Digital Marketing Cho Cuộc Sống Đổi Thay

Cho dù bạn là một người mới khởi nghiệp Kinh Doanh Online, hay là một nhân viên kinh doanh hoặc bạn đã có kinh nghiệm về kinh doanh Online; có sản phẩm dịch vụ và muốn mở rộng thêm công việc kinh doanh của mình hay đơn giản chỉ là bạn muốn kinh doanh để có thêm nguồn thu nhập cho bản thân mình thì đây là khóa học chia sẻ dành cho bạn ! Tất cả những vấn đề trên sẽ được mổ sẻ trong “Khóa học Digital Marketing Online” – Khóa học này sẽ cung cấp cho bạn một quy trình xây dựng hệ thống Marketing online thực tế, bài bản, toàn diện với các ví dụ thực tế.

Digital Marketing nó là gì trong xã hội

Việc mua sắm trên Internet diễn ra ngày càng phổ biến hơn, chính vì thế mà Digital Marketing sẽ giúp cho các doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. Vậy Digital Marketing có công dụng là gì?

Với bối cảnh thời đại số ngày nay thì Digital Marketing là một trong những loại hình Marketing mà mỗi công ty, doanh nghiệp đều không thể bỏ qua trong quá trình kinh doanh của mình. Digital marketing (tiếp thị kỹ thuật số) bao gồm tất cả các nỗ lực tiếp thị bằng sử dụng các thiết bị điện tử hoặc internet. Các doanh nghiệp tận dụng các kênh kỹ thuật số như một công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội, email và các trang web để kết nối với khách hàng trong hiện tại và tương lai. Digital Marketing Cho Cuộc Sống Đổi Thay.

Việc mua sắm hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ ngày nay đều sử dụng Internet nên chính vì thế mà việc sử dụng loại hình quảng cáo thông minh này sẽ là một trong những lợi thế và công cụ giúp cho các công ty, doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với thị trường tiềm năng và khách hàng tiềm năng.

Định nghĩa của Digital Marketing là gì

Digital marketing là một khái niệm đã trở nên khá quen thuộc đối với những người làm trong lĩnh vực marketing. Ngày nay nếu một doanh nghiệp nào đó không xuất hiện trên internet, và không tìm kiếm khách hàng trên không gian mạng thì họ đã nhường cơ hội lớn cho đối thủ của mình.

Để giúp cho bạn có thể dễ dàng hình dung hơn về loại hình dịch vụ này chúng tôi xin phép đưa ra khái niệm ngắn gọn sau đây:

Digital Marketing là những hoạt động quảng bá cho sản phẩm/thương hiệu nhằm tác động đến nhận thức khách hàng, kích thích thêm hành vi mua hàng của họ. Nói dễ hiểu, Digital Marketing là các hoạt động tiếp thị sử dụng một hoặc nhiều phương tiện kỹ thuật số trên mạng Internet.

Kể từ khi Internet phát triển mạnh, xu hướng và hành vi mua hàng của khách hàng cũng từ đó mà thay đổi tăng theo, người mua dành ưa chuộng thị trưởng ảo trên mạng hơn thay vì ở thị trường thực tế, bởi họ cho rằng nó tiện lợi hơn, hữu dụng và nhanh chóng. Bên cạnh đó việc tìm kiếm thông tin cũng rất dễ dàng, có thể có được thông tin qua các công cụ tìm kiếm hay trang mạng xã hội,… điều này đã vô tình tạo nên một phân khúc khách hàng mới – khách hàng trên mạng Internet.

Digital marketing gồm những gì

Chúng ta thường hay nhắc đến digital marketing với những kênh quảng cáo trực tuyến đắc lực ví dụ như Facebook Ads, Google Ads hay các chiến dịch email marketing, affiliate marketing mà quên rằng bản chất của digital marketing chỉ là tiếp thị trên nền tảng kỹ thuật số.

Digital marketing bao gồm có 2 kênh chính:

∎ Digital online marketing: nó gắn liền với internet /electronics.

∎ Digital offline marketing: kênh offline gắn liền với các thiết bị điện tử /electromechanical energy.

