Quảng cáo Google Adwords là gì và làm thế nào để tối ưu chi phí nhất?

Quảng cáo Google Adwords là gì hiện nay? Cách để chạy quảng cáo Google Adwords như thế nào? Lợi ích về quảng cáo trực tuyến với Google Adwords ra sao? Làm thế nào để tối ưu về chi phí quảng cáo Google giúp việc tiếp cận khách hàng nhanh, thu được lợi nhuận khủng?

Hãy cùng Lâm Hoàng Ads tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Quảng cáo Google Adwords là loại quảng cáo như thế nào?

Đây chính là một dịch vụ thương mại mà Google cung cấp cho những đối tượng có nhu cầu quảng bá về sản phẩm, dịch vụ hay là thương hiệu,… của mình. Người sử dụng dịch vụ Google Adwords cần phải trả tiền để mẫu quảng cáo được hiển thị hoặc khi được click vào.

Quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên ở trên trang kết quả tìm kiếm hoặc là trên các trang web thuộc mạng hiển thị của Google, thông qua việc lựa chọn về từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp muốn lựa chọn.

Ra đời từ năm 2000, Google Adwords đã giúp cho hàng triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới tiếp cận đến khách hàng và kinh doanh hiệu quả hơn. Hiện nay thì Quảng cáo Google cũng được rất nhiều người đón nhận tại Việt Nam bởi vì những lợi ích vượt trội của loại hình quảng cáo google ads trực tuyến này.

Adwords chính là từ viết tắt của cụm “Advertisement keywords”, có ý nghĩa là quảng cáo từ khóa. Theo đó, thì quảng cáo Google Adwords là tên một dịch vụ thương mại của Google, cung cấp về thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các đối tượng có nhu cầu để quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của mình.

 

Google nổi tiếng nhờ vào dịch vụ tìm kiếm số 1 thế giới với hàng tỉ lượt người tìm kiếm hằng ngày. Ở Việt Nam, hiện có tới hơn 90% người dùng Internet sử dụng Google và khoảng 71% người dùng có thói quen tra cứu thông tin sản phẩm/dịch vụ mà họ có nhu cầu trên Google trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Lợi ích của Quảng cáo trực tuyến với Google Adwords là gì hiện nay

Nhắm đúng về đối tượng khách hàng tiềm năng

Quảng cáo sẽ hiển thị ngay ở những vị trí đầu tiên ở trên trang kết quả khi khách hàng tìm kiếm từ khóa về sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp, hoặc xuất hiện ở trên các trang mạng khi người dùng lướt trang web mỗi ngày.

Dựa vào các từ khóa và các tiêu chí hướng mục tiêu: khu vực, ngôn ngữ, thời điểm,… mà thông điệp để quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được nhắm đến chính xác đến đối tượng khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả nhất.

Hiệu quả cao – chi phí tối ưu

 

Với khả năng nhắm vào mục tiêu chính xác, Quảng cáo Google Adwords giúp bạn nâng cao về tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, mang lại về doanh thu cao và lợi nhận tối đa. Hơn thế, chỉ khi mà khách hàng click vào quảng cáo, bạn mới phải trả tiền nên có thể hoàn toàn tin tưởng vào hiệu quả đạt được từ những số tiền bỏ ra cùng với việc học quảng cáo google ads.

Google còn cho phép bạn thay đổi ngân sách, giới hạn về mức chi phí quảng cáo theo ngày, nắm được ở thời điểm hiện tại quảng cáo đã tiêu hết là bao nhiêu tiền để điều chỉnh hợp lý. Vì vậy, chi phí để quảng cáo luôn được tối ưu hóa và mang lại hiệu quả đạt cao nhất.

Nhanh chóng và dễ dàng để quản lý, điều khiển

Nếu sản phẩm của bạn phù hợp với chính sách của Google, quảng cáo sẽ xuất hiện sau 5 phút ngay sau khi chiến dịch cài đặt thành công. Bạn còn có thể thay đổi về nội dung quảng cáo, bổ sung thêm từ khóa, hợp lý hóa ngân sách hay là điểu chỉnh đối tượng bất kỳ khi nào bạn muốn.

Quảng cáo của Google Adwords cho phép bạn cài đặt chiến dịch theo bất cứ loại ngôn ngữ nào, tại bất cứ thị trường nào mà bạn đang muốn nhắm tới.

Hệ thống báo cáo và thống kê cập nhật chính xác

Sự khác biệt lớn giữa việc quảng cáo Google với các hình thức quảng cáo truyền thống khác là khả năng về đo lường chính xác và cập nhật liên tục.

Google cung cấp trên 50 loại báo cáo chứa đầy đủ về các số liệu liên quan đến các hoạt động quảng cáo từ tổng thể chiến dịch, cho đến từng nhóm quảng cáo, từ khóa, khu vực, thời điểm,… mà bạn đang hướng đến để dễ dàng theo dõi sự biến động và hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo này.

Cách thức để chạy Quảng cáo Google Adwords như thế nào?

Để sử dụng được về dịch vụ Google AdWords, người dùng cần đăng ký một tài khoản Google Mail (Gmail). Quảng cáo Google  bắt đầu với việc tạo ra các chiến dịch qua tài khoản đã được lập này. Loại chiến dịch mà bạn lựa chọn cần dựa trên mục tiêu về quảng cáo: bạn muốn cho nó nằm ở vị trí nào, xuất hiển ở đâu và bằng hình thức gì.

