Kế hoạch phát triển kênh youtube hiệu quả nhất

Xây dựng plan trước khi bắt tay vào làm youtube

Việc tạo ra một vài nội dung video đơn lẻ thú vị là việc không quá khó, nhưng để xây dựng một hệ thống nội dung có liên kết, đa dạng và cùng thực hiện một mục tiêu kinh doanh thì không hề dễ dàng.

Muốn nội dung video được chất lượng, kêu gọi hành động cụ thể, bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian và công sức. 

Hay nói một cách khác, để tất cả những nội dung liên kết và bổ sung cho nhau, bạn cần một kế hoạch cụ thể về các vấn đề hệ thống, mục tiêu, đối tượng và thời gian,… 

Vì nếu không, những nội dung video bạn làm ra sẽ rất dễ rời rạc, đi lệch khỏi mục tiêu ban đầu của chiến dịch hoặc thậm chí nếu nhiều quá, không có định hướng, người xem cũng sẽ bị rối bởi những nội dung mà bạn đăng tải.

Trung tâm đào tạo phát triển kênh youtube hiệu quả

Nếu các bạn đang tìm trung tâm đào tạo và phát triển kênh youtube hiệu quả thì hãy đến với khóa học youtube tại Lâm Hoàng Ads.

Khóa học tại Lâm Hoàng Ads sẽ giúp các bạn giải quyết những khó khăn gặp phải khi xây dựng và phát triển kênh youtube của mình.

Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0934101188 – 0333319639 để được chúng tôi tư vấn chi tiết về khóa học.

Tại sao cần phải lên kế hoạch trước khi xây dựng kênh youtube

Một khi bạn đã xác định được mục tiêu, bạn cần một kế hoạch sáng tạo nội dung cho kênh Youtube của bạn. 

Như mọi người đã nói, trước khi làm video, tạo một kế hoạch nội dung để đảm bảo rằng, nội dung của bạn thực sự đáp ứng được các mục tiêu về cả thương hiệu và thu hút tệp khách hàng mục tiêu. 

Đầu tiên, bạn cần quyết định thể loại của nội dung mà bạn chia sẻ. Nó sẽ làm video về thương hiệu hay vlog? Bạn có chọn chèn quảng cáo trong video hay không? 

Tiếp theo, tính toán lượng video từng loại cho kênh của bạn, thời gian của video. Bạn tự nháp nó hay cần phải thảo luận với người làm phim? Chi phí của video là bao nhiêu?

Cuối cùng, viết cấu trúc của kế hoạch content của sản phẩm của bạn và kế hoạch đăng.  

Để có kế hoạch phát triển kênh youtube bạn cần làm gì

 • Tạo 1 kênh Youtube và 1 Fanpage Facebook của riêng bạn có độ tương tác cao.
 • Bạn có thể chọn mua 1 kênh Youtube có 1 lượng sub sẵn và có độ tuổi đủ lâu để tránh bị spam cộng đồng, tiếp đó là mua hoặc tạo 1 fanpage facebook có độ tương tác từ 50% trở lên để quảng bá. 
 • Để tạo nên 1 kênh youtube nổi tiếng nhanh, ngoài các vấn đề nội dung là điều căn bản nhất, thì việc seo video lên cả Facebook và youtube là điều cần thiết, nếu thiếu kinh nghiệm trong 2 việc này thì kênh của bạn sẽ khó có người xem và phát triển nhanh được.

Những lưu ý khi lên kế hoạch xây dựng kênh youtube

Đây là một bước khá quan trọng đối với các bạn muốn kênh có thể tăng view nhanh chóng.

Các bạn có thể nghiên cứu xem về các công cụ hỗ trợ phân tích đánh giá để gợi ý cho kênh youtube của bạn được phát triển tốt “chẳng hạn như VidIQ”. 

Đây là một công cụ hỗ trợ khá tốt cho các bạn về việc đánh giá nhiều chỉ số để tùy chỉnh cho kênh của mình.