 Digital online marketing được gồm có 7 hình thức chính.

Email Marketing: Là cách tiếp cận, truyền đi một thông điệp thương mại (quảng bá các sản phẩm/ dịch vụ, thông tin, bán hàng….) cho một nhóm người thông qua dạng email.

SEO –Search engine optimization: Là các phương pháp tối ưu nhằm nâng cao thứ hạng của website trên các trang kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm, mà phổ biến nhất hiện nay ở đây chính là Google.

Content Marketing: Là hình thức marketing dựa trên việc tiếp thị nội dung nhằm tạo và quảng bá nội dung với mục đích tạo ra nhận thức về thương hiệu, tăng trưởng lưu lượng truy cập, tạo ra khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng.

SEM (Search Engine Marketing): Đưa website lên đầu trang kết quả tìm kiếm bằng cách trả tiền đấu thầu các từ khóa. SEM bao gồm những Google Ads, Google Display Network (GDN), Youtube Ads . Nói cách khác SEM được cho là tổng hợp của nhiều phương pháp marketing với mục đích giúp website hoặc nội dung của bạn xuất hiện nhiều hơn trên các thanh công cụ tìm kiếm.

SMM – Social Media Marketing: là hoạt động marketing được thực hiện dựa trên các kênh mạng xã hội (social). Bao gồm tất cả mọi thứ mà bạn có thể làm để kinh doanh trên các kênh trang mạng truyền thông xã hội của bạn – từ Facebook, Instagram, Zalo và LinkedIn – tất cả các nơi mà bạn luôn kết nối với khách hàng trên phương diện thông tin mạng xã hội.

PPC- Pay-per-click advertising: Là hình thức xuất hiện trên các trang tìm kiếm bằng hình thức chi trả phí. Chi phí cho mỗi khi có người nào đó bấm vào quảng cáo được gọi là CPC (Cost Per Click). Với hình thức này bạn cần tối ưu hóa sao cho chi phí bỏ ra trên mỗi lượt click là nhỏ nhất.
Affiliate Marketing( Tiếp thị liên kết): Là hình thức quảng bá sản phẩm dịch vụ. Trong đó nhà phân phối được gọi là Publisher sẽ thực hiện việc tiếp thị, thu hút khách hàng mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp. Với mỗi đơn hàng thành công publisher sẽ nhận thêm được hoa hồng từ nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ.
Khóa học Digital Marketing dành cho những người mới bắt đầu

Chương trình Digital marketing được thiết kế riêng dành cho những người muốn học hệ thống kiến thức đầy đủ về Digital Marketing (internet marketing) mà không phải mất thêm nhiều thời gian để tự học digital marketing. Khóa học được tổ chức dưới sự tham gia của chuyên gia Digital marketing online nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và tham gia dự án của Digital Marketing thực tế trên nhiều lĩnh vực khác nhau, đảm bảo những kiến thức đầy đủ và cập nhật thông tin mới nhất.

Những câu hỏi thường gặp :

Các thuật ngữ cần biết khi làm về digital marketing?

Search Engine Optimization (SEO), Search Engine Marketing (SEM), Content Marketing, Social Media Marketing (SMM), Pay-Per-Click Advertising, Affiliate Marketing, Email Marketing, Enhanced Offline Marketing, TVC Marketing, Mobile marketing, E-marketing (Internet marketing hay online marketing), affiliate marketing.

Học Digital Marketing để được gì?
Học digital marketing để nắm rõ các công cụ digital giúp triển khai việc marketing cho doanh nghiệp trở nên dễ dàng, ít chi phí và hiệu quả hơn.
Đăng ký học ở Tp Hồ Chí Minh tại điểm nào?
Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm: Tầng 2, 47 Trần Quý Cáp, Phường 12, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

One thought on “Digital Marketing Cho Cuộc Sống Đổi Thay

  1. Pingback: hiểu: Marketing kĩ thuật số (Digital Marketing) là gì Các kênh marketing kĩ thuật số-thuật ngữ kinh tế (doanh) - hieuthem

Comments are closed.