Các loại chiến dịch quảng cáo của Google Adwords hiện nay gồm có:

 • Quảng cáo vè từ khóa Google Adwords
 • Quảng cáo về Google mạng hiển thị
 • Quảng cáo về Google Adwords tìm kiếm có lựa chọn hiển thị
 • Mua sắm
 • Video
 • Ứng dụng toàn cầu

>> Xem thêm: học google ads  <<

Phương thức về tính phí quảng cáo Google Adwords

Khi quan tâm đến hình thức về quảng cáo Google Adwords, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc về phương thức tính phí của Google Adwords là gì và cũng như việc phải học quảng cáo như thế nào. Có 3 hình thức tính phí như sau đây:

 • Tính phí theo số lần nhấp chuột vào mẫu quảng cáo của Google Adwords CPC (Cost per Click): Google sẽ thu một khoản phí nhất định đối với mỗi nhấp chuột của khách hàng vào quảng cáo trên Google của bạn.
 • Tính phí theo số lần mẫu quảng cáo được hiển thị tại CPM (Cost per Miles): Người dùng quảng cáo Google Adwords sẽ phải trả phí cho mỗi 1000 lượt hiển thị ở trên Google.
 • Tính phí theo số lần chuyển đổi hoặc khi có người thực hiện hành động cụ thể ở trên website của bạn sau khi nhấp chuột mẫu quảng cáo CPA (Cost per Action): Phí quảng cáo sẽ được tính cho việc chuyển đổi khi người dùng thỏa mãn yêu cầu của nhà quảng cáo và sẽ giúp họ có lợi nhuận.

Sự khác biệt giữa quảng cáo Google Ads (Adwords) và SEO hiện nay

Quảng cáo Google Adwords là gì và làm thế nào để tối ưu chi phí nhất hiện nay đang là câu hỏi của rất nhiều người.

Cũng giống như Google Ads thì SEO cũng là một thuật ngữ rất quen thuộc với những người làm việc với Google.

Trong đó:

Chạy quảng cáo Google Ads: là một hình thức bạn phải trả phí để được hiển thị website trên top đầu kết quả tìm kiếm từ khoá của Google hiện nay.

SEO: là một hình thức tối ưu hoá website, giúp để nâng cao thứ hạng hiển thị của website trên kết quả tìm kiếm Google. Đây chính là một hình thức bạn không cần tốn tiền.

Tuy nhiên, hình thức nào cũng có được ưu điểm của nó. Đối với việc chạy quảng cáo Google Ads, các bạn chỉ cần thiết lập trong khoảng từ 5 phút, tạo ngân sách chạy quảng cáo và rồi website của bạn sẽ được hiển thị luôn ở trên top kết quả tìm kiếm của Google ở nhóm quảng cáo.

Còn đối với SEO, tuy sẽ không phải mất nhiều chi phí nhưng bạn phải bỏ ra nhiều công sức để xây dựng và tối ưu website của bạn. Ngoài ra để có thể lên được top từ khoá của website thì các bạn cũng sẽ phải mất từ khoảng 6 – 8 tháng tuỳ vào từng độ khó của từ khoá và kỹ năng SEO của bạn.

Do đó, nên kết hợp song song cả hai loại hình thức SEO và quảng cáo Google ADS (Google adwords) để đạt được hiệu quả cao nhất hiện nay.

Những câu hỏi thường gặp:

Về quảng cáo CPC (Chi phí mỗi lần nhấp) hoặc PPC (Trả tiền cho mỗi lần nhấp) là gì?

Mô hình CPC (Chi phí mỗi lần nhấp) hoặc là PPC (Trả tiền cho mỗi lần nhấp) có nghĩa là bạn chỉ trả tiền cho một quảng cáo nếu như có người nhấp vào quảng cáo đó.

Chi phí sử dụng Google Ads hiện nay là bao nhiêu?

Google Ads xác định về chi phí bạn phải trả dựa trên tùy chọn cài đặt ngân sách của bạn. Google Ads có thể hoạt động được với hầu hết mọi ngân sách.

Bạn chỉ bị tính phí khi người dùng tương tác với những quảng cáo của bạn, như nhấp vào trong quảng cáo để tới trang web hoặc để gọi cho doanh nghiệp của bạn. Google Ads không yêu cầu về mức chi tiêu tối thiểu và không quy định thời hạn hợp đồng bắt buộc—bạn cũng có thể ngừng quảng cáo bất cứ lúc nào.

Chi phí của một lần nhấp hoặc là một cuộc gọi có thể thay đổi dựa trên một vài yếu tố.

Google AdWords và Google AdWords Express là gì hiện nay?

Google AdWords và Google AdWords Express là tên gọi trước đây của Google Ads – là một nền tảng quảng cáo mới và đã được cải thiện chất lượng.

2 thoughts on “Quảng cáo Google Adwords là gì và làm thế nào để tối ưu chi phí nhất?

 1. Pingback: adwords express là gì (nghĩa) - hieuthem
 2. Pingback: google adwords là gì (nghĩa) - hieuthem

Comments are closed.