Trau dồi kỹ năng sáng tạo của bản thân khi tiếp xúc với các công việc chỉnh sửa video để video trở nên chuyên nghiệp và thu hút được nhiều người xem.

Cụ thể là các kỹ năng về các công cụ như Photoshop chỉnh sửa hình ảnh, Premier công cụ hàng đầu về chỉnh sửa video mà nhiều người hay dùng đến,… . 

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng nhiều phần mềm (trang web) chỉnh sửa và cắt ghép video online khi bạn gặp vấn đề về việc tải các phần mềm do máy không đủ dung lượng.

Cuối cùng bạn hãy dành ra một chút thời gian để xem các xu hướng làm video về nội dung đề tài, để lựa chọn như thế nào để phù hợp với người xem trên Youtube. 

Lên kế hoạch seo youtube cho kênh Youtube

Học SEO youtube đây là một cụm từ mà đang là xu thế của hiện nay, khi bạn chỉ sử dụng những gì mình hiểu biết về nó để có thể làm cho nhiều người xem có thể tìm thấy video bạn qua cách họ tìm kiếm kiếm từ khóa trên google và youtube.

SEO youtube có thể đóng vai trò khá quan trọng để bạn có thể tăng view youtube hiệu quả và nhanh chóng .

Để làm được những việc này bạn cần phải nghiên cứu trước các từ khóa thông qua công cụ phân tích keyword qua các tool hỗ trợ như “keyword planner, keyword tools io,…” 

Để có thể xem định hướng trước được cách đặt tên tiêu đề hay chọn lựa những hashtag tốt và viết mô tả có kỹ thuật.

Thì ở đây, các bạn có thể hiểu đơn giản SEO là hình thức làm miễn phí để mọi người có thể tiếp cận đến xem video của bạn trên youtube, thông qua việc search từ khóa mà người xem đang muốn tìm thông qua công cụ tìm kiếm của google hay youtube.

Qua suy nghĩ của họ về 1 từ khóa và bạn sẽ là người dự đoán hành vi của người xem muốn tìm về những từ khóa gì để kết quả tìm kiếm của họ có thể tìm thấy kết quả từ bạn đăng tải lên youtube.

Những lưu ý cần thiết khi seo youtube

 • Sử dụng các Tiêu đề Mô tả và Nhiều Từ khóa
 • Có Chất lượng và Mô tả Phong phú Từ khoá
 • Sử dụng Thẻ
 • Tối ưu hóa hình ảnh thu nhỏ của bạn
 • Tạo bản ghi video của bạn
 • Cung cấp Nội dung Giáo dục hoặc Giải trí hoặc Cả hai
 • Sáng tạo video theo trend tạo các xu hướng Viral
 • Sử dụng người dùng YouTube của khách
 • Tạo nội dung video bắt chước ngành của bạn tốt nhất

Quảng cáo youtube giúp kênh tăng lượt tương tác 

Các danh mục nội dung hấp dẫn và video liên quan là khá tiềm năng, nhưng nếu bạn muốn video của mình xuất hiện trên các mục này, các bạn hãy đầu tư cho quảng cáo. 

Các bạn hay nên cân nhắc vào việc sử dụng người có tầm ảnh hưởng (influencer) để truyền tải được rộng rãi và tăng độ tin tưởng hơn.

Các câu hỏi thường gặp

Seo youtube là gì?

Seo youtube là dịch vụ tối ưu hóa các video để đưa những video này có thể đến gần hơn với người xem.

Lập kênh youtube để làm gì?

Hầu hết mọi người hiện nay lập kênh youtube để tạo nên thương hiệu riêng cho mình và đồng thời cũng kiếm tiền từ nó.

Có thể kiếm tiền từ ứng dụng youtube không?

Mạng xã hội youtube đang được mọi người sử dụng kiếm từ rất nhiều từ nó.