều chỉnh hoặc để tăng gấp đôi.
Lingo là gì?
Là một thuật ngữ được các chuyên gia sử dụng để bạn có thể giao tiếp một cách thông minh nhất ngay cả khí bạn không phải là dân chuyên nghiệp.
Roles là gì?
Là những người trong tổ chức của bạn và có khả năng sẽ chịu trách nhiệm để lập kế hoạch và điều hành các chiến thuật của Digital Marketing.